วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คอทุเรียนเฮลั่น! พบแล้วทุเรียนไร้หนามของไทย เจ้าของสวนเผยทำมานานแล้ว (ชมคลิป)

กระแสในโลกออนไลน์ กำลังฮือฮา โดยเฉพาะคอทุเรียนงานนี้เฮลั่น เพราะไม่ต้องได้แผลเวลาปอกทุเรียนกินเองอีกต่อไปแล้ว เมื่อพ่อค้าหัวใสไอเดียบรรเจิด สวน ป.ป่าละอู (อ.หัวหิน) ได้เผยแพร่ภาพและคลิปในเฟซบุ๊ก พร้อมระบุข้อความว่า

ในเมื่อคุณลูกค้าสั่ง ก็ต้องจัดให้ (ทุเรียนไร้หนาม) โทรสั่ง ก็ได้ตามสั่งกันเลยจร้าาาา

ไทยรัฐออนไลน์ได้สอบถามเจ้าของสวน นายศิวกภณ รตนรุ่งเรือง ถึงแนวคิดริบหนามทุเรียนดังภาพที่เห็นนั้นว่าตนทำเช่นนี้ทุกๆ ปีเป็นเรื่องปกติ และทำมานานหลายปีแล้ว

จุดเริ่มที่ทำทุเรียนไร้หนามเกิดจากลูกค้าคนไทยนี่แหละที่ต้องการนำขึ้นเครื่องบินเพื่อเอาไปกินในต่างประเทศ ทางสวนไม่ได้คิดค่าริบหนาม เพราะถือว่าเป็นการให้บริการลูกค้าที่มาซื้อถึงสวน ส่วนการริบหนามนั้นทำไม่ยากและใช้เวลาไม่นาน แต่ต้องใช้มีดที่คมมากๆ

อย่างไรก็ตาม นายศิวกภณบอกว่าในสวนของตนนั้นมีทุเรียนพันธุ์ก้านยาว หมอนทอง หลงลับแล ชะนี ให้เลือกซื้อตามใจชอบ สามารถมาซื้อถึงสวนที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้จนถึงเดือน ส.ค.

ทางด้านราคาขายนั้นขึ้นอยู่กับพันธุ์ของทุเรียน เช่น ทุเรียนหมอนทองขายพร้อมกิน กิโลฯ ละ 200 ถ้าตัดดิบกิโลฯ ละ 180 บาท ซึ่งราคานี้ยังจะได้กินเงาะ มังคุด ของสวนฟรีอีกด้วย

ขอบคุณคลิป- ภาพ จาก เฟซบุ๊ก สวน ป.ป่าละอู (อ.หัวหิน) 

นับว่าเป็นอีกหนึ่งสีสันในช่วงเทศกาลทุเรียน เจ้าของสวนหัวใสคิดไอเดียทำให้ทุเรียนไร้หนามสร้างความฮือฮาจนขายดี 14 มิ.ย. 2560 13:32 ไทยรัฐ