วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก แผ่นดินไหวแรง 6.9 ที่กัวเตมาลา เขย่าชายฝั่งแปซิฟิก

ชาวกัวเตมาลา ผวา..เกิดธรณีพิโรธ รุนแรง ขนาด 6.9 กลางดึก เขย่าพื้นที่ชายฝั่งด้านติดมหาสมุทรแปซิฟิก ใกล้ชายแดนเม็กซิโก เดชะบุญ ไม่เกิดสึนามิ

เมื่อ 14 มิ.ย. สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน สำนักธรณีวิทยาสหรัฐฯ (USGS) ตรวจพบเกิดแผ่นดินไหวรุนแรงถึงขนาด 6.9 ที่ประเทศกัวเตมาลา ใกล้ชายแดนเม็กซิโก ในภูมิภาคอเมริกากลาง เมื่อเวลา 01.29 น. ของเช้าวันที่ 14 มิ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น โดยศูนย์กลางแผ่นดินอยู่ใกล้ชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิก ห่างจากเมืองทาจูมัลโค จังหวัดซาน มาร์คอส ประมาณ 8 กม. และลึกลงไปจากผิวดิน ราว 11 กม. ขณะที่ศูนย์เตือนภัยสึนามิในมหาสมุทรแปซิฟิก ไม่ได้แจ้งเตือนภัย อาจเกิดคลื่นยักษ์ หรือสึนามิ

ข่าวแจ้งว่า หลังเกิดแผ่นดินไหวรุนแรง ขนาด 6.9แล้ว ได้เกิด อาฟเตอร์ช็อก แผ่นดินไหวต่อเนื่องขนาดเล็กเขย่าพื้นที่ใกล้ชายฝั่งอย่างต่อเนื่องหลายครั้ง เบื้องต้นมีรายงาน มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 1 คน เนื่องจากบางส่วนของโบสถ์แห่งหนึ่ง ที่ตั้งอยู่ทางภาคใต้ของกัวเตมาลา ได้พังลงมาจากแรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหว ขณะที่ยังมีรายงานด้วยว่า เหตุแผ่นดินไหว ทำให้หลายจังหวัดของกัวเตมาลา ไฟฟ้าดับด้วย

ชาวกัวเตมาลา ผวา..เกิดธรณีพิโรธ รุนแรง ขนาด 6.9 เขย่าพื้นที่ชายฝั่งด้านติดมหาสมุทรแปซิฟิก กลางดึก เดชะบุญ ไม่เกิดสึนามิ 14 มิ.ย. 2560 18:09 ไทยรัฐ