วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกยางชายหาดสาวไทย ลุย 2 ศึกใหญ่ที่เมืองจีน 16-25 มิ.ย.

4 นักตบลูกยางชายหาดสาวไทย พร้อมทีมงาน เดินทางไปลุยศึกเวิลด์ทัวร์ 2 รายการที่ประเทศจีน ยังมีลุ้นเก็บแต้มไปลุยโอลิมปิก...   

วันที่ 14 มิ.ย. 60 ความเคลื่อนไหวของวอลเลย์บอลชายหาดหญิงทีมชาติไทย ที่เตรียมเดินทางไปลุยศึกเวิลด์ทัวร์ ที่ประเทศจีน โดยเมื่อเวลา 03.10 น. ที่ผ่านมา คณะวอลเลย์บอลชายหาดหญิงทีมชาติไทย ออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ด้วยสายการบินไชนา อีสเทิร์น แอร์ไลน์ เที่ยวบิน MU 2804 เพื่อไปแข่งวอลเลย์บอลชายหาด เวิลด์ทัวร์ 2 รายการที่ประเทศจีน

สำหรับนักกีฬาที่เดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันประกอบด้วย "เอ-ส้ม" วรภัสสร รดารงค์ กับ ธนะรัศมิ์ฐา อุดมฉวี (ทีมไทย 1) และ "เฟิร์น-โบ้ท" รำไพพฤทธิ์ นุ่มวงศ์ กับ ขนิษฐา หงษ์พักตร์ (ทีมไทย 2) ภายใต้การคุมทีมของ "โค้ชเพชร" เพชรราช พุฒซ้อน

ด้านโค้ชเพชร กล่าวว่า ตลอดช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา สภาพอากาศที่มีฝนตกลงมา ทำให้เรามีการฝึกซ้อมค่อนข้างน้อยไปหน่อย ยอมรับว่าเป็นการแข่งขันที่หนักพอสมควร แต่จากการซ้อมเต็มๆ เมื่อสองวันที่ผ่านมา นักกีฬาถือว่าสมบูรณ์ ความพร้อมเรื่องสมรรถภาพประมาณ 80-90 เปอร์เซ็น แต่ในเรื่องของการสัมผัสกับบอล การเล่นกับบอล อาจจะน้อยไปหน่อย ทั้งสองรายการนี้ ทั้ง ไทย 1 และ ไทย 2 ได้เข้ารอบเมนดรอว์ ถือว่าโชคดี คิดว่าจะเข้าไปอยู่อันดับ 17 เป็นอย่างน้อย ส่วนเรื่องโอลิมปิก ยังอยู่ในเส้นทางที่เราจะไต่ไปอยู่อันดับต้นๆ ได้

สำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด เวิลด์ ทัวร์ ที่ประเทศจีน ทั้ง 2 รายการคือ วอลเลย์บอลชายหาดเวิลด์ทัวร์ หนานจิง 2017 แข่งระหว่างวันที่ 16-18 มิถุนายน และวอลเลย์บอลชายหาดเวิลด์ ทัวร์ หนานตง 2017 แข่งวันที่ 23-25 มิถุนายน

4 นักตบลูกยางชายหาดสาวไทย พร้อมทีมงาน เดินทางไปลุยศึกเวิลด์ทัวร์ 2 รายการที่ประเทศจีน ยังมีลุ้นเก็บแต้มไปลุยโอลิมปิก... 14 มิ.ย. 2560 13:10 ไทยรัฐ