วันอาทิตย์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปู่ช็อก ย่าเป็นลมล้มพับ รู้ข่าว 'น้องรุ้ง' ถูกแม่-พ่อเลี้ยง ฆ่าถ่วงน้ำ

ปู่และย่าของ 'น้องรุ้ง' ที่ถูกพ่อเลี้ยง และแม่ฆ่าถ่วงน้ำ บอกช็อกหลังรู้ข่าว ย่าเป็นลมไปหลายรอบ เผยเลี้ยงมาตั้งแต่เกิด ก่อน ตายาย จะมาขอไปเลี้ยงที่ร้อยเอ็ด ตอนน้องอยู่ ป.4 ...

วันที่ 14 มิถุนายน 2560 จากเหตุฆาตกรรม ด.ญ.พรทิพย์ กุลนานันท์ หรือ น้องรุ้ง ถ่วงน้ำคลองสำโรง ก่อนเจ้าหน้าที่ตามจับกุมพ่อเลี้ยง และแม่แท้ๆ ซึ่งเป็นผู้ลงมือได้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ผู้สื่อข่าวได้โทรสอบถาม นายวัลลภ กุลลานันท์ และนางประมูล กุลลานันท์ ปู่กับย่าของน้องรุ้ง อาศัยอยู่บ้านที่ อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ซึ่งบ้านหลังนี้ น้องรุ้งอาศัยอยู่มาตั้งแต่เกิด จนเรียนหนังสือถึงชั้น ป.4 ก่อนที่จะย้ายไปอยู่กับตาและยายที่ จ.ร้อยเอ็ด

โดย นายวัลลภ เปิดเผยว่า รู้สึกเสียใจมากเมื่อทราบข่าวว่าน้องรุ้งเสียชีวิต จากฝีมือแม่และพ่อเลี้ยง น้องรุ้งเป็นลูกสาวของลูกชายตนคือ นายไพโรจน์ กุลลานันท์ ซึ่งเสียชีวิตไปแล้ว โดยนายวัลลภ กับแม่น้องรุ้ง ได้แยกทางกันอยู่ตั้งแต่น้องรุ้งอายุ 3 ขวบ ตนและภรรยาพร้อมกับลูกชายตน ก็เลี้ยงน้องรุ้งเรื่อยมา ที่บ้านพักที่ ต.วังโพรง อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก กระทั่งน้องรุ้งเรียนถึง ชั้น ป.4 ญาติทางฝ่ายตากับยาย ได้มาขอน้องรุ้งไปเลี้ยงเองที่ จ.ร้อยเอ็ด ระยะแรกสามารถติดต่อได้บ้าง สุดท้ายก็ขาดการติดต่อไป กระทั่งช่วงตีห้าวันนี้ ลูกสาวของตนที่ทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ ได้โทรศัพท์มาบอก ว่าน้องรุ้งเสียชีวิต รู้สึกเสียใจมาก ภรรยาตนถึงกับช็อกเป็นลมหลายรอบ คาดว่าในวันพรุ่งนี้ คงเดินทางไปที่สมุทรปราการ เพราะลูกสาวบอกว่า คงต้องไปเดินเรื่องเซ็นชื่อในเอกสารต่างๆ เพื่อนำศพน้องรุ้งออกจากโรงพยาบาล มาบำเพ็ญกุศลตามประเพณี.

ปู่และย่าของ 'น้องรุ้ง' ที่ถูกพ่อเลี้ยง และแม่ฆ่าถ่วงน้ำ บอกช็อกหลังรู้ข่าว ย่าเป็นลมไปหลายรอบ เผยเลี้ยงมาตั้งแต่เกิด ก่อน ตายาย จะมาขอไปเลี้ยงที่ร้อยเอ็ด ตอนน้องอยู่ ป.4 ... 14 มิ.ย. 2560 18:00 ไทยรัฐ