วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฉุนถูกต่อว่าขับปาดหน้า เก๋งชักปืนยิงกระบะส่งของ โชคดีกระสุนไม่เข้าเป้า

คนขับเก๋งชักปืนยิงกระบะส่งของ บนถนนบายพาสสาย 36 ชลบุรี มุ่งหน้าศรีราชา โชคดีกระสุนไม่เข้าเป้า ถูกขอบประตูรถ ทำให้กระจกแตกใส่โชเฟอร์รถส่งของเจ็บเล็กน้อย คาดฉุนถูกต่อว่าขับปาดหน้า ...

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 14 มิ.ย. นายอำพันธ์ โสมะพลี อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/1 หมู่ 4 ต.เก้าเลี้ยว อ.เก้าเลี้ยว จ.นครสวรรค์ พร้อมด้วย นางสาวสุพัตรา เกตุสำโรง อายุ 22 ปี 2 สามีภรรยา ได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ดิเรก พิมพา ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่า ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดและชนิด จ่อยิงมาที่รถยนต์กระบะของตน ถูกบริเวณขอบประตูรถ โดยเศษกระจกกระเด็นมาถูกใบหน้าได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนภรรยาปลอดภัย

จากการสอบถาม นายอำพันธ์ ทราบว่า ตนได้ขับรถกระบะโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน ฒต 8173 กรุงเทพมหานคร ของบริษัท โดยด้านท้ายต่อเป็นรถส่งของ ไปส่งอะไหล่รถยนต์ ที่บางบอน เสร็จเรียบร้อยแล้ว และกำลังขับรถกลับมาที่บ้านพักที่อำเภอศรีราชา โดยขับรถมาถึง ถนนสาย 36 หนองข้างคอก บริเวณด่านเก็บเงิน ที่กำลังสร้างใหม่ โดยตนขับรถอยู่เลนขวา และกำลังจะขับรถแซงรถใหญ่ที่อยู่ข้างหน้า โดยจังหวะนั้น มีรถเก๋งมิตซูบิชิ สีดำ หมายเลขทะเบียน กรุงเทพมหานคร ขับตามหลังมา และตนกำลังจะหักออกมายังฝั่งซ้าย แต่รถเก๋งคันดังกล่าวได้หักซ้ายออกมาก่อน ตนจึงต้องชะลอ ทำให้รถเก๋งไม่พอใจ ขับปาดหน้ารถของตน ตนจึงต้องเบรก และบีบแตรใส่ และในช่วงนั้น รถเก๋งได้ชะลอความเร็วเหมือนจะให้ตนชนท้าย

นายอำพันธ์ ให้การต่อว่า ในช่วงจังหวะนั้นตนได้ขับรถแซง และต่อว่าคนขับรถเก๋งคันดังกล่าวไปเล็กน้อย สร้างความไม่พอใจให้กับคนขับรถเก๋ง พร้อมชักอาวุธปืนขึ้นมาโชว์ และตะโกนให้ตนจอดรถแต่ตนไม่จอด คนขับรถเก๋งจึงได้ใช้อาวุธปืนดังกล่าวยิงมาที่รถของตน 1 นัด แล้วรีบขับรถหลบหนีไปทันที

นายอำพันธ์ กล่าวต่อไปว่า โชคดีกระสุนไปถูกขอบประตูรถ และหัวกระสุนกระเด็นตกมาในรถ ทำให้เศษกระจกแตกกระเด็นมาถูกที่ใบหน้า และที่หูได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย โดยหากวิถีกระสุนต่ำอีกเพียงเล็กน้อย คงถูกศีรษะ หรือ ที่ตัวอย่างแน่นอน จึงเข้ามาแจ้งความที่สถานีตำรวจศรีราชาไว้เป็นหลักฐาน

ด้าน ร.ต.อ.ดิเรก กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนจะลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และต้องไปดูที่จุดเกิดเหตุ เนื่องจากที่ผู้เสียหายเล่าให้ฟังนั้น จุดเกิดเหตุจะอยู่ในพื้นที่อำเภอเมืองชลบุรี ซึ่งตนไม่สามารถสอบสวนได้ และจะพาผู้เสียหายไปแจ้งความที่สถานีตำรวจอำเภอเมืองชลบุรี เพื่อติดตามสืบสวนสอบสวนนำมือปืนใจร้อนมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คนขับเก๋งชักปืนยิงกระบะส่งของ บนถนนบายพาสสาย 36 ชลบุรี มุ่งหน้าศรีราชา โชคดีกระสุนไม่เข้าเป้า ถูกขอบประตูรถ ทำให้กระจกแตกใส่โชเฟอร์รถส่งของเจ็บเล็กน้อย คาดฉุนถูกต่อว่าขับปาดหน้า ... 14 มิ.ย. 2560 20:08 14 มิ.ย. 2560 20:29 ไทยรัฐ