บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หัวใจอาสา! อาจารย์นำนศ. ตัดผมฟรีทุกวันพุธที่ รพ.สุโขทัยกว่า 10 ปี

อาจารย์วิทยาลัยสารพัดช่างสุโขทัย นำทีมจิตอาสากว่า 10 คน บริการตัดผมให้กับผู้ป่วยและญาติ ที่เดินทางมาโรงพยาบาลโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ซึ่งทำแล้วกว่า 10 ปี เพื่อทำบุญและฝึกให้นักศึกษาชำนาญในการตัดผม..

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 14 มิ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าทุกวันพุธ ที่บริเวณทางเดิมเชื่อมระหว่างตึกผู้ป่วยหน้าและผู้ป่วยใน ภายในโรงพยาบาลสุโขทัย อ.เมือง จ.สุโขทัย จะมีกลุ่มจิตอาสานำอุปกรณ์ตัดแต่งผมทั้งชายและหญิง โดยตั้งหน่วยบริการตัดผมให้กับผู้ป่วยและญาติ ที่เดินทางมาโรงพยาบาลสุโขทัยฟรี ซึ่งทำติดต่อกันมาเกือบ 10 ปีแล้ว จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบว่ากลุ่มจิตอาสาเป็นคณะอาจารย์และนักศึกษาของวิทยาลัยสารพัดช่างสุโขทัย เป็นจำนวนกว่า 10 คน กำลังให้บริการตัดผมฟรีแก่ผู้ป่วยและญาติที่เดินทางมาโรงพยาบาลสุโขทัย

จากการสอบถาม นายประหยัด ยอดยิ่ง อายุ 52 ปี อาจารย์ภาควิชาแผนกตัดแต่งผมชาย วิทยาลัยสารพัดช่างสุโขทัย เผยว่า ทุกวันพุธ ตนและเพื่อนอาจารย์ได้นำนักศึกษาภาควิชาแผนกตัดแต่งผมชาย ออกมาบริการตัดผมฟรีให้กับประชาชน โดยกลุ่มจิตอาสาให้บริการมากว่า 10 ปี ทั้งตัดแต่งผมชายและหญิง

นอกจากจะได้ทำบุญแล้ว ยังเป็นการฝึกนักศึกษาให้ชำนาญในการตัดแต่งผม รวมทั้งยังออกหน่วยให้บริการตัดผมฟรีแก่ประชาชน ตามสถานที่ต่างๆ ที่เป็นการจัดกิจกรรมของจังหวัดอีกด้วย

นายอำนาจ เพ็งเอี่ยม ชาวบ้านที่มาใช้บริการตัดผมฟรี เผยว่า คิดว่าโครงการนี้เป็นโครงการที่ดี เนื่องจากปกติแล้วผู้ป่วยจะเดินทางไปไหนมาไหนลำบาก จะไปตัดผมที่ร้านก็ลำบาก แต่เมื่อมีกลุ่มจิตอาสาออกมาบริการตัดผมให้ฟรีถึงโรงพยาบาล นับว่าเป็นสิ่งที่ดี เนื่องจากผู้ป่วยได้มาหาหมอและได้ถือโอกาสตัดผมอีกด้วย.