วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แกะรอยอำมหิต พ่อเลี้ยงโหด ฆ่า ด.ญ.ถ่วงน้ำ แม่แท้ๆ รู้เห็น!?

ใครจะเชื่อ ว่าคนที่โหดเหี้ยมที่สุดในคดีนี้คือคนขึ้นชื่อว่าเป็น "พ่อเลี้ยง" ลงมือทำร้ายลูกเลี้ยงซึ่งเป็นเด็กหญิง 10 ขวบ จนแน่นิ่ง แต่แม่แท้ๆ ไม่ทำอะไรเลย แถมยังหนีไปกับเขาด้วย!..

เหตุการณ์นี้เริ่มต้น เมื่อเวลาบ่าย 3 โมง วันที่ 11 มิถุนายนที่ผ่านมา หลังจากมีชาวบ้านไปพบเห็นสิ่งแปลกปลอมลอยติดอยู่กับกองผักตบชวา กระทั่งเมื่อเพ่งมองแล้วก็ถึงกับผงะ! เพราะนั่นคือร่างมนุษย์

สิ่งที่ทำให้ชวนขนหัวลุกคือ เมื่อมีการตรวจสอบแล้วพบว่า ร่างดังกล่าวเป็นเด็กหญิง หรือวัยรุ่น สภาพถูกห่อด้วยผ้าห่มลายสกอตสีดำ ทับด้วยผ้านวมลายขาวเขียว ช่วงกลางลำตัวถูกมัดด้วยเชือกไนลอน โยงมาผูกบริเวณลำคอ และข้อเท้าอย่างแน่นหนา โดยปลายเชือกอีกด้านมีถุงกระสอบสีขาวภายในบรรจุเศษคอนกรีตขนาดประมาณเท่าศีรษะเพื่อถ่วงศพให้จมน้ำ

สาวผู้เคราะห์ร้าย สวมเสื้อโปโลสีขาว สวมกางเกงผ้าขายาวลายขาวแดง ช่วงตะเข็บขาดหลุดลุ่ย ไม่สวมชุดชั้นใน ชันสูตรเบื้องต้น พบว่าต้นขาขวาด้านหลัง มีบาดแผลถูกฟันด้วยของมีคม 2 แผล ต้นขาขวา 1 แผล คาดว่าเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 1-2 อาทิตย์

สภาพดังกล่าวแน่ชัดแล้วว่า “สาวน้อยผู้โชคร้ายถูกฆ่าถ่วงน้ำ” คำถามต่อมาคือ แล้วมันฝีมือใคร ทำเพื่ออะไร จะได้คำตอบก็ต้องหาให้ได้ก่อนว่า เธอเป็นใคร

สำหรับการสืบหาตัวคนร้ายนั้น ในช่วงแรกก็ยังคงมืดมน เพราะไม่ทราบที่มาที่ไปของผู้ตาย พ.ต.ท.กานตภณ วรรณา รอง ผกก.สส.บางเสาธง เจ้าของพื้นที่ ให้สัมภาษณ์ ในวันถัดมาหลังพบศพว่า

“เบื้องต้นอันแรกต้องเร่งพิสูจน์ทราบให้รู้ก่อนว่าผู้ตายเป็นใคร เนื่องจากทางผู้บังคับบัญชาให้ความสนใจคดีนี้เป็นพิเศษ ถ้าทราบว่าผู้ตายเป็นใครได้เร็ว ก็จะสั่งงานในส่วนอื่นต่อไป ทั้งนี้จากการประชาสัมพันธ์ไปตามสื่อต่างๆ ขณะนี้ก็ยังไม่มีญาติ หรือคนที่รู้จักติดต่อเข้ามา ส่วนบาดแผลที่พบบริเวณต้นขาทั้งสองข้างนั้น แพทย์สันนิษฐานว่าอาจจะเป็นแผลเกิดจากถูกใบพัดของเรือ แต่จะเสียชีวิตก่อนถูกโยนถ่วงน้ำ หรือถูกกระทำชำเราหรือไม่นั้น ต้องรอผลพิสูจน์ทราบจากนิติเวช”

คล้อยหลังเพียง 1 วัน ความแจ่มชัดในคดีก็เพิ่มมากขึ้น เมื่อมีรายงานจากชุดทำงานของ กองปราบปรามลงพื้นที่ประสานข้อมูลร่วมกับชุดสืบสวน โดยคำสั่งของ พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป.

และก็ได้ผล เมื่อมีการกระจายกำลังค้นหาว่าผู้ตายเป็นใคร ด้วยการลงพื้นที่รอบ 5-10 กิโลเมตร พร้อมนำรูปภาพผู้ตาย เสื้อผ้าที่พบขณะผู้ตายใส่เสียชีวิตออกค้นหาถามชาวบ้าน กระทั่งได้รับคำยืนยันว่า ผู้ตายคือ ด.ญ.พรทิพย์ กุลนานันท์ อายุ 10 ปี ลูกของ น.ส.สุภาพร นนทรา ทั้งนี้ จากการสืบสวนยังพบอีกว่า น.ส.สุภาพร ได้เลิกรากับสามีเก่า และได้มาอยู่กินกับ นายวจะรัน ทัตสวรค์ พ่อเลี้ยงวัย 34 ปี มีลูกด้วยกัน อายุ 3 ขวบ

เพื่อนบ้านให้การเรื่องที่น่าสลดใจเป็นอย่างยิ่ง ว่า น.ส.สุภาพร ได้รับ ด.ญ.พรทิพย์ มาอยู่ด้วยที่บ้าน ทำให้ พ่อเลี้ยงสามีใหม่ไม่พอใจ ที่ผ่านมามักทุบตีลูกเลี้ยง และผูกเชือกล่ามไว้ภายในห้องเช่าเป็นประจำ รวมทั้งไม่ให้กินอาหารด้วย หลังจากเกิดเหตุพบศพลอยน้ำในคลอง พ่อเลี้ยง ได้ย้ายออกไปจากห้องเช่าตั้งแต่เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.ที่ผ่านมา

กระทั่งวันนี้ (14 มิ.ย.) มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่สามารถตามจับกุม นายวจะรัน ทัตสวรค์ พ่อเลี้ยงวัย 34 ปี และ นางสุภาพร นนทรา อายุ 31 ปี มารดาของเด็กหญิงผู้เคราะห์ร้ายได้แล้ว ที่ อ.พระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี เบื้องต้น ทราบว่าได้หลบหนีไปที่บ้านญาติของฝ่ายชาย และขณะนี้กำลังสอบสวนกันอยู่ 

ขณะที่ มีรายงานเบื้องต้นอีกว่า พ่อเลี้ยง และแม่ของเด็ก ยอมรับว่า ได้ทุบตีเด็กหญิงพรทิพย์ จนแน่นิ่ง จึงต้องเลยตามเลย โดยรอเวลาปลอดคน แล้วนำศพไปทิ้งที่จุดเกิดเหตุ ส่วนมารดาของเด็กนั้นไม่ได้เป็นผู้ลงมือ แต่ก็มีส่วนรู้เห็น

แหล่งข่าวที่ร่วมตามติดคดีนี้ กล่าวกับ ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ว่า ทราบว่าเจ้าหน้าที่ตามจับกุมทั้ง 2 ได้ โดยฝ่ายชายได้หนีไปอยู่กับญาติ ที่ จ.สระบุรี ส่วนรายละเอียดนั้น คงต้องรอให้ทาง ผู้กำกับ สภ.บางเสาธง เป็นผู้แถลงข่าวถึงรายละเอียด

ใครจะเชื่อ ว่าคนที่โหดเหี้ยมที่สุดในคดีนี้คือคนขึ้นชื่อว่าเป็น "พ่อเลี้ยง" ลงมือทำร้ายลูกเลี้ยงซึ่งเป็นเด็กหญิง 10 ขวบ จนแน่นิ่ง แต่แม่แท้ๆ ไม่ทำอะไรเลย แถมยังหนีไปกับเขาด้วย!.. 14 มิ.ย. 2560 14:33 ไทยรัฐ