วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

25 มิ.ย.นี้เจอกัน 'มนัส' เตรียมดับซ่ามวยจีน ศึกคิกบ็อกซิ่งที่เซินเจิน

"มนัส บุญจำนงค์" พร้อมฟาดปากสอนมวย "ลิม พุยยู" ที่เคยน็อกนักชกไทย 3 รายรวด ในศึกคิ๊กบ็อกซิ่ง ที่เมืองเซินเจิน ประเทศจีน 25 มิ.ย.นี้...    

วันที่ 14 มิ.ย. 60 ความคืบหน้า “เจ้าเติ้ล” มนัส บุญจำนงค์ อดีตนักมวยเหรียญโอลิมปิก 2 สมัย ซึ่งมีโปรแกรมจะขึ้นชกกับ "ลิม พุยยู" นักมวยและดาราชาวจีน ในแบบคิกบ็อกซิ่ง ที่สนามกีฬาฝูเที่ยน เมืองเซินเจิน ประเทศจีน วันอาทิตย์ที่ 25 มิถุนายน ที่จะถึงนี้ มนัส ซึ่งเดินทางไปเก็บตัวที่เมืองจีนนานนับเดือน ภายใต้การจัดของเจ้าภาพ จีน เผยถึงที่มาของการชกกับนักมวยดาราจีนรายนี้ว่า เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ตนได้ชมการชกของลิม พุยยู ซึ่งเพิ่งไปฝึกมวยโลกกลับมาจากค่ายของ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา แล้วโชว์ฟอร์มเอาชนะนักมวยไทยโนเนมเพียงแค่ยกแรก ในการชกที่เมืองต้าลี่ มณฑลยูนาน

"ต่อมา นักชกจีนรายนี้ยังสามารถเอาชนะนักมวยไทยได้อีก 2 รายติดกันคือ ชนะ ก้องศักดิ์ พัฒนาการยิม ยก 3 และล่าสุด ชนะน็อก เฉลิมพล สิงห์วังชา ยก 2 สำหรับพุยยู ผ่านการชกเทควันโดและมวยสากลอาชีพ เกิดร้อนวิชาเมื่อมาฝึกมวยไทย ล่าสุดคิดอยากจะลองดีมาขอเซ็นสัญญาจะชกกับตน เนื่องจากลิมและชาวจีนไม่น้อยเคยเห็นการชกของตน เมื่อคราวคว้าเหรียญเงินมวยสากลสมัครเล่น จากโอลิมปิก 2008 ที่ปักกิ่ง ยิ่งล่าสุด หลังเทิร์นโปรชกอาชีพ ตนได้ชกมวยไทยในรายการเอ็มเอ็กซ์ มวยเอ็กซ์ตรีม ลิมจึงเกิดร้อนวิชา ขอทาบกับตน เนื่องจากรู้กิตติศัพท์ดีว่า ตนเป็นตำนานฮีโร่ของนักมวยไทย การชกครั้งนี้จะมีขึ้นที่เมืองเซินเจิน วันอาทิตย์ที่ 25 มิถุนายนนี้ และมีการโปรโมตอย่างยิ่งใหญ่ทั่วเมือง โดยจะชกกันในแบบคิ๊กบ็อกซิ่ง" มนัส กล่าว

นอกจากนี้ เจ้าเติ้ลยังกล่าวอีกว่า นักมวยจีนคนนี้ดูแล้วชกโฉ่งฉ่าง และยังไม่ได้เข้าใจกติกามวยสากลเท่าไร ชนะมาก็เพราะโชคดี บังเอิญแค่นั้น และยังวางมาดกร่างอีก ครั้งนี้ถือโอกาสดี ผมอยากขออัดสั่งสอนด้วยตัวเองสักหน่อย

ด้าน ลิมพุยยู ที่เพิ่งเข้ามาในวงการมวยสากลได้ไม่นาน และได้เซ็นสัญญาพบกับยอดมวยของไทย เปิดใจว่า ตนรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้รับโอกาสขึ้นชั้นทาบกับยอดมวยเก่งๆ แบบนี้ ซึ่งไฟต์นี้ตนเตรียมตัวอย่างเต็มที่ และจะทำให้ดีที่สุด

“ถ้าดูจากภายใต้กติกาสากล ไม่ว่าจะประสบการณ์หรือเทคนิค มนัสดีกว่าผมมาก แต่ผมเองมีข้อได้เปรียบคือ อายุยังน้อยกว่าและเรียนรู้ได้ไว ในการแข่งขันมวยสากลสามนัดที่ผ่านมา ผมเอาชนะน็อกนักมวยไทยมาแล้วทั้งสามคน ครั้งนี้แฟนมวยคอยติดตามว่า ผมจะรับมือกับยอดฝีมือที่มีประสบการณ์โชกโชนอย่างมนัสได้อย่างไร” ลิมพุยยู กล่าว

"มนัส บุญจำนงค์" พร้อมฟาดปากสอนมวย "ลิม พุยยู" ที่เคยน็อกนักชกไทย 3 รายรวด ในศึกคิกบ็อกซิ่ง ที่เมืองเซินเจิน ประเทศจีน 25 มิ.ย.นี้... 14 มิ.ย. 2560 12:50 ไทยรัฐ