วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประหยัดขึ้นเยอะ! โอนเงินผ่านพร้อมเพย์ง่าย และไม่เสียค่าธรรมเนียม

โดย Advertorial

เคยบ่นกับตัวเองเป็นประจำว่าทำไมการโอนเงินมันถึงมีหลายขั้นตอนจัง ต้องจำเบอร์บัญชี ต้องมาใส่เลขบัญชีอีก กว่าจะเสร็จเสียเวลาไปไม่น้อย แถมถ้าโอนต่างธนาคาร หรือข้ามจังหวัดยังต้องเสียค่าธรรมเนียมการโอนตั้งหลายบาท

อีกปัญหาที่เจอบ่อยๆ คือเวลาซื้อของ กำลังจะจ่ายเงิน แต่ปรากฏว่าเงินในกระเป๋าไม่พอ แถวนั้นก็ไม่มีตู้เอทีเอ็มให้กดอีก เดินหาจนเหนื่อย อายก็อายแม่ค้า สุดท้ายก็ไม่ได้ของ ทำไมชีวิตถึงได้เศร้ามากมายขนาดนี้

แต่ตอนนี้พอมีบริการพร้อมเพย์ก็ตอบโจทย์ชีวิตมาก ความดีงามของพร้อมเพย์คือไม่ต้องแคร์เงินสดอีกแล้ว แค่รู้เบอร์มือถือหรือหมายเลขบัตรประชาชนของคนรับเงินก็โอนเงินได้ทันที ไม่ต้องจำเลขบัญชีให้เปลืองสมอง ยิ่งถ้าใช้พร้อมเพย์เคแบงก์อยู่แล้ว ก็สามารถโอนเงินพร้อมเพย์ได้หลายวิธี ทั้ง K PLUS, K-Cyber และ K-ATM ทั่วประเทศ ไม่ว่าอยู่ที่ไหน เมื่อไหร่ หากพร้อมก็เพย์ได้ตลอด 24 ชั่วโมงไม่แคร์วันหยุดราชการ


ส่วนค่าธรรมเนียมเวลาโอนก็ถูกเวอร์ สมัยก่อนเวลาโอนข้ามจังหวัดหรือโอนข้ามธนาคาร ต้องเสียค่าธรรมเนียมเริ่มต้นอย่างน้อย 10 บาท ไปจนถึง 35 บาท แต่ตอนนี้โอนได้ฟรี ย้ำอีกครั้ง “ฟรี” ถ้าโอนผ่านพร้อมเพย์ไม่เกิน 5,000 บาท แต่ถ้าเกิน 5,000 ค่าธรรมเนียมสูงสุดก็แค่ไม่เกิน 10 บาทต่อรายการ มันดีต่อจิต ดีต่อใจเหลือเกิน

ส่วนเรื่องที่หลายคนยังไม่กล้าใช้ เพราะกลัวว่าต้องให้เลขบัตรประชาชนหรือเบอร์มือถือของเรากับคนไม่รู้จัก บอกตรงนี้ได้เลยว่าไม่อันตรายแน่นอน เพราะถึงรู้ไปก็โอนเงินออกมาไม่ได้ เนื่องจากถ้าจะโอนเงินออก ยังต้องใช้รหัสผ่าน K PLUS, K-Cyber หรือ K-ATM ซึ่งถ้าเราเก็บรหัสผ่านไว้เป็นความลับ บัญชีของเราก็จะปลอดภัย

ใครยังไม่เคยลองใช้ ตัดสินใจมาใช้เถอะ มาร่วมเป็น Cashless Society ด้วยกัน เพราะอีกไม่นาน เชื่อว่าเราจะไม่ต้องใช้เงินสดอีกต่อไปแล้ว แม้จะเดินซื้อของในตลาดราคาหลักสิบ หลักร้อยก็โอนพร้อมเพย์ได้ แบบไม่ต้องกังวลเรื่องค่าธรรมเนียม นอกจากนี้ ธนาคารกสิกรไทยยังเปิดตัวแคมเปญ “พร้อมเพย์ K สุด มั่นใจ ใครๆ ก็เพย์” โดยลงพื้นที่ตามตลาดนัดและตลาดสดต่างๆ ทั้งตลาด อ.ต.ก. ตลาดละลายทรัพย์ ตลาดนัดเมืองไทยภัทร และตลาดน้ำอัมพวา เพื่อเชิญชวนให้พ่อค้าแม่ค้าสมัครใช้พร้อมเพย์

ดีงามไปกว่านั้นคือถ้าลงทะเบียนพร้อมเพย์เคแบงก์ตั้งแต่วันนี้-31 มกราคม 2561 และสมัครใช้บริการ SMS ขยันบอกผ่าน K PLUS จะได้รับสิทธิ์ใช้บริการ SMS ขยันบอกฟรี 3 เดือน และคุ้มสุดๆ เมื่อโอนเงินพร้อมเพย์ผ่านช่องทางของธนาคารกสิกรไทย ฟรีค่าธรรมเนียมโอนเงินพร้อมเพย์ ทุกวงเงิน ทุกรายการ

คราวนี้การโอนเงินก็ทั้งง่าย สะดวก ประหยัด ไม่เป็นปัญหากับชีวิตให้กวนใจอีกต่อไปแล้ว คลิกเลย kasikornbank.com #พร้อมเพย์Kสุด #มั่นใจใครๆ ก็เพย์

เคยบ่นกับตัวเองเป็นประจำว่าทำไมการโอนเงินมันถึงมีหลายขั้นตอนจัง ต้องจำเบอร์บัญชี ต้องมาใส่เลขบัญชีอีก กว่าจะเสร็จเสียเวลาไปไม่น้อย แถมถ้าโอนต่างธนาคาร หรือข้ามจังหวัดยังต้องเสียค่าธรรมเนียมการโอนตั้งหลายบาท 14 มิ.ย. 2560 14:19 ไทยรัฐ