วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พระทักต้องบวชตลอดชีวิต กระแต อึ้งทึ่ง! หมอดูอีที รู้เรื่องหมดในชีวิต

อีกหนึ่งนักร้องลูกทุ่งสุดเซ็กซี่ กระแต อาร์สยาม หรือ นิภาพร บุญยะเลี้ยง เพิ่งบินด่วนไปย่างกุ้ง พม่า เพื่อไปเช็กดวงกับหมอดูชื่อดังระดับโลก หมอดูอีที ได้โอกาสดีไปดูดวงครั้งนี้เพราะ คุณผิง หลังการบินไทย หรือ สุภาวดี ทัพมาลัย ชวนไปดูดวงด้วย

กระแตได้ยินคำร่ำลือชื่อเสียงมานานถึงหมอดูอีที กับการดูดวงที่แม่นสุดๆ กระแตบอกเลยไม่ค่อยจะเชื่อเรื่องดูดวง แต่พอได้ไปดูดวงจริงๆ กับตัวเองแล้ว ถึงกับอึ้งทึ่งตกใจมากๆ สมแล้วที่หลายคนยกย่องให้ หมอดูอีที เป็นหมอดูชื่อดังระดับโลก ไม่ว่าจะพระเอกนางเอก เซเลบฯ คนดังระดับโลก นายกรัฐมนตรีของไทย และผู้นำของหลายๆ ประเทศ ต้องบินไปดูดวงเรื่อยๆ กับหมอดูอีที ที่ย่างกุ้ง พม่า

กระแตดวงตก งานน้อย จึงต้องรีบไปเช็กดวงกับหมอดูอีที ที่พม่า? "(รีบพูด) ไม่ได้ดวงตก หนูเรียกว่าอยากจะไปเพิ่มบุญ สร้างบุญ คือไปดูดวงกับหมอดูอีทีได้เพราะพี่ผิง (สุภาวดี ทัพมาลัย) ชวนไปดู หนูก็เลยอยากจะไปลองดูกับหมอดูอีที เอ๊ะ เป็นหมอดูที่แม่นจริงหรือเปล่า เหมือนที่ชาวโลกพูดถึงหรือเปล่า จริงๆ พูดเลยหนูไม่ชอบดูดวง ไม่ชอบเลย

แต่พอได้ไปดูก็ทั้งอึ้ง! ทึ่ง! ตกใจ! ตื่นเต้น! อะไรจะขนาดนี้ ท่านสามารถรู้ทุกเรื่องในชีวิตของเราได้หมด ถ้าอธิบายตามหลักวิทยาศาสตร์คือ หมอดูอีทีมีสมาธิขั้นสูง จิตท่านนิ่งมากๆ รู้จิตใจเราได้ อึ้งแรกคือ ท่านทายเลข 6 ตัวบนธนบัตรที่อยู่ในกระเป๋าตังค์เราได้ ตกใจมาก เฮ้ย!!! รู้ได้ยังไง ปกติไม่ค่อยพกเงินไป แต่วันนั้นพกแบงก์พันไป 5 ใบ ท่านทายถูก รู้ได้ยังไง ท่านก็พับธนบัตรใบนั้นให้เราเก็บเอาไว้เป็นขวัญถุง หรือเรื่องธุรกิจของหนูที่กำลังจะทำ ยังไม่อ้าปากจะบอก ท่านก็ทายมาถูกอีก ตกใจมาก!!! และท่านก็พูดถึงผู้ใหญ่หลายๆ คน ที่เข้ามาในชีวิตเราได้ถูกต้องเลย เฮ้ย รู้ได้ไง เหมือนรู้ทุกอย่างในชีวิตหนูเลย"

หมอดูอีทีมีทักเรื่องร้ายๆ ในชีวิตกระแตบ้างมั้ย? "ไม่มีค่ะ ก็มีแต่เรื่องสุขภาพให้ดูแล ระวัง สุขภาพจะไม่ดี เพราะหนูนอนน้อยทำงานเยอะ" แล้วเรื่องแฟนหมอดูอีที ได้ทักๆ บ้างหรือไม่? "ไม่ได้ทักค่ะ เพราะหนูก็ไม่ได้อยากจะรู้ ตอนนี้กระแตโฟกัสเรื่องงานล้วนๆ เรื่องเนื้อคู่รู้สึกว่า ถ้าจะมาก็มาเอง เป็นเรื่องบุญของเรามากกว่าที่จะได้เจอ"

กระแตเป็นคนชอบทำบุญ? "ใช่ค่ะ หนูชอบทำบุญเพราะพ่อแม่ชอบทำบุญอยู่แล้ว เป็นสายปฏิบัติเพื่อให้เรามีสติตลอด ปกติอยู่บ้านก็สวดมนต์ทุกวันอยู่แล้ว อย่างล่าสุดหนูก็ไปปฏิบัติธรรมที่วัดป่า ที่รังสิตคลอง 11 ปทุมธานี บวชอยู่ 9 วันให้ในหลวง ว่างๆ ก็หาเวลาล็อกคิวไปวัดเพื่อไปพักผ่อนจิตใจ หรือก็เคยทำหนังสือเป็นธรรมทาน เอาไว้แจกตามวัด 500-1,000 เล่มบ้าง แต่คนไม่ชอบหยิบ หลังๆ ก็เลยชอบโพสต์เรื่องธรรมทางไอจี รู้สึกว่าคนที่ตามเราในไอจีเป็นหมื่นเป็นแสนคนได้อ่านเยอะกว่า การให้ธรรมชนะการให้ทั้งปวงค่ะ"

มีแนวโน้มอยากจะบวชตลอดชีวิต? "โอโห ยังไม่ถึงขนาดนั้นหรอกค่ะ เรายังเป็นปุถุชนธรรมดา มีพ่อแม่ มีงานที่ยังต้องห่วง วันหนึ่งถ้ามีบุญมากแล้วเราหมดห่วง อาจจะไปอยู่สงบเงียบๆ บนเขาบนเขาดอยก็ได้ค่ะ เคยมีพระอาจารย์ประมาณ 3-4 ท่านเคยทักๆ หนูเหมือนกันว่า อนาคตจะนุ่งขาวห่มขาวไปตลอดชีวิต เฮ้ย ได้ยินอย่างนี้ หนูรู้สึกดีนะคะ เคยแอบคิดอยู่ลึกๆ ว่าอยากจะมีโมเมนต์แบบนี้เหมือนกัน"

"เราทำงานอยู่ในวงการมีความวุ่นวาย มีเรื่องของกิเกส มีความทุกข์ใจหลายๆ อย่าง เคยคิดๆ ว่าอยากจะมีชีวิตเงียบสงบๆ บ้าง อยู่กระท่อมเล็กๆ บนดอยอะไรอย่างนี้ (หัวเราะ) อย่างเรื่องการชอบไปทำบุญ หนูก็ไม่ได้คิดว่า เฮ้ย เราเป็นนางฟ้าหรือทำดีอะไร เพราะหนูก็เป็นคนธรรมดาคนหนึ่ง ที่อยากจะดำเนินชีวิตให้ถูกต้องค่ะ อยากให้มีสติตลอดเวลาค่ะ" 

พูดจาเหมือนๆ จะแขวนเต้าเลิกเซ็กซี่แล้ว? "ยังๆ ค่ะ ต้องศึกษาอีกเยอะ ต้องใช้จิตฝึกหลายๆ อย่าง คือการงานที่เราทำล่อแหลม เปรี้ยว เซ็กซี่ นั่นคือกายนอก แต่เปลือกในเรารู้ตัวเองดีว่าทำอะไรอยู่ บางทีงานบางอย่างเราก็ต้องทำ เราไม่ทำร้ายใคร ไม่ทำเรื่องเดือดร้อนให้ใคร ก็พอค่ะ"

งานเพลงอินเตอร์กับนักร้องระดับโลก โมฮอมบี Mohombi ไปถึงไหนแล้ว? "รอผู้ใหญ่กำลังคุยอยู่ค่ะ กำลังให้ทางอาร์เอสพิจารณาเรื่องผลประโยชน์ เพราะเรายังมีสัญญากับทางอาร์เอส แล้วแต่ดุลพินิจของผู้ใหญ่เลยค่ะ จริงๆ เหมือนเราได้รู้จักกับทีมนี้ เราก็ดีใจแล้วค่ะ.

อีกหนึ่งนักร้องลูกทุ่งสุดเซ็กซี่ กระแต อาร์สยาม หรือ นิภาพร บุญยะเลี้ยง เพิ่งบินด่วนไปย่างกุ้ง พม่า เพื่อไปเช็กดวงกับหมอดูชื่อดังระดับโลก หมอดูอีที 14 มิ.ย. 2560 20:55 ไทยรัฐ