วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ตร.ปัดตอบรู้ตัวมือบึมป่วนกรุง เผยคดีคืบหน้ามาก-ไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง

“พล.ต.อ.จักรทิพย์” ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด หลัง “บิ๊กตู่” ระบุรู้ตัวมือระเบิดป่วนกรุงแล้ว ยันคดีมีความคืบหน้ามาก ให้น้ำหนักชนวนก่อเหตุทุกประเด็น ส่วนคดีฆ่าถ่วงน้ำคลองสำโรง กำชับ ผบช.ภ.1 เร่งคลี่คลายด่วน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 14 มิ.ย.60 ที่ ห้องแถลงข่าว (ตร.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้าคดีระเบิดป่วนหลายจุดในพื้นที่กรุงเทพฯ ทั้งที่หน้ากองสลากเก่า หน้าโรงละครแห่งชาติ และภายในโรงพยาบาลพระมงกุฎฯ ว่า ขณะนี้คดีมีความคืบหน้ามากพอสมควร ล่าสุดมีการปรับแผนการทำงานจากการประชุมทุกวัน เป็น 3 วันครั้ง ส่วนที่นายกรัฐมนตรีเปิดเผยว่า ล่าสุดเจ้าหน้าที่รู้ตัวกลุ่มผู้ลงมือก่อเหตุแล้วนั้น ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด เพราะกลุ่มคนร้ายที่ลงมือก็ติดตามข่าวสารผ่านสื่อมวลชนเช่นกัน พร้อมย้ำยังคงให้น้ำหนักชนวนก่อเหตุในทุกประเด็น ไม่ได้ตัดประเด็นใดทิ้ง

ส่วนความคืบหน้าคดีพบศพเด็กหญิงอายุ ประมาณ 12 ปี ถูกฆ่าถ่วงน้ำในพื้นที่ สภ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการนั้น ล่าสุด คดีมีความคืบหน้า เจ้าหน้าที่สามารถคุมตัวผู้ต้องสงสัย 2 สามีภรรยา ที่เป็นพ่อเลี้ยงและแม่แท้ๆ ของเด็กได้แล้ว ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการสอบสวน ผู้ต้องหายังไม่รับสารภาพ ส่วนผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ศพที่พบชัดเจนแล้วว่าเป็นเด็กหญิงที่หายตัวไป อย่างไรก็ตามคดีนี้ไม่มีความสลับซับซ้อน ซึ่งตนได้กำชับ พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ไปแล้ว ให้เร่งคลี่คลายคดีโดยเร็วที่สุด.

“พล.ต.อ.จักรทิพย์” ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด หลัง “บิ๊กตู่” ระบุรู้ตัวมือระเบิดป่วนกรุงแล้ว ยันคดีมีความคืบหน้ามาก ให้น้ำหนักชนวนก่อเหตุทุกประเด็น ส่วนคดีฆ่าถ่วงน้ำคลองสำโรง กำชับ ผบช.ภ.1 เร่งคลี่คลายด่วน 14 มิ.ย. 2560 14:38 14 มิ.ย. 2560 14:56 ไทยรัฐ