วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.จ่อออกหมายเรียก 'พี่สาวเปรี้ยว'ให้ปากคำหลัง แม่แอ๋ม ฟ้องหมิ่นประมาท

ตร.สภ.บ้านเป็ด จ.ขอนแก่น เล็งออกหมายเรียก พี่สาวเปรี้ยว ให้ปากคำ หลังแม่แอ๋ม พร้อมทนาย ฟ้องหมิ่นประมาท บอกถ้าเรียก 3 ครั้งไม่มา จะขอศาลออกหมายจับต่อไป

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. 60 พ.ต.ท.ประเสริฐ ตุ้มฉิม รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.บ้านเป็ด จ.ขอนแก่น กล่าวว่า กรณีที่นายนพดล สีดาทัน ทนายความ พร้อมด้วย นางสายรุ้ง กลิ่นจุ้ย อายุ 42 ปี แม่ของนางสาววริศรา กลิ่นจุ้ย หรือ แอ๋ม ข้าพบเมื่อวันที่ 12 มิ.ย.เพื่อให้ปากคำ หลังจากมีการแจ้งความกับพนักงานสอบสวน กล่าวหา นางสาวประภาศิริ ประสมสี อายุ 34 ปี พี่สาว ของนางสาวปรียานุช โนนวังชัย หรือ เปรี้ยว ผู้ต้องหารายสำคัญในคดีฆ่าหั่นศพแอ๋ม ในข้อหาหมิ่นประมาท

ล่าสุด หลังสอบปากคำนางสายรุ้ง แม่ของแอ๋มเรียบร้อยแล้ว ก็จะมีรวบรวม พยาน หลักฐาน พร้อมทำสำนวน เสนอผู้บังคับบัญชาให้ตรวจสอบตามลำดับขั้นตอน ขณะนี้อยู่ระหว่างให้ผู้บังคับบัญชาตรวจสำนวนการสอบสวน คาดว่าจะเรียบร้อยในสัปดาห์หน้า จากนั้นจะออกหมายเรียกนางสาวประภาศิริ มารับทราบข้อกล่าวหา หากออกหมายเรียกครั้งแรกไม่มาพบ พนักงานสอบสวนกับออกหมายเรียกครั้งที่ 2 แต่ถ้ายังไม่มาพบพนักงานสอบสวนอีก ครั้งที่ 3 ก็จะรวบรวมพยานหลักฐาน ขอศาลออกหมายจับในข้อหาดังกล่าว

“ผมเชื่อว่าผู้ถูกกล่าวหาจะมารับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียกของพนักงานสอบสวน เพราะตามที่อยู่ในทะเบียนราษฎร ใน ต.คำม่วง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น หากเจ้าตัวไม่อยู่ญาติพี่น้องก็น่าจะรับหมายเรียกไว้ และแจ้งให้เจ้าตัวทราบ เพื่อมาพบพนักงานสอบสวน”

ตร.สภ.บ้านเป็ด จ.ขอนแก่น เล็งออกหมายเรียก พี่สาวเปรี้ยว ให้ปากคำ หลังแม่แอ๋ม พร้อมทนาย ฟ้องหมิ่นประมาท บอกถ้าเรียก 3 ครั้งไม่มา จะขอศาลออกหมายจับต่อไป 14 มิ.ย. 2560 14:19 ไทยรัฐ