วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เตรียมเชือด ผอ.หื่น แอบถ่ายคลิปลูกเลี้ยงขณะอาบน้ำ อ้างเอาไว้ช่วยตัวเอง

สพป.กาฬสินธุ์ เขต 3 สั่งตั้งกรรมการสอบ ผอ. หลังอดีตเมียที่เป็นแม่เด็กร้อง แอบถ่ายคลิปลูกเลี้ยงสาววัย 19 ปี ขณะอาบน้ำ ซ้ำลวนลามหลายปี แจ้งความนานแล้วแต่คดีไม่คืบ ขณะผู้การฯ ยันหลักฐานชัด ไม่ต้องรอผลสอบ เชิญมาให้ปากคำก่อนแจ้งข้อหาอนาจารเด็กฯ...

จากกรณีข้าราชการครูโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.กาฬสินธุ์ พาลูกสาววัย 19 ปี เข้าร้องทุกข์กับ ผวจ.กาฬสินธุ์ ผบก.ภ.จ.กาฬสินธุ์ และศูนย์ดำรงธรรม จ.กาฬสินธุ์ ว่า ลูกสาวถูกอดีตสามี ซึ่งมีตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ แอบถ่ายภาพและคลิปลูกสาว ซึ่งเป็นลูกที่เกิดกับสามีคนเก่าขณะอาบน้ำ ทั้งลวนลามมานานหลายปี ซึ่งเรื่องดังกล่าวได้ร้องทุกข์ไปยังสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากาฬสินธุ์ เขต 3 ตั้งแต่เดือนกันยายน 2559 พร้อมกับเข้าแจ้งความตำรวจ สภ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2559 แล้ว แต่ยังไม่มีความคืบหน้า (อ่านข่าว สุดโฉด! พ่อเลี้ยงแอบถ่ายคลิปลูกเลี้ยงอาบน้ำ บอกจะเก็บไว้ช่วยตัวเอง)

ล่าสุด วันที่ 14 มิ.ย.60 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากาฬสินธุ์ (สพป.) เขต 3 ได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว โดยนายวันชาติ บัวสิงห์ ผอ.สพป.เขต 3 เปิดเผยว่า เรื่องดังกล่าวได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วไปก่อนหน้านี้แล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลอย่างละเอียดรอบคอบจากทุกฝ่ายและทุกด้าน เนื่องจากผู้ที่ถูกร้องเป็นข้าราชการ และมีตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการ จะต้องทำตามระเบียบขั้นตอน อีกทั้งผู้เสียหายยังเป็นเด็กเยาวชน กำลังศึกษาอยู่นอกพื้นที่ การสอบสวนจึงค่อนข้างจะล่าช้า เพราะต้องให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย อย่างไรก็ตามคาดว่าคณะกรรมการน่าจะสามารถสรุปผลและรายงานเข้ามาได้ภายในวันที่ 20 มิ.ย.นี้ หากผลการสอบพบว่ามีมูล ตามขั้นตอนก็จะมีการตั้งกรรมการสอบวินัยต่อไป

ด้าน พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ได้กำชับให้ พ.ต.อ.ประสิทธิ์ จำปาทุม ผกก.สภ.กุฉินารายณ์ เจ้าของพื้นที่เร่งรัดคดี โดยจะต้องรวบรวมพยานหลักฐานให้ชัดเจน และทำการสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด ซึ่งขณะนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน และเชิญตัวผู้อำนวยการโรงเรียนเข้าให้ปากคำ ก่อนที่จะแจ้งข้อกล่าวหาอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี โดยที่ไม่ต้องรอผลการสอบสวนของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากาฬสินธุ์ เขต 3 เนื่องจากพยานหลักฐานที่ผู้เสียหายนำมามอบให้ตำรวจชัดเจนทุกอย่าง คาดว่าจะสามารถแจ้งข้อกล่าวหาได้ไม่เกินสัปดาห์หน้า สำหรับพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีนั้นขณะนี้ได้สั่งตั้งคณะกรรมการพิจารณาข้อบกพร่องแล้ว และกำชับให้เร่งรัดคดี หากพบความผิดก็ว่าไปตามผิด ถูกก็ว่าไปตามถูก ไม่ต้องเกรงกลัวใคร ส่วนจะมีการแจ้งข้อหาอื่นเพิ่มเติมหรือไม่นั้นจะต้องรอผลการสอบสวนให้แล้วเสร็จเสียก่อน

ขณะที่ นายสุวิทย์ คำดี ผวจ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า เรื่องนี้มีผลกระทบค่อนข้างละเอียดอ่อน เพราะผู้เสียหายเป็นเด็ก ดังนั้นจึงได้กำชับเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายดำเนินการอย่างรอบคอบ โดยเฉพาะสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากาฬสินธุ์ เขต 3 ที่ได้คณะกรรมการตรวจสอบไปแล้วก่อนหน้านี้ได้สั่งการให้รายงานผลการตรวจสอบเข้ามาไม่เกินวันที่ 20 มิ.ย. ส่วนการสอบวินัยนั้นจะต้องรอผลการสอบของคณะกรรมการชุดแรกก่อนว่ามีมูลความผิดหรือไม่ ซึ่งหากมีมูลความผิด ทางหน่วยงานต้นสังกัดก็จะดำเนินการสอบวินัยตามขั้นตอนต่อไป นอกจากนี้ในส่วนของจังหวัดยังมีคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด และคณะอนุกรรมการศึกษาธิการจังหวัด ที่จะต้องเข้าไปร่วมตรวจสอบด้วย.

สพป.กาฬสินธุ์ เขต 3 สั่งตั้งกรรมการสอบผอ. หลังอดีตเมียที่เป็นแม่เด็กร้อง แอบถ่ายคลิปลูกเลี้ยงสาววัย19ปีขณะอาบน้ำ ซ้ำลวนลามหลายปี แจ้งความนานแล้วแต่คดีไม่คืบ ขณะผู้การฯยันหลักฐานชัด ไม่ต้องรอผลสอบ เชิญมาให้ปากคำก่อนแจ้งข้อหา.. 14 มิ.ย. 2560 13:40 ไทยรัฐ