วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘บิ๊กป๋อม’ ถกส.บอล เตรียมเซ็น ‘ปูลปิส’ คุมทัพโต๊ะเล็กช้างศึก

"บิ๊กป๋อม" เข้าพบนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อพูดคุยและนำเสนอสัญญาในการว่าจ้าง "ปูลปิส" เข้ามาทำหน้าที่เฮดโค้ชฟุตซอลทีมชาติไทยอีกครั้ง โดยเตรียมเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้...

วันที่ 14 มิ.ย.60 นายอดิศักดิ์ เบญจศิริวรรณ ประธานฝ่ายพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ เดินทางเข้าพบและพูดคุยกับ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อประชุมวางแผนแต่งตั้งเฮดโค้ชทีมชาติไทยคนใหม่ เตรียมพร้อมสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย

โดยหลังเสร็จสิ้นการประชุม “บิ๊กป๋อม” กล่าวว่า “สัญญา ปูลปิส กำลังถูกดำเนินการอยู่ในขณะนี้ ผมได้นำเสนอให้กับทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และท่านนายกฯ ทราบแล้ว ตอนนี้ก็ได้อยู่ขั้นตอนผ่านฝ่ายกฎหมาย ซึ่งเข้าใจว่าคงใช้เวลาไม่น่าเกิน 1 สัปดาห์ ส่วนเรื่องของเงื่อนไขต่างๆ และรายละเอียด แน่นอนว่าตอนนี้คือปูลปิส ก็คงจะมีการประกาศตัว ปูลปิส โค้ชฟุตซอลคนใหม่ของทีมชาติไทย ซึ่งจะมีกำหนดการเปิดตัวอีกที ส่วนระยะเวลามีการเซ็นสัญญา 3 ปี เพราะจะต่อเนื่องไปถึงช่วงของฟุตซอลโลกครั้งต่อไป เราเคยมีประสบการณ์มาก่อนที่ขาดโค้ชบางช่วง จะทำให้เกิดผลเสียหายอย่างมาก แต่ในรายละเอียดของสัญญาเราก็จะมีเรื่องของผลงาน เราอาจจะต้องให้โค้ชมีผลงานที่ดีในช่วงเวลาทั้ง 3 ปีนี้"

"ถ้าจะพูดถึงเรื่องผู้เล่น ปีที่แล้วเรามีฟุตซอลชุดอะไรบ้าง เรามีตั้งแต่รุ่นของ ศุภวุฒิ และ กฤษดา จนตอนนี้ก็อายุ 27-28 และเรามีอีกชุดหนึ่งที่เราทำคือชุดอาเซียน ซึ่งอยู่ในช่วงอายุ 23-24 รวมไปถึงรุ่นอายุ 20 ปีที่เราได้ทำไว้ ก็เพิ่งผ่านชิงแชมป์เอเชียมา นักเตะเหล่านี้มีประสบการณ์นานาชาติทั้งสิ้น รวมแล้วเรามีผู้เล่นถึง 33-35 คน และผู้เล่นเหล่านี้จะถูกเลือกจากผู้ฝึกสอน ที่จะนำไปใช้ในแต่ละภารกิจ เช่นซีเกมส์ ผู้ฝึกสอนอาจจะมีนโยบายให้ใช้เด็กบางส่วนด้วย เพราะฉะนั้นโครงสร้างก็จะเป็นนักเตะทั้ง 3 ชุดเลย ก็คือชุดผสม"

นอกจากนี้ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติยังกล่าวอีกว่า ถึงแม้จะมีเวียดนามและอินโดนีเซีย 2 คู่แข่งสำคัญจะได้อดีตกุนซือทีมชาติไทยไปคุมทัพ แต่โดยส่วนตัวมองว่าเป็นเรื่องที่ท้าทาย ซึ่งต้องทำงานให้ละเอียดรอบคอบขึ้นกว่าเดิม แม้จะเชื่อว่าไทยจะมีศักยภาพเหนือกว่าก็ตาม.

"บิ๊กป๋อม" เข้าพบนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อพูดคุยและนำเสนอสัญญาในการว่าจ้าง "ปูลปิส" เข้ามาทำหน้าที่เฮดโค้ชฟุตซอลทีมชาติไทยอีกครั้ง โดยเตรียมเปิดตัวในเร็วๆ นี้... 14 มิ.ย. 2560 16:16 ไทยรัฐ