วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนคุ้นเคย! บุรีรัมย์หวนตั้ง 'บันโดวิช' คุมทัพคำรบสอง

ปราสาทสายฟ้าแถลงเปิดตัว "โบซิดาร์ บันโดวิช" เข้ามาทำหน้าที่เฮดโค้ชใหม่แทนที่ของ "รันโก โพโพวิช" เรียบร้อยแล้ว โดยจะลงคุมทีมประเดิมสนามนักแรกพบกับ ราชนาวี วันเสาร์นี้...

วันที่ 14 มิ.ย.60 ทัพ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ประกาศแต่งตั้ง “บอสโก” โบซิดาร์ บันโดวิช หัวหน้าฝ่ายเทคนิคของสโมสร ขึ้นมาทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่แทน รันโก โพโพวิช ที่ขอลาออกจากการคุมทีมไปก่อนหน้านี้

โดยก่อนหน้านี้ทีมปราสาทสายฟ้า ล้มเหลวในการยื่นอุทธรณ์โทษแบน 3 เดือนของ รันโก โพโพวิช จากกรณีที่ไปทำร้ายร่างกาย แอนดี้ นักกายภาพของทีมแบงค็อก ยูไนเต็ด เมื่อหลายสัปดาห์ก่อน ส่งผลให้กุนซือยูโกสลาเวียวัย 49 ปี ตัดสินใจอำลาตำแหน่ง เพื่อรับผิดชอบการกระทำของตัวเอง

กระทั่งล่าสุด บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ประกาศแต่งตั้ง โบซิดาร์ บันโดวิช ที่ปัจจุบันทำหน้าที่หัวหน้าฝ่ายเทคนิค ขึ้นมารับงานคุมทีมอีกครั้งเป็นคำรบที่ 2 หลังจากเคยทำหน้าที่ดังกล่าวมาแล้วเมื่อปี 2014 รวมถึงยังเคยคุมทีมในไทยลีกทั้ง โปลิศ เทโร และ ศรีสะเกษ เอฟซี ด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ โบซิดาร์ บันโดวิช จะเริ่มคุมทีมเกมแรกในศึกไทยลีก 2017 เลกที่ 2 ซึ่ง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะเปิดสนามไอโมบาย สเตเดียม รับการมาเยือนของ ราชนาวี ในวันที่ 17 มิถุนายนนี้.

ปราสาทสายฟ้าแถลงเปิดตัว "โบซิดาร์ บันโดวิช" เข้ามาทำหน้าที่เฮดโค้ชใหม่แทนที่ของ "รันโก โพโพวิช" เรียบร้อยแล้ว โดยจะลงคุมทีมประเดิมสนามนักแรกพบกับ ราชนาวี วันเสาร์นี้... 14 มิ.ย. 2560 11:43 ไทยรัฐ