วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

DSIเดินหน้าเอาผิด'อนันต์' ฐานฟอกเงิน-เมิน 'ตั๊ก บงกช' โวยยัดข้อหาสามี

อธิบดีดีเอสไอ เผย มีข้อมูล "อนันต์" อดีตปธ.เครือแลนด์แอนด์เฮ้าส์ เชื่อมโยงคดีฟอกเงิน ไม่ตอบโต้ปมเจ้าตัวอ้างลูกศิษย์ธรรมกายโดนข้อหาทุกคน ส่วนกรณี “ตั๊ก บงกช” โพสต์โวยมีชื่อ “บุญชัย” โผล่เอี่ยวบุกรุกป่า จ.พังงา ลั่นไม่เคยเอ่ยชื่อ บอกแค่ใครเกี่ยวจะเรียกมาสอบ ...

จากกรณีนายอนันต์ อัศวโภคิน อดีตประธานคณะกรรมการบริษัท แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) ออกมาเผยกับสื่อเมื่อวันที่ 13 มิ.ย.ว่าไม่เครียดคดีฟอกเงิน ท้าเอาความจริงสู้ มั่นใจแลนด์ฯ ไปได้ดี กำไรต่อเนื่อง ตามที่ปรากฏเป็นข่าวนั้น

ล่าสุดเมื่อวันนี้ 14 มิ.ย.60 พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนดีเอสไอทำตามพยานหลักฐานทุกอย่าง ที่เกี่ยวข้องกับคดีฟอกเงินและมีข้อมูลเชื่อมโยง ส่วนการออกมาให้สัมภาษณ์ก็เป็นสิทธิของ นายอนันต์ ตนไม่ตอบโต้ ทั้งนี้ดีเอสไอ เรียกให้นายอนันต์ มาชี้แจงรายละเอียดต่างๆ พร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

พ.ต.อ.ไพสิฐ กล่าวอีกว่า ส่วนที่บอกว่าถึงคิวลูกศิษย์ธรรมกายคนอื่นๆ โดนฟ้องด้วยนั้น ในการทำคดีดังกล่าวพนักงานสอบสวนดีเอสไอจะไม่กล่าวหาบุคคลใดหากไม่มีหลักฐานเชื่อมโยง เพราะอาจถูกฟ้องกลับได้ในภายหลัง

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงกรณี ตั๊ก-บงกช เบญจรงคกุล โพสต์เฟซบุ๊กโวยอย่ายัดเยียดข้อหา หลังดีเอสไอเตรียมเรียก เจ้าสัวบุญชัย สอบคฤหาสน์รุกป่าสงวน จ.พังงานั้น พ.ต.อ.ไพสิฐ กล่าวว่า ตนยังไม่เห็นข้อความดังกล่าวและไม่เคยให้สัมภาษณ์มีชื่อ นายบุญชัย เบญจรงคกุล แต่สื่อมาถามตน ซึ่งบอกเพียงว่าถ้ามีชื่อบุคคลใดเกี่ยวข้องจะเรียกมาสอบปากคำ

“ส่วนกรณีตั๊ก-บงกช โพสต์ข้อความ หากเป็นการติชมอย่างบริสุทธิ์ก็ไม่เป็นไร แต่หากมีนัยแอบแฝง ตนต้องปกป้องเจ้าหน้าที่ เพื่อไม่ให้เสียหายต่อองค์กร และยืนยันว่าพนักงานสอบสวนดีเอสไอทำตามพยานหลักฐานที่ปรากฏเท่านั้น” อธิบดีดีเอสไอ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กล้าให้นายกฯ ตู่ ตรวจสอบ ตั๊ก มั่นใจ สามี จวกเจ็บ DSI รู้ดี!

 

อธิบดีดีเอสไอ เผย มีข้อมูล "อนันต์" อดีตปธ.เครือแลนด์แอนด์เฮ้าส์ เชื่อมโยงคดีฟอกเงิน ไม่ตอบโต้ปมเจ้าตัวอ้างลูกศิษย์ธรรมกายโดนข้อหาทุกคน ส่วนกรณี “ตั๊ก บงกช” โพสต์โวยมีชื่อ “บุญชัย” โผล่เอี่ยวบุกรุกป่าพังงา ลั่นไม่เคยเอ่ยชื่อ 14 มิ.ย. 2560 16:42 ไทยรัฐ