วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนถล่มขอนแก่น น้ำท่วมอุโมงค์ทางลอด ถ.มิตรภาพ จราจรชะงัก-ติดขัดยาว

ฝนถล่มเมืองขอนแก่น น้ำท่วมอุโมงค์ทางลอด ถ.มิตรภาพ รถยนต์ไม่สามารถสัญจรได้ ทน.ขอนแก่น เร่งระบายน้ำ 1 ชม.เข้าสู่ภาวะปกติ

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 14 มิ.ย.2560 ได้เกิดพายุฝนฟ้าคะนองตกลงมาอย่างหนักในหลายพื้นที่ ของ จ.ขอนแก่น โดยเฉพาะเขตเทศบาลนครขอนแก่น ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังถนนหลายเส้นทาง ไม่ว่าจะเป็นถนนหน้าเมือง กลางเมือง หลังเมือง ถนนรอบบึงแก่นนคร โดยเฉพาะ ถ.มิตรภาพ ทั้งฝั่งขาขึ้นและฝั่งขาล่อง ตั้งแต่สี่แยกมิตรภาพ-บ้านกอก หรือสี่แยก ม.ภาคฯ ไปจนถึงอุโมงค์ทางลอดสี่แยกสามเหลี่ยม เขตเทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งเป็นเส้นทางสายหลักที่มุ่งหน้าเข้าสู่พื้นที่ภาคอีสานตอนบน

ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมเต็มพื้นที่ 8 ช่องทางการจราจรในหลายจุด ระดับน้ำ สูงกว่า 50 ซม. รถขนาดเล็กไม่สามารถสัญจรไป-มาได้ ส่งผลให้สภาพการจราจรบน ถ.มิตรภาพติดขัดอย่างหนัก โดยเฉพาะถนนช่วงตั้งแต่สี่แยกประตูเมืองยาวไปจนถึง สี่แยกสามเหลี่ยม เขตเทศบาลนครขอนแก่น ประมาณ 1 กม. เจ้าหน้าที่นำกำลังคอยอำนวยความสะดวก

ทั้งนี้ นอกจากน้ำท่วมขัง และรถติดขัดแล้ว ยังมีรถอีกหลายคันประสบปัญหาน้ำท่วมเครื่องยนต์ ไม่สามารถเดินทางต่อไปได้ เจ้าหน้าที่ต้องอำนวยความสะดวกช่วยเข็นเข้าข้างทาง เพื่อความปลอดภัย 

นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น (ทน.) กล่าวว่า กำลังเจ้าหน้าที่จะยังคงประจำในพื้นที่ที่เกิดน้ำท่วมขัง ตลอดทั้ง 24 ชั่วโมง เพื่อทำการระบายน้ำ รวมทั้งการให้ความช่วยเหลือในด้านต่างๆ อย่างเต็มที่ ขณะที่การติดตั้งเครื่องสูบน้ำในพื้นที่เสี่ยงทุกจุดนั้นมีการระบายน้ำจากจุดที่ท่วมขังลงไปในพื้นที่รับน้ำและคลองระบายน้ำทุกจุดในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ทำให้ในถนนทุกสายกลับเข้าสู่สภาวะปกติได้ใน 1 ชม.

ฝนถล่มเมืองขอนแก่น น้ำท่วมอุโมงค์ทางลอด ถ.มิตรภาพ รถยนต์ไม่สามารถสัญจรได้ ทน.ขอนแก่น เร่งระบายน้ำ 1 ชม.เข้าสู่ภาวะปกติ 14 มิ.ย. 2560 17:13 ไทยรัฐ