วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น.1 ยันโยกย้ายตำรวจบริสุทธิ์ ขู่ฟ้องคนทำนครบาลหมองมัว

'ศานิตย์' ยันโยกย้ายตำรวจบริสุทธิ์ ขู่ฟ้องใครทำนครบาลหมองมัว ลั่นยึดคติ ทองแท้ต้องไม่แพ้ไฟ แต่งตั้งคนดีไปทำงานให้ประชาชน ...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 14 มิ.ย. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. เดินทางไปเปิดโครงการแท็กซี่ปลอดภัยอุ่นใจประชาชน พร้อมตรวจเยี่ยมและทำหน้าที่พนักงานสอบสวน รับแจ้งความให้กับประชาชนตามโครงการ น.1 สัญจรทำงานที่สถานี ณ สน.บุคคโล และ สน.สำเหร่ โดยมี พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 นำข้าราชการตำรวจทั้ง 2 โรงพัก มาร่วมทำกิจกรรม

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า ที่ต้องเดินทางมารับเรื่องราวร้องทุกข์ รับแจ้งความจากประชาชนด้วยตนเองก็เพื่ออยากทำให้เห็นว่าผู้บังคับบัญชา ไม่ว่าจะเป็นผู้บัญชาการ ผู้บังคับการ หรือผู้กำกับการ ก็สามารถทำหน้าที่พนักงานสอบสวนได้ ไม่ใช่เป็นนายตำรวจแล้วเอาแต่คิดโครงการ ไม่ลงมาช่วยลูกน้องขับเคลื่อน ดังนั้น เมื่อเป็นนายแล้ว ก็ควรทำงานเป็นรูปธรรมให้ลูกน้องเห็นเพื่อความสงบสุขของประชาชน

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่ นายวิทยา แก้วภราดัย อดีตสภาชิก สปภ. ออกมาให้ข้อมูลเรื่องการแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจนครบาล ซึ่งต้องบวกราคาเพิ่มไปอีก 2 เท่า และมีนายตำรวจยศพลตำรวจตรี อยู่ในกรุงเทพฯเป็นตัวตั้งตัวตี พล.ต.ท.ศานิตย์ ตอบว่า ตนไม่อยากพูดเรื่องนี้เดี๋ยวจะหาว่าเอาดีเข้าตัว โยนชั่วให้คนอื่น แต่ขอยืนยันการแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจนครบาล ไม่มีการวิ่งเต้น ยุคนี้ รองผู้กำกับการจะขึ้นผู้กำกับการยังไม่รู้ตัวมาก่อน ตนยึดคติแต่งตั้งคนดีไปทำงานให้ประชาชน ทองแท้ต้องไม่แพ้ไฟ คนดีไปอยู่ตำแหน่งไหนก็ทำงานได้ ขอยืนยันในความถูกต้อง บริสุทธิ์ และยุติธรรม

“ตนเป็นกัปตันเรือลำที่ชื่อ นครบาล เป็นเรือแห่งความดีขอให้ตำรวจช่วยกันพายไป และอยากให้ประชาชนยึดมั่นในภารกิจการทำความดีของตำรวจ เพราะตำรวจมีหน้าที่ทำให้บ้านเมืองสงบ ทำประโยชน์เพื่อส่วนรวมทำเพื่อประโยชน์ของบ้านเมืองเป็นหลัก ตนยอมรับอยากเป็น ผบช.น.ที่ดีที่สุดคนหนึ่ง และถ้าใครมาพูด พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร เกี่ยวข้องกับผลประโยชน์เรื่องแต่งตั้งโยกย้ายตนก็จะฟ้องร้องให้ดู” พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวทิ้งท้าย.

'ศานิตย์' ยันโยกย้ายตำรวจบริสุทธิ์ ขู่ฟ้องใครทำนครบาลหมองมัว ลั่นยึดคติ ทองแท้ต้องไม่แพ้ไฟ แต่งตั้งคนดีไปทำงานให้ประชาชน ... 14 มิ.ย. 2560 13:48 ไทยรัฐ