วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล่า2เฒ่าเมินนรก จิตอาสากวาดวัด ฉกเงินทำบุญในโบสถ์เกลี้ยง (คลิป)

ล่า 2 เฒ่าไม่กลัวนรก แฝงตัวเป็นจิตอาสาทำความสะอาด ก่อนฉวยโอกาสล้วงเอาเงินที่ชาวบ้านบริจาคทำบุญในบาตร และตามรอยพระพุทธบาทวัดที่ระยอง พบเป็นจอมแสบตัวจริง ชอบเอาพระเครื่อง ของขลังมาหลอกขายพระด้วย...    

วันที่ 14 มิ.ย. พระอธิการจงกล จกกวโร เจ้าอาวาสวัดเขาพระบาท ตำบลบ้านแลง อำเภอเมือง ระยอง พร้อมไวยาวัจกรวัด ได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองระยอง เพื่อให้ติดตามจับกุม 2 คนร้ายที่แฝงตัวเป็นจิตอาสาเข้าไปทำความสะอาดภายในวัด ก่อนฉวยโอกาสขโมยเอาเงินของวัดที่ชาวบ้านนำมาทำบุญใส่บาตรที่วางอยู่ตามหน้าพระพุทธรูปประจำวัน และตามรอยพระพุทธบาท

พระอธิการจงกล เจ้าอาวาสวัดเขาพระบาท กล่าวว่า สองคนร้ายแฝงตัวมาในรูปจิตอาสา เป็นชายสูงอายุ วัย 70-80 ปี ขับรถเก๋งโตโยต้า สีแดง ทะเบียน กก.8917 ระยอง เป็นพาหนะ เข้ามาภายในวัดทุกสัปดาห์ จากนั้นจะทำทีเดินเข้าไปกราบไหว้พระพุทธรูป พร้อมนำไม้กวาดและผ้าเข้าไปในโบสถ์และหอพระ ปัดกวาดทำความสะอาด ก่อนจะล้วงขโมยเอาเงินในบาตรที่ชาวบ้านนำมาใส่ทำบุญเพื่อสะเดาะเคราะห์ที่ทางวัดวางไว้ตามหน้าพระพุทธรูปประจำวันและตามรอยพระพุทธบาท

"เราระแคะระคายพฤติกรรมมาตลอด ประกอบกับมีเงินของวัดหายไปประจำ แต่ไม่มีหลักฐานที่จะเอาผิดกับสองผู้เฒ่านี้ได้ จนล่าสุดได้นำกล้องวงจรปิดมาติดตั้งเอาไว้ในหอพระ และในโบสถ์ที่มีเงินหายประจำ จนสามารถจับภาพของสองผู้เฒ่าจิตอาสาได้ ว่าที่แท้คือมิจฉาชีพที่แฝงตัวเข้ามา จึงได้รวบรวมนำหลักฐานภาพวงจรปิดเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ"

พระอธิการจงกล เจ้าอาวาสวัดเขาพระบาท ยังกล่าวด้วยว่า ทั้งสองเฒ่ายังชอบนำพระเครื่องและวัตถุมงคลมาหลอกขายให้กับพระและชาวบ้านในวัดอีกด้วย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพื่อติดตามผู้เฒ่าแสบทั้งสองมาดำเนินคดีต่อไป.

ล่า 2 เฒ่าไม่กลัวนรก แฝงตัวเป็นจิตอาสาทำความสะอาด ก่อนฉวยโอกาสล้วงเอาเงินที่ชาวบ้านบริจาคทำบุญในบาตร และตามรอยพระพุทธบาทวัดที่ระยอง พบเป็นจอมแสบตัวจริง ชอบเอาพระเครื่อง ของขลังมาหลอกขายพระด้วย... 14 มิ.ย. 2560 18:47 ไทยรัฐ