บริการข่าวไทยรัฐ

ผวจ.แม่ฮ่องสอน เฮ! หลัง ปลัดมท.เซ็นคำสั่งโยกกลับที่เดิม

ผู้ว่าฯ แม่ฮ่องสอนดีใจ กลับตำแหน่งเดิม หลัง ปลัดมท.เซ็นคำสั่งโยกกลับที่เดิม ด้านเจ้าตัวปลื้มลูกน้องโทรแสดงความยินดี ชี้ไม่ขอมีเรื่องกับใคร

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานจากกระทรวงมหาดไทยว่า นายกฤษฎา บุญราช ปลัดกระทรวงมหาดไทย ออกหนังสือด่วนที่สุด เรื่องส่งตัวข้าราชการกลับต้นสังกัด เรียนผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ความว่า ตามที่กระทรวงมหาดไทยได้มีคำสั่งให้ นายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ ตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ช่วยราชการกระทรวงมหาดไทยเป็นการประจำ ตั้งแต่วันที่ 2 พ.ค.จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลงนั้น เนื่องจากภารกิจที่มอบหมายได้เสร็จสิ้นแล้ว กระทรวงมหาดไทยจึงส่งตัวข้าราชการรายดังกล่าว กลับมาปฏิบัติหน้าที่ยังต้นสังกัด ทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ 19 มิ.ย.เป็นต้นไป จึงเรียนมาเพื่อทราบ และดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

จากนั้นเวลา 14.30 น. ที่กระทรวงมหาดไทย นายสืบศักดิ์ กล่าวถึงคำสั่งดังกล่าวว่า ขณะนี้ยังคงปฏิบัติหน้าที่ที่กระทรวงมหาดไทยจนถึงปลายสัปดาห์นี้ และจะกลับไปรับตำแหน่งเดิมคือผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ในวันจันทร์ที่ 19 มิ.ย.นี้ ซึ่งหลังจากคำสั่งดังกล่าวได้ออกมา ทางข้าราชการในจังหวัดแม่ฮ่องสอนต่างเข้าร่วมแสดงความยินดีผ่านไลน์กลุ่มของจังหวัดมากมาย พร้อมโทรศัพท์มาแสดงความยินดีที่ได้กลับไปที่เดิม ซึ่งหลังจากนี้ตนก็จะกลับไปทำงานดูแลประชาชน รับนโยบายจากรัฐบาลลงไปปฏิบัติให้บรรลุผล และไม่ขอมีเรื่องกับใครอีก