วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โปรเม' เผย มือ 1 โลก รักษายาก เตรียมลุยศึกเมเยอร์ 15-18 มิ.ย.

"โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟหญิงมือ 1 ของโลกคนล่าสุด ระบุ เป็นเรื่องยากที่จะรักษาตำแหน่งนี้เอาไว้ได้นานๆ เตรียมลุยศึกเมเยอร์ แอลพีจีเอ คลาสสิก 15-18 มิ.ย.นี้...

วันที่ 14 มิ.ย. "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล โพสต์เฟซบุ๊กถึงสื่อมวลชนเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่ขึ้นครองตำแหน่งนักกอล์ฟหญิงมือ 1 ของโลก จากการคว้าแชมป์แมนูไลฟ์ แอลพีจีเอ คลาสสิก เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

"โปรเม" ขอบคุณสื่อที่ให้ความสนใจ และขอโทษที่ไม่มีโอกาสได้ให้สัมภาษณ์หรือตอบคำถาม เนื่องจากต้องเตรียมตัวแข่งแอลพีจีเอทัวร์ รายการเมเยอร์ แอลพีจีเอ คลาสสิก ที่รัฐมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 15-18 มิถุนายนนี้ โดยปีที่แล้วเธอจบอันดับ 18 ร่วม ส่วนเมื่อ 2 ปีก่อน ไม่ผ่านการตัดตัว

มือ 1 หญิงโลกคนล่าสุด ยอมรับว่า การรักษาตำแหน่งมือ 1 ของโลกเอาไว้ไม่ใช่เรื่องง่าย และไม่ได้มองว่าเธอแย่งมือ 1 มาจาก ลิเดีย โค ได้โดยสมบูรณ์ เพราะคะแนนของแต่ละคนใกล้เคียงกันมาก และโคก็มีโอกาสลุ้นแชมป์ทุกครั้งที่ลงแข่ง

"โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟหญิงมือ 1 ของโลกคนล่าสุด ระบุ เป็นเรื่องยากที่จะรักษาตำแหน่งนี้เอาไว้ได้นานๆ เตรียมลุยศึกเมเยอร์ แอลพีจีเอ คลาสสิก 15-18 มิ.ย.นี้... 14 มิ.ย. 2560 20:45 ไทยรัฐ