วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สิงคโปร์ แอร์ไลน์ส น็อก กาตาร์ แอร์เวย์ส อันดับ1สายการบินดีที่สุดในโลก

สิงคโปร์ แอร์ไลน์ส สร้างชื่ออีกแล้ว แซงกาตาร์ แอร์เวย์ส ขึ้นอันดับ 1 สายการบินที่ดีที่สุดในโลก จากการจัดอันดับโดย AirHelp ขณะที่ ท่าอากาศนานาชาติ ชางงี ในสิงคโปร์ ก็ครองอันดับ 1 สนามบินที่ดีสุดในโลกด้วย

เมื่อ 14 มิ.ย. สื่อต่างประเทศรายงาน สายการบินสิงคโปร์ แอร์ไลน์ส ที่สะสมชื่อเสียงที่ดีมาตลอด สามารถแซงสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ก้าวขึ้นมาครองแชมป์ สายการบินที่ดีที่สุดในโลก ประจำปี 2017 จากการจัดอันดับโดย AirHelp ที่เปิดเผยออกมาในสัปดาห์นี้ โดย AirHelp เป็นบริษัทเทคโนโลยีที่ให้บริการทางกฎหมายแก่ผู้โดยสารสายการบินที่เดินทางเข้าหรือออกสหภาพยุโรปและได้ทำการวิเคราะห์สายการบินทั่วโลก โดยพิจารณาจากหลายปัจจัย อย่างเช่น การตรงตามกำหนดเวลา, การให้บริการ และประสบการณ์ของผู้โดยสาร ทว่าไม่ได้นำเรื่องราคาตั๋วโดยสารมาประกอบพิจารณาการจัดอันดับสายการบินด้วย

ผลการจัดอันดับของ AirHelp นอกจากสายการบินสิงคโปร์ แอร์ไลน์ส ขึ้นมาอยู่อันดับ 1 ของสายการบินที่ดีที่สุดในโลกแล้ว อันดับ 2 ได้แก่ สายการบินเอทิฮัด แอร์เวย์ส ขึ้นมาจากอันดับ 3 เมื่อปีที่แล้ว ตามด้วยกาตาร์ แอร์เวย์ส ที่ตกจากอันดับ 1 มาอยู่อันดับ 3 ในปีนี้

ส่วนอันดับ 5 ได้แก่ สายการบิน แอร์ ทรานแซท ของแคนาดา และที่เหลืออีก 5 อันดับ เป็นสายการบินในยุโรปที่ติดท็อปเทน ทั้งสิ้น โดยสายการบินบริติช แอร์เวย์ส อยู่อันดับ 7 และเวอร์จิน แอตแลนติก แอร์เวยส์ อยู่อันดับ 8

นอกจากการจัดอันดับสายการบินแล้ว AirHelp ยังจัดอันดับสนามบินทั่วโลกด้วยและปรากฏว่า ท่าอากาศยานนานาชาติชางงี ในสิงคโปร์ ก็ครองอันดับ 1 สนามบินที่ดีที่สุดในโลกด้วย ตามด้วยสนามบินนานาชาติมิวนิก ได้อันดับ 2 และสนามบินนานาชาติในฮ่องกง อยู่อันดับ 3

สิงคโปร์ แอร์ไลน์ส สร้างชื่ออีกแล้ว แซงกาตาร์ แอร์เวย์ส ขึ้นอันดับ 1 สายการบินที่ดีที่สุดในโลก จากการจัดอันดับโดย AirHelp ขณะที่ ท่าอากาศนานาชาติ ชางงี ในสิงคโปร์ ก็ครองอันดับ 1 สนามบินที่ดีสุดในโลกด้วย 14 มิ.ย. 2560 13:44 ไทยรัฐ