วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ให้ออกจากราชการไว้ก่อน 2 ตำรวจบึงกาฬ ร่วมแฟนสาวลาว ส่งยาบ้า

ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ ให้ออกจากราชการไว้ก่อน 2 ตำรวจบึงกาฬ ร่วมกับแฟนสาวลาว ส่งยาบ้าให้ลูกค้า แม้จะอ้างไม่เกี่ยวข้อง พร้อมตั้ง กก.สอบวินัย ขณะที่ ตำรวจทั้ง 2 นาย สามารถยื่นอุทธรณ์ต่อ ก.ตร. ได้ตามสิทธิใน 30 วัน...

กรณีวันที่ 12 มิ.ย. เจ้าหน้าที่ กอ.รมน. อ.บ้านแพง จ.นครพนม จับกุม นางพอน อายุ 25 ปี ชาวบ้านโพนสี เมืองปากกระดิ่ง แขวงบอลิคำไซ สปป.ลาว และ ร.ต.ท.เกียรติศักดิ์ ม่วงผุย อายุ 47 ปี คนขับตำแหน่ง รอง สว.(ป.) สภ.บุ่งคล้า และ ร.ต.ต.ผล พลโคตร อายุ 55 ปี ตำแหน่ง รอง สว.(ป.) สภ.บุ่งคล้า นั่งข้าง ขณะที่ ร.ต.ท.เกียรติศักดิ์ ขับรถเก๋งเชฟโรเลต รุ่นอาร์วีโอ สีฟ้า ทะเบียน กบ 4775 อุดรธานี พานางพอนมาส่งยาบ้า 10 ถุง จำนวน 1,966 เม็ด ให้ลูกค้ารายย่อยที่บริเวณหน้าวัดป่าบ้านนายาง หมู่ 6 ต.บ้านแพง อ.บ้านแพง โดยนางพอนรับว่า เพื่อนสาวชาวลาว ฝากยาบ้ามาขาย เป็นจำนวนเงิน 150,000 บาท

ส่วน ร.ต.ท.เกียรติศักดิ์ ให้การว่า เป็นเจ้าของรถเก๋งของกลาง ซึ่งได้รับการไหว้วานจาก ร.ต.ต.ผลให้พาแฟนสาวไปทำธุระในเขต อ.บ้านแพง จ.นครพนม ซึ่งตนไม่ทราบว่าจะนัดกันมาส่งยาบ้า ส่วน ร.ต.ต.ผล สามีของนางพอนให้การว่า เมียขอร้องให้ช่วยพามาธุระที่ อ.บ้านแพง แต่ตนไม่มีรถยนต์จึงขอร้อง ร.ต.ท.เกียรติศักดิ์ ช่วยเป็นธุระขับรถพามา โดยไม่ทราบว่าเมียสาวจะหลอกให้พามาส่งยาบ้า ตามที่เป็นข่าวไปแล้วนั้น (จับตร.ค้ายาบ้าข้ามชาติ! 2ร.ต.ต.ร่วมกับแฟนสาวลาว ยึดเกือบ2พันเม็ด)

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 14 มิ.ย. พล.ต.ต.ทิวา บุญดำเนิน ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว ในฐานะผู้บังคับบัญชาโดยตรงของตำรวจทั้ง 2 นาย ว่า หลังได้รับการรายงานจาก ผกก.สภ.บุ่งคล้า ในส่วนคดีอาญา ก็คงเป็นไปตามกระบวนการสอบสวนของ สภ.บ้านแพง ในส่วนของภูธรจังหวัดบึงกาฬ ก็จะดำเนินการทางด้านวินัย เพราะถือว่าตำรวจกระทำความผิดทางอาญา เบื้องต้นถึงแม้ว่าจะเป็นการปฏิเสธข้อกล่าวหา แต่ในทางวินัย การที่ถูกจับกุมคดีอาญา ถือว่าผิดวินัยร้ายแรง จึงมีคำสั่งให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง ตามคำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดบึงกาฬ ที่ 280/2560 ลงวันที่ 13 มิ.ย.60 ฐานร่วมกันมียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า หรือ เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และให้ออกจากราชการไว้ก่อน ตามคำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดบึงกาฬ ที่ 299/2560 ลงวันที่ 13 มิ.ย.60

หากผลสอบสวนออกมามีความผิดจริง ก็ให้ออกราชการได้เลย ส่วนระยะเวลาการสอบสวนก็ขึ้นอยู่กับคณะกรรมการอีกที ส่วนตำรวจทั้ง 2 นายก็สามารถยื่นอุทธรณ์ต่อ ก.ตร. ได้ตามสิทธิภายใน 30 วัน.

ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ ให้ออกจากราชการไว้ก่อน 2 ตำรวจบึงกาฬ ร่วมกับแฟนสาวลาว ส่งยาบ้าให้ลูกค้า แม้จะอ้างไม่เกี่ยวข้อง พร้อมตั้ง กก.สอบวินัย ขณะที่ ตำรวจทั้ง 2 นาย สามารถยื่นอุทธรณ์ต่อ ก.ตร. ได้ตามสิทธิใน 30 วัน... 14 มิ.ย. 2560 18:28 ไทยรัฐ