วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วิทยา' หยัน 'อย่าปิดฟ้าด้วยผ่ามือ' เตือน ผบ.ตร.คิดให้ดีก่อนฟ้องหมิ่นฯ

"วิทยา" ปราม "บิ๊กแป๊ะ" ใจเย็น ฟ้องกลับหมิ่นประมาท หลังแฉซื้อขายเก้าอี้ ตร.บอกตั้งหลักให้ดี เดี๋ยวเสียกระบวน เตือน "อย่าปิดฟ้าด้วยฝ่ามือ เพราะปิดไม่มิด" บอก ปชช.รู้ทั้งบ้านทั้งเมือง ตำรวจเป็นไง

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.60 นายวิทยา แก้วภราดัย อดีตสมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ(สปท.) และแกนนำ กปปส.กล่าวถึงกรณี พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) ระบุเตรียมจะฟ้องหมิ่นประมาทตนเอง หลังเปิดเผยเรื่องการวิ่งเต้นโยกย้ายตำรวจนครบาลแพงกว่าภูธร ว่า ขอให้ ผบ.ตร.ใจเย็นๆ และตั้งหลักให้ดี เพราะเรื่องฟ้องร้องง่ายแต่ต้องคิดให้ดี ไม่เช่นนั้นจะเสียไปทั้งกระบวน อีกทั้งจะกลายเป็นว่าลูกน้องที่ให้เงินนาย คิดจะฟ้องนายเอง ความจริงมีอะไรน่าจะหันมาปรึกษาเพื่อแก้ไขปัญหาตำรวจกันดีกว่า อย่าใช้วิธีปิดฟ้าด้วยฝ่ามือ เพราะปิดไม่มิด ประชาชนรู้ทั้งบ้านทั้งเมืองว่า ตำรวจเป็นอย่างไร

"ผมเป็นผู้ใหญ่พอ ไม่ใช่เด็กเลี้ยงแกะ ส่วนเมื่อฟ้องแล้วจะมีหลักฐานหรือไม่ ขอให้ไปถามจาก ผบ.ตร.เพราะเขาไปย้าย ผบช.ภ.8 โดยอ้างว่ามีการซื้อขายตำแหน่ง ผมไม่เคยพูดสักคำว่าเรื่องเกิดในภาค 8 ดังนั้นเขามีหลักฐาน ขอให้เอามาชี้แจงกับประชาชน จนถึงวันนี้ไม่เคยพูดแม้แต่คำเดียวว่า เกิดในภูธรภาคใด พูดแต่ว่าเมียใครบ้างไปหาเงินเท่านั้น และขอเตือนว่าอย่าคิดง่ายๆ ที่จะฟ้องผม" นายวิทยา กล่าว

ส่วนที่มีกระแสข่าวว่า มีการคืนเงินให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่วิ่งโยกย้ายนั้น นายวิทยา กล่าวว่า ถือเป็นการสร้างบุญ เงินเข้าปากช้างยังง้างออกมา ก็ได้ถือว่าบุญ ทั้งนี้ตนได้ข่าวมาว่าภูธรภาคอื่นๆ กำลังวิ่งเคลียร์ขอคืนเงินกัน แต่ยืนยันไม่ใช่ในภาคใต้และภาคกลาง ทั้งนี้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) มีหน้าที่ตอบคำถามของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช.ว่า ทำไมทหารจึงเป็นระบบมากกว่า ขอให้ตอบมา

"วิทยา" ปราม "บิ๊กแป๊ะ" ใจเย็น ฟ้องกลับหมิ่นประมาท หลังแฉซื้อขายเก้าอี้ ตร.บอกตั้งหลักให้ดี เดี๋ยวเสียกระบวน เตือน "อย่าปิดฟ้าด้วยฝ่ามือ เพราะปิดไม่มิด" บอก ปชช.รู้ทั้งบ้านทั้งเมือง ตำรวจเป็นไง 14 มิ.ย. 2560 17:12 ไทยรัฐ