วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แท็กซี่พัทยาเปิดศึกอูเบอร์ เจอแจ้งจับ-หนุ่มเลือดร้อนโดนปรับ2พัน (คลิป)

เจอบี้หนัก คนขับอูเบอร์จอดรับผู้โดยสารในเมืองพัทยา แท็กซี่แจ้งตำรวจจับ ล่าสุดสาววัย 39 โดนใบสั่งข้อหาขับรถผิดประเภทปรับ 2 พัน ส่วนหนุ่มวัย 27 ปี ในคลิปถอดเสื้อท้าทายแท็กซี่ เข้าพบจนท.ขนส่งแล้ว โดนปรับเท่ากัน แถมระงับใบขับขี่ 6 เดือน

เวลา 15.30 น. วันที่ 14 มิ.ย. ร.ต.อ.ชำนาญ ไชยสิทธิ์ รอง สว.จร.สภ.เมืองพัทยา นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร เข้าจับกุมรถยนต์เก๋งฮอนด้าแอคคอร์ด สีขาว ทะเบียน ขน-2490 ชลบุรี บริเวณถนนพัทยาเหนือ ซึ่งเป็นรถอูเบอร์มารับส่งนักท่องเที่ยวในเขตเมืองพัทยา

ร.ต.อ.ชำนาญ เปิดเผยว่า ทางตำรวจได้รับการประสานงานจากกลุ่มแท็กซี่ในเมืองพัทยาว่ามีรถเก๋งจอดรับนักท่องเที่ยวบริเวณถนนพัทยาสาย 2 ก่อนวิ่งมุ่งหน้าถนนพัทยาเหนือ แจ้งจึงออกตรวจตามเส้นทางจนพบรถคันดังกล่าว ทราบชื่อคนขับคือนางกร (นามสมมติ) อายุ 39 ปี โดยมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินั่งอยู่ข้างหลัง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามอธิบายทำความเข้าใจเกี่ยวกับการผิดกฎหมาย และใช้รถผิดประเภท ส่วนคนขับพูดว่า ตำรวจต้องการเงินใช่ไหม เอาใบสั่งมาเลย จะไปจ่ายค่าปรับ ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกใบสั่งว่าใช้รถผิดประเภท มีโทษปรับ 2,000 บาทให้กับคนขับ พร้อมประสานให้รถรับจ้างถูกกฎหมายมารับนักท่องเที่ยวไปส่งยังสถานที่ที่ต้องการไป

ขณะเดียวกัน ชายหนุ่มวัย 27 ปี คนขับรถอูเบอร์ ในคลิปที่มีเรื่องกับแท็กซี่พัทยา ได้เข้าพบ นายมโนช ชาญวัฒนศิลป์ รักษาการขนส่งจังหวัดชลบุรี เพื่อรับทราบบทลงโทษ ซึ่งทางสำนักงานขนส่งได้สั่งปรับเงิน จำนวน 2,000 บาท และสั่งพักใบอนุญาตขับรถเป็นเวลา 6 เดือน ในฐานความผิดใช้รถยนต์ผิดประเภทและผู้ขับไม่มีใบขับขี่สาธารณะ โดยชายหนุ่มคนดังกล่าว ได้ขอโทษทุกฝ่ายกับภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากตนเองใช้อารมณ์มากไป จึงต้องขอโทษผู้ประกอบการแท็กซี่ดีๆ แต่หากดูจากคลิปจะเห็นว่าตนเองเป็นผู้ถูกกระทำ

"ยังมองว่า รถอูเบอร์ เป็นการอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวอย่างเมืองพัทยา ซึ่งจะรับผู้โดยสารผ่าน APP เท่านั้น ไม่ได้ไปรับผู้โดยสารริมถนน จึงไม่ได้ไปแย่งลูกค้าแท็กซี่ จึงอยากฝากไปยังคนขับแท็กซี่ว่าถ้าพบคนขับอูเบอร์ก็แค่ถ่ายรูป ไม่ใช่ขับรถไปล้อมแบบนี้ และอยากให้ทางอูเบอร์เจรจาหาข้อสรุปกับสำนักงานขนส่งให้ได้เสียที ซึ่งที่ผมมาขับรถรับส่งผู้โดยสารเพราะอยากหารายได้เสริมเท่านั้น มีงานประจำทำอยู่แล้ว" หนุ่มอูเบอร์ กล่าว

ด้าน นายมโนช ชาญวัฒนศิลป์ รักษาการขนส่งจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า ขอย้ำว่า การขับรถรับผู้โดยสารของอูเบอร์ ไม่ชอบด้วยกฎหมาย ไม่สามารถรับส่งผู้โดยสารได้ ส่วนแท็กซี่เองก็ต้องปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด ทั้งเรื่องค่าโดยสารและกิริยามารยาทด้วย.

เจอบี้หนัก คนขับอูเบอร์จอดรับผู้โดยสารในเมืองพัทยา แท็กซี่แจ้งตำรวจจับ ล่าสุดสาววัย39โดนใบสั่งข้อหาขับรถผิดประเภทปรับ2พัน ส่วนหนุ่มวัย27ปี ในคลิปถอดเสื้อท้าทายแท็กซี่ เข้าพบจนท.ขนส่งแล้ว โดนปรับเท่ากัน แถมระงับใบขับขี่6เดือน 14 มิ.ย. 2560 18:21 ไทยรัฐ