วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ่อเรียกสอบผู้ต้องสงสัย อุ้ม 'น้องโอ๊ด' ฆ่ายัดท่อ แย้มเอี่ยวยาเสพติด

เจ้าหน้าที่งมเจอของส่วนตัว ทั้งสร้อยและตะกรุด ซึ่งญาติยันเป็นของ 'น้องโอ๊ด' สาย ตร. จ่อเรียกผู้อยู่ในข่ายต้องสงสัยสอบ แย้มล้วนเอี่ยวยาเสพติด...

ความคืบหน้ากรณีพบศพ นายภีรนัฐ ชุมทอง อายุ 22 ปี หรือโอ๊ด สายของตำรวจปราบปรามยาเสพติด ถูกฆ่ายัดท่อระบายน้ำบ้านบึงพิชัย หมู่ 4 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา หลังจากที่หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 26 เมษายน โดยแม่และพี่ชายยืนยันชัดเจนว่าเป็นศพของ น้องโอ๊ด ซึ่งจุดพบศพก็อยู่ห่างจากบ้าน ไม่เกิน 3 กิโลเมตร ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (อุ้มฆ่ายัดท่อ สายตำรวจ น้องโอ๊ด หาย49วัน เจอเป็นศพเปื่อยยุ่ย แม่ร้องโฮ)

วันที่ 14 มิ.ย. ล่าสุด หลังจากที่เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 ทีมแพทย์ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่และตำรวจฝ่ายสืบสวนได้ร่วมกันตรวจที่เกิดเหตุ พบว่าร่างหลุดออกจากกันเป็นสองส่วน ท่อนล่างตั้งแต่สะเอวลงมาหลุดออกมาอยู่นอกท่อ ส่วนท่อนบนยังติดอยู่ในท่อ ซึ่งสภาพศพ มีการใช้ยางรถยนต์ถึง 6 เส้น ยัดศพเข้าไปในท่อ รวมทั้งใช้แผ่นไวนิลหุ้มศพเอาไว้ ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ได้งมชิ้นส่วนกระดูกขึ้นมาได้ครบทุกส่วน 

รวมทั้งหลักฐานสำคัญ ทั้งเสื้อผ้า กางเกง มีดพับ สร้อยคอพร้อมตะกรุด และด้ายรัดข้อมือ ซึ่งญาติยืนยันชัดเจนว่า เป็นน้องโอ๊ด แต่จากการชันสูตรศพ เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถชี้ชัดถึงสาเหตุการเสียชีวิตได้ เพราะสภาพร่างกายเหลือเพียงกระดูก โดยที่กะโหลกศีรษะ ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องส่งชิ้นส่วนไปยังโรงพยาบาลหาดใหญ่ เพื่อให้แพทย์ชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่งว่า ถูกทำร้ายด้วยวิธีใด รวมทั้งเก็บดีเอ็นเอของแม่ ไปเทียบเคียงด้วย

ด้าน พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.หาดใหญ่ เปิดเผยว่า คนร้ายเตรียมวางแผนอุ้มฆ่ามาเป็นอย่างดี หลังจากที่ลงมือฆ่าน้องโอ๊ดแล้ว เป็นไปได้ว่าเตรียมนำยางรถยนต์มาเผาทำลายศพ แต่อาจจะไม่สะดวก หรือกลัวคนเห็น เพราะเป็นช่วงกลางคืน จึงเปลี่ยนมาเป็นนำศพยัดท่อระบายน้ำ และใช้ยางรถยนต์ยัดอัดเข้าไปในท่อ เพื่อไม่ให้ศพหลุดออกมา ส่วนรถจักรยานยนต์ก็นำไปทิ้งไว้ในพื้นที่ อ.คลองหอยโข่ง ซึ่งอยู่อีกอำเภอหนึ่ง เพื่อเบี่ยงเบนประเด็นให้เข้าใจว่า ศพน่าจะถูกทิ้งใน อ.คลองหอยโข่ง ด้วย

ส่วนแนวทางการสืบสวนหาเบาะแสกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ตามแกะรอยมาตลอด หลังจากที่แม่ได้เข้าแจ้งความว่าหายตัวไป ซึ่งพอทราบกลุ่มผู้ต้องสงสัย ที่น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการอุ้มฆ่าน้องโอ๊ดแล้ว ซึ่งล้วนเชื่อมโยงกับยาเสพติด มีทั้งที่นำตัวมาสอบสวนแล้ว และกำลังติดตามตัวมาสอบอีกหลายคน

ขณะนี้มีการประสานการทำงานร่วมกันระหว่าง 4 ฝ่าย ทั้งชุดสืบสวนหาดใหญ่ ชุดปราบปรามยาเสพติด ตำรวจ สภ.คลองหอยโข่ง ชุดสืบสวน สภ.คลองหอยโข่ง และตำรวจกองปราบ ก็มาร่วมด้วย ซึ่งหลังจากนี้จะเรียกตัวผู้ที่อยู่ในข่ายต้องสงสัยทุกคน ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนที่มารับออกไปจากบ้าน แฟน รวมทั้งตรวจสอบข้อมูลการใช้โทรศัพท์มือถือ และหาเบาะแสจากวงจรปิดตามเส้นทางอุ้มฆ่าในวันเกิดเหตุ เพื่อคลี่คลายคดีต่อไป.

เจ้าหน้าที่งมเจอของส่วนตัว ทั้งสร้อยและตะกรุด ซึ่งญาติยันเป็นของ 'น้องโอ๊ด' สาย ตร. จ่อเรียกผู้อยู่ในข่ายต้องสงสัยสอบ แย้มล้วนเอี่ยวยาเสพติด... 14 มิ.ย. 2560 13:24 ไทยรัฐ