วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้ตึกระฟ้าในลอนดอน กต.เผยมีคนไทยอาศัย ติดต่อได้ 1 อีก 2 ครอบครัวเร่งค้นหา

จากเหตุการณ์ระทึกใจ เกิดเหตุเพลิงไหม้ตึก 'เกรนเฟลล์ ทาวเวอร์’ ตั้งแต่ชั้น 2-24 ในย่านแลนแคสเตอร์ เวสต์ เอสเตต ในพื้นที่ทางตะวันตกของกรุงลอนดอน เมื่อวันพุธเวลาประมาณ 01.15 น. (ตามเวลาท้องถิ่นนั้น)

ความคืบหน้าล่าสุด น.ส.บุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ (กต.) เผยว่ามีครอบครัวคนไทยอาศัยอยู่ในอาคารดังกล่าว 3 ครอบครัว พบว่าปลอดภัยดี ไม่ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ 

ขณะนี้สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงลอนดอน (สอท.) ติดต่อให้ความช่วยเหลือแล้ว 1 ครอบครัว คือ ครอบครัวของนางแววตา ศุภฤษสานนท์ ซึ่งมีสมาชิกทั้งสิ้น 5 คน ทุกคนปลอดภัยดี ตอนนี้ไปพำนักอยู่ในบ้านญาติละแวกเดียวกัน ส่วนอีก 2 ครอบครัวกำลังพยายามติดต่ออยู่ และจะแจ้งข้อมูลให้ทราบต่อไป

อีกทั้งสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงลอนดอน (สอท.) ประเทศอังกฤษ ได้ประกาศเตือนคนไทยผ่านเฟซบุ๊กว่าให้พี่น้องคนไทยในสหราชอาณาจักรหลีกเลี่ยงการสัญจรไปในบริเวณดังกล่าว พร้อมทั้งให้ความสนใจติดตามข่าวสาร และปฏิบัติตามคำแนะนำของทางการสหราชอาณาจักรอย่างใกล้ชิด 

หากต้องการประสานงานเพื่อขอข้อมูลเกี่ยวกับเหตุการณ์และผู้ได้รับผลกระทบ สามารถติดต่อสถานเอกอัครราชทูตฯ ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 079 1865 1720

จากเหตุการณ์ระทึกใจ เกิดเหตุเพลิงไหม้ตึก 'เกรนเฟลล์ ทาวเวอร์’ ตั้งแต่ชั้น 2-24 ในย่านแลนแคสเตอร์ เวสต์ เอสเตต ในพื้นที่ทางตะวันตกของกรุงลอนดอน เมื่อวันพุธเวลาประมาณ 01.15 น. (ตามเวลาท้องถิ่นนั้น) 14 มิ.ย. 2560 19:18 ไทยรัฐ