วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.เชียงใหม่ซุ่มจับแก๊งขนยา ยึดยาบ้าแสนเม็ดที่ อ.ไชยปราการ

จนท.ตำรวจ และฝ่ายปกครอง อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ ซุ่มจับกุมผู้ต้องหา 2 รายพร้อมยาบ้าของกลาง 1 แสนเม็ด หลังสืบทราบว่าจะมีการขนยาบ้าลอตใหญ่ บริเวณปั๊มน้ำมันศรีดงเย็น โดยผู้ต้องหารับสารภาพได้ค่าจ้าง 5 หมื่นบาท...

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.2560 นายอนวัช สัตตบุศย์ นายอำเภอไชยปราการ จ.เชียงใหม่ พันเอกชัยยันต์ สิรสุนทร ผู้บังคับการกองบังคับการควบคุมที่ 1 ศูนย์ปฏิบัติการป้องกัน และปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือ พร้อมกำลังทหาร ฝ่ายปกครองอาสารักษาดินแดน ทหารพราน 3106 จับกุมนายนิคม จิต๋า อายุ 24 ปี ชาวบ้าน ตำบลบ้านหลวง อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ นายอาซอ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ชาวบ้าน ตำบลบ้านหลวง อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมยาบ้าจำนวนประมาณ 100,000 เม็ด รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า รุ่นเวฟไอ สีดำ ทะเบียน จบว.892 เชียงใหม่ แจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย

จากการขยายผลจับกุมนายบรรพต จะเต๋อ พร้อมยาบ้า 10,000 เม็ด เมื่อ 12 มิ.ย. บริเวณแยกบวกหมู ตำบลศรีดงเย็น อำเภอไชยปราการ ต่อมาสืบทราบว่าจะมีการส่งมอบยาบ้าลอตใหญ่บริเวณปั๊มน้ำมันศรีดงเย็น หมู่ที่ 15 จึงวางกำลังซุ่มเพื่อจับกุม ต่อมาพบชายทั้ง 2 ขับขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาในปั๊มซึ่งตรงกับที่ได้รับรายงานมา จึงเรียกตรวจค้นพบเป้สีดำด้านมียาเสพติดจำนวนประมาณแสนเม็ด วางอยู่บริเวณช่องขาของผู้ขับขี่

เบื้องต้น ผู้ต้องหารับสารภาพว่าไปรับยาบ้ามาจากนายจะวะ บ้านห้วยน้ำเย็นท่าตอน อำเภอแม่อาย และไอ้ตี๋ คนในอำเภอฝาง จะเอาไปส่งที่คาราโอเกะอำเภอเชียงดาว เมื่อถึงจะมีคนมารับ โดยจะได้รับค่าจ้าง 50,000 บาท ในวันพรุ่งนี้จะนำตัวไปแถลงข่าวที่ศาลากลางเชียงใหม่.

จนท.ตำรวจ และฝ่ายปกครอง อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ ซุ่มจับกุมผู้ต้องหา 2 รายพร้อมยาบ้าของกลาง 1 แสนเม็ด หลังสืบทราบว่าจะมีการขนยาบ้าลอตใหญ่ บริเวณปั๊มน้ำมันศรีดงเย็น โดยผู้ต้องหารับสารภาพได้ค่าจ้าง 5 หมื่นบาท... 14 มิ.ย. 2560 14:33 ไทยรัฐ