บริการข่าวไทยรัฐ

ปู งดตอบนาฬิกาดังปลดฟ้าผ่า! เผยสาเหตุถูก แมทธิว ลบรูปทิ้ง (คลิป)

ปู ไปรยา งดตอบเรื่องนาฬิกาดัง ร่อนจดหมายปลดกลางอากาศ บอกได้ชี้แจงผ่านสื่อไปแล้ว ตอนนี้ให้ทีมทนายจัดการให้อยู่ หากมีความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบ ส่วนอาการของคุณพ่อที่เข้ารับการผ่าตัดหัวใจตอนนี้ดีขึ้นแล้ว ส่วนเรื่องความรักกับแมทธิว บราก นั้น เป็นเพราะตนทำงานหนักมากเกิน ทำให้ฝ่ายชายต้องเตือนด้วยการลบรูปในไอจี และบอกสถานะตอนนี้กับแมทธิวคบกันเป็นแฟน 

หลังจากที่มีจดหมายร่อนจากโอเมก้า ปลดนางเอกสาว ปู ไปรยา เนื่องจากได้ทำผิดสัญญาข้อตกลง และนางเอกสาวก็ได้ชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวไปแล้ว และในวันนี้สาวปูได้มาร่วมงานงานแถลงข่าวนิทรรศการภาพถ่าย ”รักไร้พรมแดน” หรือ “Love is Boundless” ณ ชั้น M สยามพารากอน 

นักข่าวก็ได้ไปสัมภาษณ์นางเอกสาวเรื่องดังกล่าว อีกทั้งอัพเดตเรื่องราวหัวใจกับหนุ่ม แมทธิว บราก ที่ฝ่ายชายลบรูปในไอจีทิ้ง และอาการป่วยของคุณพ่อ ซึ่งสาวปูเผยว่า 

"ปูขออนุญาตชี้แจงเรื่องนี้สั้นๆ ปูชี้แจงทุกอย่างชัดเจนไปแล้ว ทางปูเป็นมืออาชีพ ปูจะไม่เอาเรื่องในที่ประชุมมาคุยผ่านสื่อ ปูจะทิ้งเรื่องให้ทีมทนายไปจัดการต่อ เพราะชี้แจงหมดแล้ว

รอเจรจากันก่อนดีกว่า ปูมีความเคารพในการทำงานในวงการนี้ ปูไม่มีทางที่จะเอาเรื่องที่ไม่ดีมาพูดถึงสินค้าไหน มันเป็นการทำงาน ธุรกิจ เป็นการสื่อสารกัน ไม่เกี่ยวกับความรู้สึก

รอทางกฎหมายดีกว่าขออนุญาตชี้แจงแค่นี้จริงๆ ให้เกียรติทางสินค้า เมื่อไหร่ที่ปูได้รับความคืบหน้า ปูจะชี้แจงเป็นทางการแบบคราวที่แล้ว เพราะปูเชื่อว่าปูจะไม่ใช้สื่อในการพูดถึงคนอื่นในแง่ลบ ไม่เคยทำตั้งแต่ต้นและจะไม่เริ่มวันนี้ ต้องรอจริงๆ เพราะเรื่องอื่นมันไม่เหมาะสม"

"ส่วนเรื่องคุณพ่อเข้าโรงพยาบาล 2 รอบ คือเข้าไปแล้วรอบนึงผ่าตัดโรคหัวใจ ตอนนั้นอยู่นิวยอร์ก น้องชายโทรมาว่าพ่อเข้าห้องผ่าตัด ก็เป็นเรื่องที่ทุกคนก็ได้เผชิญหน้ากับเรื่องพวกนี้ พอเราโตขึ้นพ่อแม่ก็อายุมากขึ้น บางครั้งโตขึ้นปูก็ทำงานเยอะไป จนไม่มีเวลาให้ท่านเท่าที่ควร เพราะเรามัวห่วงเรื่องการดูแลเขาในเรื่องเงินหรือความสะดวกสบายๆ แต่จริงๆ สิ่งที่เขาต้องการมากที่สุดคือลูกสาวยืนอยู่เคียงข้างเขา

ปู ไม่เคยรู้ว่าพ่อป่วยเป็นโรคหัวใจ นี่คือครั้งแรกที่ได้ทราบ แต่โชคดีที่ได้รู้เร็ว ก็รักษาได้ทัน ท่านจะได้อยู่กับปูนานๆ ปูเป็นคนที่รักครอบครัว ครอบครัวคือทุกสิ่งทุกอย่าง ตอนนี้อาการดีขึ้นแล้ว พอลงเครื่องมานี่ปูน้ำตากลั้นไม่อยู่ 24 ชม.ที่อยู่บนเครื่องบินนึกอะไรไม่ออก อยากอยู่ในห้องที่โรงพยาบาลไวๆ"

จะลดงานมั้ย? "ไม่ลดค่ะ ปูเป็นผู้หญิงที่โอกาสไม่ได้วิ่งเข้าหาปู แต่ปูมีทุกวันนี้เพราะปูวิ่งเข้าหาโอกาส ตอนที่ปูเรียนจบกลับมาสาบานได้เลยว่าปูมีเงินแค่ 5 หมื่นบาทในบัญชี เพราะส่งตัวเองเรียนจนจบ ทุกวันนี้ปูมาอยู่ตรงจุดนี้ปูหาโอกาสในตัวเอง เพื่อสร้างความภูมิใจให้กับครอบครัวและตัวเอง และหารายได้ให้ครอบครัวเพราะจากประสบการณ์ชีวิตผู้หญิงถ้าไม่มีทางเลือก ถ้าเราผิดหวังมันจะเจ็บกว่าคนที่สามารถเลือกได้

ปูว่าค่อนข้างยากเวลาเห็นพ่อแม่ในโรงพยาบาล แต่เราเป็นมนุษย์มันไม่มีอะไรเที่ยงในโลกนี้ ปูจะไม่พูดว่าปูเผชิญสิ่งที่โหดร้าย คนอื่นเขาเจอมากกว่านี้ ไม่ใช่เรื่องปูที่สำคัญในโลก เราเป็นผู้ใหญ่วันนี้ยังไงก็ต้องมาถึง"

พ่อแม่ห่วงมั้ยทำงานหนัก? "ปูทำทุกอย่างให้ถึงที่สุด เต็มที่ และภูมิใจกับมัน แม่ปูเป็นคนอ่างทอง เวลาไปงานอินเตอร์หรือไปคานส์ แม่ส่งรูปมาปูรู้ว่าเขาภูมิใจ พูดแล้วน้ำตาคลอนะ I don’t การทำให้พ่อแม่ภูมิใจนี่ It’s big thing นะ"

พ่อได้พูดมั้ยว่าอยากจะมีเวลาอยู่กับปูมากๆ​ ? “พ่อเป็นคนบอกว่าไม่ให้กลับ เค้าเป็นคนที่สู้มาก ตั้งแต่เลี้ยงลูกมาเค้าเลี้ยงลูกให้เป็นคนแกร่ง เลี้ยงลูกให้ดูแลตัวเองได้ เลี้ยงลูกให้มีวินัย พ่อบอกว่าให้จัดการธุระของตัวเองให้เสร็จค่อยกลับมา” ตอนนี้ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง? “ไม่มีแล้วค่ะ ทุกคนไม่ต้องห่วง วันที่ 16 ปูจัดงานกาลากับ UN พ่อน่าจะมานั่งได้ ปูหวังจริงๆ อยากให้เป็นอย่างนั้น”

หัวใจพ่อแข็งแรงแล้วหัวใจปูล่ะ? “ใน 8 เดือนที่ผ่านมา อย่างที่เห็นปูทำงานค่อนข้างหนัก ในฐานะดารา ผู้หญิงที่ทำงานมนุษยธรรม งานสังคม ปูทำได้ดี แต่ในฐานะคนรักปูทำไม่ดีเท่าที่ควร คุณแมทพยายามสื่อมาหลายเดือนแล้วว่าปูเย็นชา ปูโหมงานหนัก

แต่ปูก็อธิบายว่าปูเป็นคนที่เลี้ยงดูตัวเองมาโดยตลอด ต้องอาศัยอาชีพนี้ทำตามความฝัน เลี้ยงดูตัวเอง คุณแมทจะวางงานของเค้าที่หลังงานปู จะวางงานปูก่อนเป็นหลัก เพราะอยากให้ปูประสบความสำเร็จ

แล้วเค้าหมดหนทางที่จะสื่อบอกปูว่าจะทำอย่างไรให้ปูเข้าใจว่าชีวิตนี้เราเป็นมนุษย์ เป็นผู้หญิงที่ไม่จำเป็นจะต้องสตรองตลอดเวลา ปูว่าปูตอบตรงแล้วนะ คือเค้ามาแอบอ่านสัมภาษณ์ปู เราก็จะตอบว่าดูใจกัน คุยกัน

แฟนปูสอนปูว่า คนเรามีอาชีพที่ประสบความสำเร็จ แต่ขาดคนรักมันจะไม่มีความสุข ในเหตุการณ์ที่เค้าลบรูป เค้าพยายามสื่อกับปู เพื่อให้ปูตื่น (ยิ้ม) ซึ่งมันอยู่ที่ตัวปู ที่จะรับผิดชอบและแก้ไข ในฐานะ ไปรยา ผู้หญิงที่เค้าชอบ

จริงๆ แล้วความสัมพันธ์เรา คือเราเป็นแฟนกันค่ะ เรารักกันมาสักพักนึงแล้ว นี่ตรงที่สุดแล้วนะในวงการบันเทิง”

หลักๆ ที่มีปัญหาเพราะไม่มีเวลาหรือว่าสถานะไม่ชัดเจน? “สถานะชัดเจน แต่อย่างที่บอกในวงการบันเทิงเราก็รักษาภาพลักษณ์ในการตอบแต่ก็ไม่ได้เสียหายอะไร และปูก็ตรงมาตลอด จะตรงอีกหน่อยคงไม่เป็นไร

ถามว่าบ้างานจริงมั้ย ก็บ้างาน ปูปฏิเสธไม่เป็น เพราะปูเคยอยู่ในช่วงที่ไม่มีงานติดต่อมาเลย ปูดิ้นรนให้คนโทรมา ดิ้นรนให้คนสัมภาษณ์ แต่พอวันนี้มีโอกาสปูไม่มีทางที่จะปฏิเสธ พูดได้เต็มปากเลย

แต่ข้อเสียของตรงนี้คือความที่เราเป็นมนุษย์ และการเป็นผู้หญิง ยอมรับว่าอยากมีครอบครัว อยากมีความรัก แต่ก็มีอาชีพในเวลาเดียวกัน นั่นคือสิ่งที่คุณแมทสอนปู วันนี้ปูเลยกล้าออกมารับผิดชอบต่อคนที่เรารัก

ตอนนี้เค้าน่าจะโอเค ที่เค้าไม่มาเมืองไทยเพราะคิดว่าปูจะย้าย แต่งานปูรุ่ง ปูยังต้องรับงานที่นี่อยู่ เดี๋ยวเค้าจะมา”

เค้าจริงจังและมองเรื่องอนาคตแล้ว? “ก็มองค่ะ แต่ตอนนี้ปูต้องแก้ไขความเป็นผู้หญิงของปู และอย่างที่บอก ผู้หญิงสตรองไม่ใช่ผู้หญิงที่ปฏิเสธความรักอย่างเดียว แต่เป็นผู้หญิงที่กล้าเผชิญความจริงและรับผิดเมื่อตัวเองผิด

และเป็นผู้หญิงที่ดูแลตัวเองได้ กล้าเลือกและกล้าพูดในสิ่งที่ตัวเองอยากพูด ตราบใดที่ไม่ทำร้ายใคร ตอนนี้สถานภาพของเราเหมือนเดิม เค้าเป็นคนสำคัญพอๆ กับงานและครอบครัวของปูค่ะ

ปูยังจะลุยกับงานอยู่ เพราะปฏิเสธคุณค่าของเงินของงานไม่ได้ แต่ก็อยากมีครอบครัวและมีคนรัก มันอยู่ที่ตัวปู ที่จะรับผิดชอบและแก้ไข".