บริการข่าวไทยรัฐ

ยังไม่ถึงบ้าน ยุพิน สาวบ้านเชียงโดดทัวร์เกาหลี ไกด์ยันบินกลับไทยแล้ว

กลับจริงรึเปล่า สองสาวอุดรฯ หนีทัวร์เกาหลียังไม่ปรากฏตัว หลังไกด์หนุ่มออกมายืนยันว่า บินกลับเมืองไทยเรียบร้อยแล้ว นักข่าวไปที่บ้าน เจอแต่แม่ออกมารับหน้า ถามมากันทำไมอีก พบรถเก๋ง ‘น้องยุ’ ที่เคยจอดคลุมผ้า ตอนนี้ไม่มีแล้ว...

เวลา 12.30 น. วันที่ 14 มิ.ย.หลังมีรายงานโดยการยืนยันของไกด์ทัวร์ว่า น.ส.ยุพิน จันทะแสน และ น.ส.ชุติญา เรืองภัทรเวช สองสาวชาวอุดรธานีที่ไปเที่ยวเกาหลีใต้กับกรุ๊ปทัวร์หนึ่ง แล้วไม่ยอมกลับพร้อมทัวร์ สร้างความวุ่นวายให้กับคณะ ขณะนี้ได้เดินทางกลับมาประเทศไทยแล้ว (ไกด์หนุ่มยัน! 2 หญิงโดดทัวร์เกาหลี เดินทางกลับถึงไทยแล้ว)

ต่อมา ผู้สื่อข่าวทราบว่าสองสาวเดินทางกลับถึงบ้านที่อุดรธานีแล้ว จึงเดินทางไปที่บ้านของยุพิน จันทะแสน หรือน้องยุ เลขที่ 182 ต.บ้านเชียง อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ปรากฏว่าไม่พบกับ 2 สาว พบเพียงนางบุญน้อม จันทะแสน ซึ่งมีอาการค่อนข้างจะไม่พอใจที่เห็นหน้าผู้สื่อข่าว ถามว่า พวกคุณมาทำไมกันอีก มาสร้างความวุ่นวายอะไรให้ครอบครัวอีก ได้ข่าวแค่นี้ไม่พอหรือ และปฏิเสธไม่รู้ไม่เห็นว่าลูกสาวมาแล้วหรือยัง ผู้สื่อข่าวพยายามแจ้งว่า ก็มาสอบถามรายละเอียดของน้องสองคนว่าเป็นอย่างไรบ้าง มาถึงหรือยังเท่านั้น แต่นางบุญน้อมบอกว่า ไม่รู้ไม่เห็นอะไรทั้งนั้น ไม่รู้ว่ามาหรือยัง และไม่ให้สัมภาษณ์อะไรทั้งสิ้น เชิญนักข่าวกลับไปได้ 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ที่เดินทางมา พบรถเก๋งโตโยต้า อัลติส สีขาว จอดคลุมผ้าไว้ สอบถามทราบว่าเป็นรถของ น.ส.ยุพิน แต่วันนี้ โรงจอดรถไม่มีรถเก๋งคันนี้แล้ว และไม่ทราบว่าใครเป็นคนขับออกไป เพราะนางบุญน้อม ไม่ยอมบอกอะไรทั้งสิ้น.