วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โค้งสุดท้าย 'หญิงใบ้' รวมเลขตรงนี้แม่นเว่อร์!

ตื่นเต้นกว่าใครก็ หญิงใบ้ นี่แหละ! (ฮ่า) ยิ่งใกล้วันสำคัญ ยิ่งสติแตก มันจะหลุดๆ ลอยๆ หน่อย สตางค์ด้วย แหม่...ตื่นเต้นเนอะ ได้มาพบเจอมิตรรักแฟนเพลงอีกครั้ง...

จะเล่ายังไงดี...บอกแบบนี้ละกัน หญิงใบ้ ไป "คำชะโนด" มาอีกแล้ว หึย...คนไม่เชื่อ คนไม่ศรัทธา ก็อย่าว่ากันเนอะ จะเดินทางไปที่ไหนก็ได้ โตๆ กันแล้ว เชื่อแบบไหน ก็ไปแบบนั้น ขอให้อย่าหลอกลวงกัน...เป็นใช้ได้

การไปคำชะโนดของ หญิงใบ้ ไม่ใช่ไปขอโชคขอลาภ เรากลับไปสักการะพ่อปู่ศรีสุทโธตามสัญญา ที่ท่านประทานสิ่งดีๆ ให้ พูดตรงๆ ไม่เคยไปขอเลขจากท่านเลย แต่ท่าน...ก็ให้สิ่งดีๆ เสมอ หญิงใบ้จึงต้องกลับไปถวายบายศรีพญานาค เอาเป็นว่า...ขอไปอุดรฯ ทุกๆ เดือนแล้วกันพ่อปู่!

ไฟไหม้อพาร์ตเมนต์ 27 ชั้น

กลับมาที่เรื่องเล่าเลข เรื่องแรกขอแสดงความเสียใจกับทุกคนด้วย กับกรณีเหตุไฟไหม้อพาร์ตเมนต์ 27 ชั้น เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 01.16 น. ของวันพุธ (ตามเวลาท้องถิ่น) หรือเมื่อเช้าวันที่ 14 มิ.ย. ของบ้านเรา โดยสำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุไฟลุกไหม้อพาร์ตเมนต์ 27 ชั้น ชื่อว่า ‘เกรนเฟลล์ ทาวเวอร์’ ในย่านแลนแคสเตอร์ เวสต์ เอสเตต ในพื้นที่ทางตะวันตกของกรุงลอนดอน โดยไฟลุกไหม้ตั้งแต่ชั้น 2 ถึงยอดตึกที่ชั้น 27 ขณะเจ้าหน้าที่ดับเพลิง 200 นาย กับรถดับเพลิงอีก 40 คัน ได้เข้าควบคุมไฟ เบื้องต้นยังไม่ทราบจำนวนผู้เสียชีวิต แต่มีรายงานผู้ที่ได้รับบาดเจ็บประมาณ 30 คนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

ปิดตำนาน สุดทางรัก

คนดังอีกคน ที่มีสมญาว่า “ผู้ประสานสิบทิศ” กับ “เสี่ยแดง” หรือ นายบัณทิต ศิริตันหยง อายุ 49 ปี เจ้าของร้านอาหารชื่อดัง "สุดทางรักพัทยา" ริมชายหาดนาจอมเทียน พัทยา จ.ชลบุรี ที่ถึงแก่กรรมด้วยอาการสงบ หลังล้มฟุบหมดสติในคอนโดมิเนียมส่วนตัวที่ กทม.

“เสี่ยแดง” เกิดในวันที่ 10 มกราคม พ.ศ.2511 ในครอบครัว “ศิริตันหยง” เป็นนักธุรกิจชื่อดัง ผู้คร่ำหวอดในแวดวงธุรกิจอาหาร และอสังหาริมทรัพย์ ทั้งร้านอาหาร กาแฟนแบรนด์ “ศาลาแดง” และโครงการบ้านจัดสรร “888 Villars” และมีตำแหน่ง “ประธานที่ปรึกษานายกเมืองพัทยา” ในยุคของนายอิทธิพล คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา กระทั่งเป็นที่มาของสมญา “ผู้ประสานสิบทิศ”

สิ้นปู่ทวด 6 แผ่นดิน

ถึงวันก็ต้องไป...ปู่ทวด 6 แผ่นดิน “ชู วิยะกัน” อายุ 111 ปี ผู้ที่มีอายุมากที่สุดใน จ.กำแพงเพชร เสียชีวิตด้วยอาการปอดอักเสบและติดเชื้อในกระแสเลือด หลังลูกหลานเหลนลื่อนำตัวปู่ทวดไปรักษาที่โรงพยาบาลคลองขลุงเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน จนในที่สุดเช้าวันที่ 12 มิ.ย. ปู่ทวดได้เสียชีวิตอย่างสงบ

นางนิยม เครือม่วง อายุ 51 ปี หลานสาวปู่ทวด เล่าว่า ช่วงแรกที่เข้าโรงพยาบาล ตาชูยังสามารถพูดคุยได้ โดยบอกกับลูกหลานว่า มีคาถาท่องแล้วอายุจะยืน เรียกว่าคาถาร้อยแปด พร้อมกับท่องให้ลูกหลานจดจำไว้คือ "พุธธะ พุธธา พุธเธ พุธโทพุธธัง อาระหังพุธโธ อิติปิโสภะคะวา นะโมพุทธายะ" โดยบอกให้ท่องในตอนเช้าทุกวันจะเป็นมงคล และมีอายุยืน

สำหรับครอบครัวนายชู ประกอบด้วย ลูก หลาน เหลน และลื่อ รวม 61 คน โดยนายชู มีเชื้อสายลาวครั่ง เกิดในสมัยรัชกาลที่ 5 หลังเกิดแล้วหลายปีพ่อจึงพาไปแจ้งเกิดเมื่อปี พ.ศ.2449 ถึงปัจจุบัน

25 ปีที่ “พุ่มพวง” จากเราไป

หญิงใบ้ พาไปดูเรื่องราวชวนขนหัวลุกในการจัดงานครบรอบแห่งวันจากไป ของราชินีเพลงลูกทุ่ง “พุ่มพวง ดวงจันทร์” ในชื่องาน "วันรำลึกราชินีนักร้องลูกทุ่ง 25 ปีที่คิดถึง ดวงจันทร์ในดวงใจ" ที่วัดทับกระดาน อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ที่จัดขึ้นในวันที่ 13-14 มิ.ย. 60

ทั้งนี้ หลังจบคอนเสิร์ตคืนวันที่ 13 มิ.ย. กรรมการวัดทับกระดานและลูกชาย ได้ออกไปตรวจดูความเรียบร้อยที่เวทีการแสดงคอนเสิร์ต ซึ่งตั้งอยู่หน้าเมรุที่เคยใช้ในการเผาร่างของพุ่มพวง ต้องถึงกับยืนตัวแข็งทื่อ เมื่อเห็นร่างพุ่มพวงในชุดนักร้องลายเสือ นั่งอยู่ตรงบันไดเมรุแบบจะจะ พอเวลาผ่านไปชั่วครู่ ร่างของพุ่มพวงก็หายไป

กรรมการคนดังกล่าว บอกว่า ไม่ได้รู้สึกกลัว เพราะเจอกันประจำอยู่แล้ว โดยเฉพาะคืนวันที่ 13 มิ.ย. ซึ่งจะเป็นคืนที่ราชินีเพลงลูกทุ่ง จะมาปรากฏตัวให้เห็น เรื่องร้อนไปคอหวย แห่ไปปักหลักรอช่วงกลางดึก เชื่อวิญญาณพุ่มพวงจะให้เลขเด็ด สำหรับตัวเลขเกี่ยวข้องกับชีวิตของพุ่มพวง คือ 13-04-25-55-56

รถนายกฯ ก็มา!

อันนี้แถม...เมื่อพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางปฏิบัติภารกิจจังหวัดจันทบุรี โดยในภารกิจครั้งนี้ มีการตระเตรียมรถไว้สำหรับให้นายกฯ เดินทางปฏิบัติภารกิจ เป็นรถยนต์โตโยต้า อัลพาร์ด สีดำ ทะเบียน กท 1111 จันทบุรี เอ้า...เดินมามองหน่อย ก็ไม่เสียหลาย

ปิดท้ายที่ความชื่นชอบส่วนตัวของ หญิงใบ้ มี 5, 7, 8 แถมเลขฝัน 10, 19, 41, 90 ต้องออกตัวก่อนว่า ...โชคลาภ มันแล้วแต่ “บุญ-เวร-กรรม” ของแต่ละคน ใครมีดวง ก็สมหวังชื่นหัวใจกันไป ส่วนใครที่ผิดพลาด ก็ทำใจนะ (เพราะไม่รู้จะปลอบยังไง)

บอกแล้วไง อย่า...เยอะ!!!ใครยังมืดมน ไม่ชื่นชอบเลขอะไรเลย ปิดไฟเข้านอนเดี๋ยวนี้ จะได้ตื่นมาอ่าน ฝันดีหรือฝันร้าย! กางตำราความฝัน แม่นจริงภายใน 3 วัน 7 วัน

ตื่นเต้นกว่าใครก็ หญิงใบ้ นี่แหละ! (ฮ่า) ยิ่งใกล้วันสำคัญ ยิ่งสติแตก มันจะหลุดๆ ลอยๆ หน่อย สตางค์ด้วย แหม่...ตื่นเต้นเนอะ ได้มาพบเจอมิตรรักแฟนเพลงอีกครั้ง...จะเล่าว่า 14 มิ.ย. 2560 16:50 ไทยรัฐ