วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เร่งคลี่ปม‘เปรี้ยว’โยงแก๊งยาไซซะนะ ผบช.ยันผู้ต้องหาฆ่า‘แอ๋ม’ มีแค่5คน

ผู้บัญชาการภาค 4 ยืนยันฆ่าหั่นศพน้องแอ๋มในชั้นนี้ มีผูต้องหาเพียง 5 คน ชี้สำนวนใกล้สมบูรณ์ รอเพียงผลดีเอ็นเอที่พบในรีสอร์ต คาดส่งอัยการได้สัปดาห์หน้า พร้อมเร่งสอบปม ปส.พบ "เปรี้ยว"โยงแก๊งค้ายาข้ามชาติ "ไซซะนะ"...

วันที่ 14 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดีฆ่าหั่นศพน้องแอ๋ม ในท้องที่ สภ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น พล.ต.ต.จตุพล ปานรักษา ผบช.ภ. 4 เผยว่า ผู้ต้องหาในคดีดังกล่าว มีทั้งหมด 5 คน ประกอบด้วย น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือ เปรี้ยว น.ส.กวิตา ราชดา หรือ เอิร์น น.ส.อภิวันทน์ สัตยบัญฑิต หรือแจ้ นายวศิน นามพรม หรือนิว ถูกดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และลอบฝัง ซ่อนเร้นหรือทำลายศพ เพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย ปล้นทรัพย์หรือรับของโจร และร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยตระเตรียมการและไตร่ตรองไว้ก่อน ขณะที่ น.ส.จิดารัตน์ พรหมคุณ หรือเบนซ์ ถูกตั้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นฯ ไม่มีข้อหาตระเตรียมไตร่ตรองไว้ก่อน โดยน.ส.เบนซ์ และนายนิว ครบกำหนดฝากขัง ผัดแรก 12 วัน พนักงานสอบสวนขออำนาจศาลขอฝากขังผัดสองอีก 12 วัน ในส่วน น.ส.เปรี้ยว น.ส.เอิร์น และ น.ส.แจ้ จะครบกำหนดฝากขังผัดแรกในวันที่ 16 มิ.ย.

"สำนวนการสอบสวนในคดี พนักงานสอบสวน ได้รวบรวมพยานหลักฐาน ใกล้จะเสร็จสมบูรณ์ รอเพียงผลการตรวจพิสูจน์บางอย่าง เป็น ดีเอ็นเอ ในจุดหั่นศพน้องแอ๋ม ที่รีสอร์ตในเขต อำเภอเมืองขอนแก่น ถ้าผลออกมาก็สามารถรวบรวมส่งให้อัยการ เพื่อเตรียมส่งฟ้องศาล คาดไม่เกินสัปดาห์หน้า ซึ่งในชั้นนี้มีผู้ต้องหา 5 คน เท่านั้น ถ้าแนวการสอบสวนปรากฏพยานหลักฐาน เพิ่มเติมขึ้นมาว่าพาดพิงไปถึงใคร และมีพยานหลักฐานเพียงพอที่ตำรวจสามารถดำเนินการจับกุมใครได้อีก ก็จะเสนอศาลออกหมายจับเพิ่มต่อไป แต่ยืนยันในชั้นนี้ยังมีผู้ต้องหา 5 คน เหมือนเดิม"

ผบช.ภ. 4 กล่าวด้วยว่า คดีนี้ไม่น่ากังวลเพราะผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ให้การรับสารภาพ พร้อมกับมีการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ไปแล้ว มีการนำชี้ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ของกลางที่เป็นอุปกรณ์ในการฆาตกรรมผู้ตายครบ ประกอบสำนวนได้อย่างสมบูรณ์ เป็นประโยชน์กับพนักงานสอบสวน ที่จะรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนข้อมูลของทาง ปส. ที่ระบุว่า เปรี้ยว เข้าไปเกี่ยวข้องกับเครือข่ายค้ายาเสพติด ของนายไซซะนะ หรือไม่นั้นขณะนี้ยังไม่มีรายงาน ทางตำรวจกำลังสืบสวนว่าเกี่ยวข้องหรือไม่.

ผู้บัญชาการภาค 4 ยืนยันฆ่าหั่นศพน้องแอ๋มในชั้นนี้ มีผูต้องหาเพียง 5 คน ชี้สำนวนใกล้สมบูรณ์ รอเพียงผลดีเอ็นเอที่พบในรีสอร์ต คาดส่งอัยการได้สัปดาห์หน้า พร้อมเร่งสอบปม ปส.พบ "เปรี้ยว"โยงแก๊งค้ายาข้ามชาติ "ไซซะนะ"... 14 มิ.ย. 2560 11:56 ไทยรัฐ