วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่สนธงแดง! คู่รักมะกันฝืนลงเล่นหาดสุรินทร์ ถูกคลื่นซัดจม โชคดีช่วยทัน

(ภาพจากไลฟ์การ์ด)

สามีภรรยาชาวอเมริกัน ธงแดง ลงเล่นน้ำริมหาดสุรินทร์ ถูกคลื่นซัดจม เคราะห์ดีไลฟ์การ์ดช่วยทัน ปลอดภัยทั้งคู่ ขณะห้วง 3 วัน จมน้ำ 12 ราย ตาย 2 สาหัส 1

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 14 มิ.ย. 60 พ.ต.ท.สมพงษ์ จุลเรือง รอง ผกก.สส.สภ.เชิงทะเล จ.ภูเก็ต ได้รับเเจ้งจาก นายวิรุฬ เชื้อสมัน เจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดประจำชายหาดสุรินทร์ ต.เชิงทะเล อ.ถลาง ว่า มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 2 คนถูกคลื่นซัดจมหายไปในทะเลบริเวณหาดสุรินทร์ โดยเจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดช่วยเหลือนำขึ้นฝั่งได้ทัน โดยผู้หญิงปลอดภัย ส่วนผู้ชายมีอาการสำลักน้ำ แต่ยังรู้สึกตัวดี จึงนำส่ง รพ.ถลาง เพื่อให้แพทย์ตรวจร่างกายอีกครั้ง

ทั้งนี้ ผู้ประสบเหตุเป็นสามีภรรยากัน ทราบชื่อ Mr.Todd Michael อายุ 31 ปี และ Mrs.Kristina Elaine อายุ 28 ปี ชาวอเมริกัน เบื้องต้นทราบว่าทั้งคู่ฝ่าฝืนลงเล่นน้ำใกล้โขดหินของหาดสุรินทร์ ซึ่งในบริเวณดังกล่าวเป็นจุดที่สงบ ไม่มีคนพลุกพล่าน จนเกิดคลื่นซัดจมทะเล ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ไลฟการ์ดได้ปักธงแดงห้ามลงเล่นน้ำตลอดชายหาด แต่ยังมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมักฝ่าฝืนลงเล่นน้ำจนทำให้ถูกคลื่นซัดจมหายไปจนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

สำหรับสถิติการเกิดเหตุนักท่องเที่ยวจมน้ำในห้วงระยะเวลา 3 วัน เกิดแล้ว 4 ครั้ง ในชายหาด 4 แห่ง มีผู้ประสบเหตุทั้งหมด 12 คน เป็นชาวไทย 3 คน ชาวจีน 7 คน และชาวอเมริกัน 2 คน ในจำนวนนี้มีผู้เสียชีวิต 2 คน และอาการสาหัส 1 คน.

สามีภรรยาชาวอเมริกัน ธงแดง ลงเล่นน้ำริมหาดสุรินทร์ ถูกคลื่นซัดจม เคราะห์ดีไลฟ์การ์ดช่วยทัน ปลอดภัยทั้งคู่ ขณะห้วง 3 วัน จมน้ำ 12 ราย ตาย 2 สาหัส 1 14 มิ.ย. 2560 14:34 ไทยรัฐ