วันพุธที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดภาพล่าสุดอาการป่วย เต้ย ไฮร็อก ลูกเชื่อพ่อต้องรอด!

ซีโมน เดอะวอยซ์ เผย เต้ย ไฮร็อก คุณพ่ออาการป่วยมะเร็งตับดีขึ้นมาก หน้าตา น้ำเสียงสดใส หลังได้รับกำลังใจจากเพื่อน ครอบครัว และแฟนคลับ ตอนนี้ไปรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลแล้ว บอกเงินที่ เป้ ไฮร็อก จัดคอนเสิร์ตให้ได้มาประมาณ 5 แสนบาท จะใช้ในการรักษาอาการป่วยของคุณพ่อ 

หลังจากที่คนใกล้ชิดเปิดเผยว่า เต้ย ไฮร็อก หรือ กิตติศักดิ์ เจริญคงสมัย ป่วยหนักด้วยโรคมะเร็งตับ จนมีร่างกายซูบผอม และท้องบวม จากที่บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ได้นำเสนอไปก่อนหน้านี้ 

และล่าสุด ทางบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ได้อัพเดตอาการป่วยของมือกลองชื่อดัง เต้ย ไฮร็อก ว่าตอนนี้อาการป่วยเป็นอย่างไรบ้างกับ ซีโมน เดอะวอยซ์ หรือ ศิลปิณฑ์ กิลล์ ลูกของเต้ย ไฮร็อก ได้อัพเดตอาการป่วยของคุณพ่อให้ฟังว่า 

ไปงานคอนเสิร์ตหาเงินช่วยรักษาคุณพ่อ เต้ย ไฮร็อก เป็นอย่างไรบ้าง?
“กระแสดีมากๆ ค่ะ คนมาเยอะเกินคาด ตอนแรกเราคิดว่าอาจจะมีคนมาไม่เยอะมาก ตอนแรกคิดว่าจะได้รายได้สัก 5-6 หมื่นเอาไว้ช่วย แต่สุดท้ายแล้ว ได้เงินมารักษาคุณพ่อประมาณ 5 แสนบาทได้ค่ะ

คนมาเยอะมาก มีการประมูลภาพวาดของคุณพ่อ ประมูลเสื้อของศิลปินพร้อมลายเซ็นของพี่ตูน บอดี้สแลม และพี่ดา เอ็นโดรฟิน ซึ่งเงินเหล่านี้สามารถเอาไปสมทบช่วยเหลือคุณพ่อได้เยอะมาก ต้องขอบคุณอาเป้ ไฮร็อก และในวันงานซีโมนก็ขึ้นไปร้องเพลงกับวงไฮร็อก เป็นเพลง กว่าจะรู้ ค่ะ เอาคลิปให้คุณพ่อดูแล้วด้วย น้ำตาไหลเลย"

ตอนนี้คุณพ่ออาการเป็นอย่างไรบ้าง?

"หลังจากที่คุณพ่อได้รับกำลังใจจากเพื่อน จากแฟนคลับ จากคนที่รักคุณพ่อ คุณพ่อดีขึ้นมากเลยค่ะ ดูสดใส เดี๋ยวนี้โทรหาซีโมนเองเลย จะถามว่า อยูไหนลูก ทำอะไร เป็นอย่างไรบ้าง ตอนนี้คุณพ่อเดินไปเข้าห้องน้ำเองได้ เดินไปหาอะไรกินได้ เล่นมุกเล่นตลกได้แล้ว คือรู้สึกว่าเค้ามีความสุขมากขึ้น จากที่ก่อนหน้านี้อาการคุณพ่อค่อนข้างจะหนักมาก

โดยส่วนตัวซีโมน คิดว่าคุณพ่อต้องหาย ยังไงคุณพ่อก็รอด และต้องได้ใช้ชีวิตต่อไป ดีขึ้น 50 เปอร์เซ็นต์เลยนะคะ เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นมันเกิดจากการดื่มของคุณพ่อ ตอนนี้เค้าได้ทราบถึงความเจ็บปวดตรงนั้นแล้ว แต่ตอนนี้คุณหมอได้หาทางรักษาเจอแล้ว

ความโชคดีคือตอนนี้มะเร็งเคลื่อนออกมาจากซี่โครง มันทำให้รักษาได้ง่ายขึ้น และรักษาติดต่อกันเลย ตอนนี้อาการของคุณพ่อดีขึ้นมาก ไม่ได้รักษาด้วยคีโมนะคะ แต่เป็นการรักษาด้วยไฮฟู่ ป้านุชจะรู้ว่าเค้ารักษาคุณพ่อยังไง ตอนนี้คุณพ่ออยู่ที่โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 9 งดเยี่ยมในช่วงนี้"

ซีโมน เดอะวอยซ์ เผย เต้ย ไฮร็อก คุณพ่ออาการป่วยมะเร็งตับ ดีขึ้น หน้าตา น้ำเสียงสดใส หลังได้รับกำลังใจจากเพื่อน ครอบครัว และแฟนคลับ ตอนนี้ไปรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลแล้ว บอกเงินที่ เป้ ไฮร็อก จัดคอนเสิร์ตให้ได้มาประมาณ 5 แสนบาท 14 มิ.ย. 2560 19:16 ไทยรัฐ