วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ ออกกำลังกาย เล่น 'รอกกะลา' หวิดโดนหัว รปภ. (คลิป)

นายกฯ ออกกำลังกาย กับ ขรก.ทำเนียบฯ โชว์เล่น "รอกกะลา" บริหารแขน-หัวไหล่ ผิดคิวหวิดฟาดหัว รปภ.

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.60 ที่ห้องโถงตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมด้วย พล.อ.วิลาศ อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี พล.อ.สกล ชื่นตระกูล ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี พ.อ.หญิง ทักษดา สังขจันทร์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี คณะทำงาน ร่วมออกกำลังกายประจำสัปดาห์กับข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ประจำทำเนียบ โดยได้ร่วมเต้นแอโรบิก เป็นเวลา 30 นาที โดยในสัปดาห์นี้นายกรัฐมนตรี ได้สั่งซื้อ "รอกกะลา" หรือ "กะลาสามัคคี" มาใช้ในการออกกำลังกายครั้งนี้ด้วย ซึ่งอุปกรณ์ดังกล่าว นายกฯสั่งซื้อมา 50 อัน เพื่อให้ช้าราชการใช้ออกกำลังกาย โดยเป็นการนำสิ่งของเหลือมาประยุกต์ใช้ของชาวบ้านจากชุมชนบ้านโคกสะอาด จ.ลพบุรี โดยการนำลูกมะพร้าวมาปลอกเปลือกและเจาะรู นำเชือกมาผูกเป็นคู่ ซึ่งวิธีการเล่นมี 2 แบบ คือ 1.ให้ผู้เล่น 2 คน ยืนหันหน้าเข้าหากันมือจับห่วงยางให้แน่น โดยผู้เล่นก้าวเท้าออกไปข้างหน้าแล้วดึงเชือกสลับกันในแนวขนานกับหน้าอก 2.ให้ผู้เล่น 2 คน ยืนหันหน้าเข้าหากันมือจับห่วงยางให้แน่น โดยเท้าของผู้เล่นทั้งสองข้างชิดกัน ผู้เล่นจับห่วงกางแขนออกให้กว้าง ทำสลับกันไป

จากนั้นนายกฯได้ออกกำลังกายโดยการเล่น "กะลาสามัคคี" กับ พล.อ.วิลาศ ซึ่งเป็นการบริหารหัวไหล่และแขน โดยช่วงหนึ่งนายกฯได้เดินมา เหวี่ยงกะลาสามัคคีคนเดียว ซึ่งขณะนั้น ร.อ.นิชนุ เชื้อพรรณงาม ทีมรักษาความปลอดภัย (ประชิดตัว) ที่ยืนปฏิบัติหน้าที่อยู่ด้านหลังนายกฯ เข้าใจว่านายกฯหยุดเล่นแล้ว จึงจะเข้าไปเก็บอุปกรณ์ แต่นายกฯยังคงเล่นต่อ จึงเกือบพลาดโดนศีรษะของ ร.อ.นิชนุ แต่บังเอิญที่สามารถหลบได้ทัน ท่ามกลางความตกใจของผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงท้ายระหว่างการยืดเส้นภายหลังการเต้นแอโรบิก ทางเจ้าหน้าที่ได้เปิดเพลง "ได้ยินไหม" ของดา เอ็นโดรฟิน "หนักเกินไปแล้ว" ของใหม่ เจริญปุระ "อย่าไปเสียน้ำตา" ของคริสติน่า อากีล่าร์ ซึ่งเป็นจากไอพอดของนายกรัฐมนตรี ที่เคยให้กับทางเจ้าหน้าที่ของการกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) คลอไปกับการยืดเส้น

นายกฯ ออกกำลังกาย กับ ขรก.ทำเนียบฯ โชว์เล่น "รอกกะลา" บริหารแขน-หัวไหล่ ผิดคิวหวิดฟาดหัว รปภ. 14 มิ.ย. 2560 17:33 ไทยรัฐ