บริการข่าวไทยรัฐ

พีค มีหนุ่มเข้ามาให้เลือกเยอะ ดีใจถ้า เต๋อ กับ มิว เป็นแฟนกัน

ถึงจะโสดมาพักใหญ่ แต่ที่ผ่านมาหลายคนก็ยังลุ้นให้ความรักของนางเอกสาว พีค-ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ รีเทิร์นกับพระเอกฮอต เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี จนมาล่าสุดเกิดคดีพลิกซะแล้ว เมื่อเกิดกระแสเชียร์ให้ เต๋อ จีบนางเอกหน้าหวาน มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน เจอ พีค มาร่วมงานช่อง 7 เปิดตัวซีรีส์ “ภารกิจรัก” เลยถามถึงเรื่องหัวใจว่า...

ช่วงนี้เป็นยังไงบ้าง?

“ตอนนี้เราก็มีความสุขด้วยตัวเอง เรื่องความรัก ก็ค่อยเป็นค่อยไป ถามว่ามีคนเข้ามามั้ย ก็มีคนเข้ามาเรื่อยๆอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าสุดท้ายพอเรียนรู้กันไปก็ยากเหมือนกันที่เราจะเจอคนที่อยากจะใช้เวลาร่วมกัน”

ดูเหมือนพิถีพิถันในการเลือกมากขึ้น?

“ใช่ พีคไม่ได้รีบ อย่างน้อยก็รู้สึกว่าโชคดีที่มีคนดีๆรอบตัวเราให้เข้ามาเรียนรู้ค่อนข้างเยอะ ส่วนมากเป็นคนนอกวงการค่ะ แต่ถามว่าโสดมั้ยก็โสดค่ะ เพราะไม่ได้คบใครค่ะ แค่มีคนเข้ามาให้ได้พูดคุยกันเรื่อยๆ”

ถามถึงข่าวของเต๋อ & มิว ได้มีการแซวเต๋อมั้ย?

“มีคุยบ้างค่ะ (ยิ้ม) ก็แซวเค้าไปว่า #เต๋อๆ (หมายถึงแฮชแทคแซวเรื่อง เต๋อ & มิว ของแก๊งพระเอกเกรียนช่อง 3) พี่เต๋อก็บอกว่าพี่บอย-ปกรณ์ กับอาเล็ก-ธีรเดช เป็นตัวเริ่มแซวหนัก ตัวเริ่มเลย”

ตั้งแต่เลิกกับเรา เค้าก็เพิ่งมีข่าวกับผู้หญิงจริงจัง?

“พีคก็ดีใจนะคะ ถ้าเกิดเค้าจะมีความรัก หรือเริ่มต้นสิ่งดีๆ พีคก็คอยเป็นกำลังใจให้ พีคเชื่อว่าถ้าพี่เต๋อจะคบใคร เค้าก็คงรู้แล้วว่าคนนี้โอเค”

เชียร์มั้ย?

“ยังไม่กล้าไปเชียร์อะไรมาก พีคก็ไม่รู้เหมือนกันว่าความสัมพันธ์ของเค้าเป็นยังไง รอตามข่าวเหมือนกัน แต่ใจเราก็อยากให้เค้าเจอคนดีๆ”

ถ้าเต๋อเจอใครใหม่ อยากให้คนนั้นเป็นยังไง?

“พีคไม่สามารถกำหนดเกณฑ์ให้เค้า แค่พี่เต๋อมีความสุข พีคก็มีความสุขด้วย เค้าก็เหมือนคนที่เราปรารถนาดีด้วย พีคก็รักพี่เต๋อ แล้วพี่เต๋อก็รักพีค เราเหมือนยังห่วงใยกัน ถ้าคนที่เรารักมีความสุข เราก็มีความสุขไปกับเค้าด้วย”

เพื่อนๆ มีแซวมั้ย?

“ไม่ค่อยมีคนมาแซว แต่พอดีพีคมีปรึกษาเรื่องงานกับพี่เต๋อบ้าง ก็ได้แซวๆเค้าบ้าง แต่เรื่องสาวๆเค้าก็ไม่เคยมาปรึกษานะคะ เหมือนเราก็เว้นช่องว่างเรื่องตรงนี้ไว้ให้กัน ต่างคนต่างก็ไม่ได้ถามกัน แต่เรื่อง #เต๋อๆ มันเป็นเรื่องที่อดแซวไม่ได้(หัวเราะ) เค้าก็ขำๆค่ะ”.