วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! ลูกชายป่วยทางจิต ไม้ตีหัวแม่ตาย ก่อนโยนศพทิ้งคลอง

ตร.คุมตัวหนุ่มใหญ่ป่วยทางจิตไว้สอบ หลังพบใช้ไม้ตีศีรษะแม่ จนตาย ก่อนนำศพไปโยนทิ้งน้ำ จากนั้นกลับมาบ้าน กินยาระงับประสาทหลายเม็ด กระทั่งนอนหมดสติ อยู่ภายในบ้าน ...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 14 มิ.ย. ร.ต.อ.เสน่ห์ ชมฉิมพลี รอง สว.สอบสวน สภ.โนนไทย จ.นครราชสีมา รับแจ้งมีผู้พบศพคนเสียชีวิต อยู่ในคลองน้ำสาธารณะใต้สะพาน ห้วยท่าแค บ้านสันเทียะ หมู่ 1 ริมถนนสุรนารายณ์ ต.โนนไทย หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.พฤทธิ์ บุญปก ผกก.สภ.โนนไทย กำลังตำรวจชุดสืบสวน พร้อมประสานแพทย์เวร รพ.โนนไทย และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ฮุก 31

ที่เกิดเหตุพบศพ นางแดง (นามสมมติ) อายุ 80 ปี ชาว อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา ลอยหงายหน้าอยู่ในน้ำ สภาพศพสวมเสื้อลายดอกสีเหลือง ผ้าถุงสีน้ำตาล เจ้าหน้าที่ช่วยกันนำร่างขึ้นมาชันสูตร เบื้องต้นเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง มีบาดแผลถูกตีด้วยของแข็งที่บริเวณใบหน้าจนยุบ ส่วนผู้ต้องหาที่ก่อเหตุ พยานซึ่งเป็นเพื่อนบ้าน ต่างให้การตรงกันว่าน่าจะเป็น นายอ๊อด (นามสมมติ) อายุ 44 ปี ลูกชายของผู้ตาย หลังก่อเหตุได้เก็บตัวอยู่ในบ้านพัก ซึ่งอยู่ห่างจากจุดที่พบศพประมาณ 20 เมตร

เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเดินทางไปที่บ้านหลังดังกล่าว พบว่าที่ประตูถูกล็อกจากข้างใน จึงตะโกนเรียกให้เปิดประตู แต่ไม่มีเสียงตอบรับ เจ้าหน้าที่จึงได้พังประตูเข้าไป และพบร่างของ นายอ๊อด นอนหมดสติอยู่ที่พื้น ตรวจสอบพบไม้หน้าสามขนาดยาวประมาณ 1.20 เมตร ที่ใช้ก่อเหตุ มีคราบเลือดแห้งติดอยู่ ตกอยู่ข้างๆ ตัว จึงได้คุมตัวนายอ๊อดไว้ สอบขยายผล

พ.ต.อ.พฤทธิ์ เปิดเผยว่า จากการสอบถามเพื่อนบ้าน เบื้องต้นทราบว่า นางแดง พักอยู่กับลูกชายก็คือนายอ๊อด เพียงสองคนแม่ลูก ต่อมา นายอ๊อด ประสบอุบัติเหตุไม้ตกใส่ศีรษะ ส่งผลให้สมองได้รับความกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง จนเป็นผู้ป่วยทางจิตเวช รักษาตัวและรับยาจาก รพ.จิตเวช มากินเป็นประจำ จากหลักฐานที่เกิดเหตุเชื่อได้ว่า นายอ๊อด มีอาการทางประสาท ก่อเหตุใช้ไม้หน้าสามตีศีรษะแม่ กระทั่งเสียชีวิต ก่อนลากศพไปโยนทิ้งคลองน้ำ โดยก่อเหตุช่วงกลางดึกที่ผ่านมา

จากนั้นได้ซุกตัวแอบอยู่ในบ้าน และกินยาระงับประสาทหลายเม็ด กระทั่งนอนหมดสติ ซึ่งตำรวจกำลังประสานเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลจิตเวช ให้ตรวจสอบอาการของผู้ก่อเหตุ เพื่อบันทึกหลักฐานดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.

ตร.คุมตัวหนุ่มใหญ่ป่วยทางจิตไว้สอบ หลังพบใช้ไม้ตีศีรษะแม่ จนตาย ก่อนนำศพไปโยนทิ้งน้ำ จากนั้นกลับมาบ้าน กินยาระงับประสาทหลายเม็ด กระทั่งนอนหมดสติ อยู่ภายในบ้าน ... 14 มิ.ย. 2560 20:00 ไทยรัฐ