บริการข่าวไทยรัฐ

คนเมาขับ ชนประสานงาสนั่น ครูเกษียณดับ 1 เพื่อน 2 คน สาหัส

หนุ่มใหญ่สิชล ไม่รู้ไปเมาจากไหน ขับปิกอัพส่ายไปมาก่อนข้ามเลนไปชนประสานงากับรถเก๋งครูหญิงเกษียณราชการขับมากับเพื่อน คนขับรถเก๋งไปตายที่รพ. เพื่อน 2 คนบาดเจ็บสาหัส ส่วนคู่กรณีบาดเจ็บเล็กน้อย แต่เมาหนักพูดจายังอ้อแอ้ไม่รู้เรื่อง... 

เวลา 20.00 น. วันที่ 13 มิ.ย.60 ร.ต.อ.วีระศักดิ์ มะลิทอง รองสว.สอบสวน สภ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุรถชนกันที่ถนนสาย 401 นครศรีธรรมราช-สุราษฎร์ธานี เยื้องกับรพ.สต.บ้านต้นเหรียง หมู่ 5 ต.เสาเภา อ.สิชล มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ในรถหลายคน

ที่เกิดเหตุเป็นเขตชุมชนถนนแคบ ไม่มีเกาะกลาง พบรถเก๋ง โตโยต้าวีออส สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กง-6852 นครศรีธรรมราช ชนประสานงากับรถปิกอัพโตโยต้าไมตี้เอ็กซ์ สีเขียวตอนครึ่ง หมายเลขทะเบียน บล-8252 นครศรีธรรมราช มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 4 คน โดยรถเก๋งมาด้วยกัน 3 คน เป็นหญิงทั้งหมด ทราบชื่อคนขับชื่อนางจุริน ศรีบัว อายุ 62 ปี เป็นครูเกษียณอยู่บ้านเลขที่ 129/1 ม.5 ต.เสาเภา อ.สิชล อาการหนักสุด เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องช่วยกันปั๊มหัวใจในที่เกิดเหตุ ส่วนคนนั่งด้านข้างชื่อนางชอ้อน เกษราพงศ์ อายุ 47 ปี บาดเจ็บสาหัส ขาหัก แขนหัก ซี่โครงหัก และคนนั่งหลังชื่อนางอมฤกษ์ ช่วยจันทร์ อายุ 54 ปี เป็นครูโรงเรียนบ้านช่องเขาหมาก อยู่บ้านเลขที่ 1/2 ม.2 ต.สี่ขีด อ.สิชล ฟันกรามหัก หัวแตกเป็นแผลฉกรรจ์

ส่วนรถกระบะคู่กรณี ขับมาคนเดียวคนขับอยู่ในสภาพเมาสุราเต็มที่ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ชื่อนายจำนง ศรีสุข อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48/2 ม.13 ต.ทุ่งปรัง อ.สิชล ทั้ง 4 ถูกนำส่งโรงพยาบาลสิชล และเสียชีวิตที่โรงพยาบาล 1 คน คือนางจุริน ศรีบัว คนขับรถเก๋ง ส่วนเพื่อนผู้หญิงที่นั่งมาด้วยกัน 2 คน ถูกนำส่งต่อไปยังโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ขณะที่ นายจำนง คนขับรถกระบะ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แต่อยู่ในสภาพที่เมาเต็มที่พูดจาไม่รู้เรื่อง ทางพ.ต.อ.โชคดี ได้สั่งการให้เจาะเลือดเพื่อตรวจความเข้มข้นของแอลกอฮอล์ในเลือดเพื่อดำเนินคดีต่อไป

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่ารถกระบะขับมาจากด้าน จ.สุราษฎร์ธานี มุ่งหน้าไปจ.นครศรีธรรมราช วิ่งมาด้วยความเร็วและส่ายไปมา ส่วนรถเก๋งขับสวนทางมาจากทางอำเภอท่าศาลากำลังมุ่งหน้ากลับบ้าน อ.สิชล ขณะรถเก๋งขับมาตามปกติรถกระบะที่ขับมาด้วยความเร็วเสียหลักพุ่งเข้ามาในเลนของรถเก๋ง ชนประสานงาอย่างจัง ก่อนที่กู้ภัยจะช่วยนำคนเจ็บทั้งหมดส่งโรงพยาบาล และเสียชีวิต 1 รายดังกล่าว.