วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบช.ภ.8 ยืนยันความบริสุทธิ์ ไม่มีซื้อขายตำแหน่ง ตร.ในพื้นที่ (คลิป)

ผบช.ภ.8 ตั้งโต๊ะแถลงข่าว ยืนยันในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 8 ไม่มีการเรียกรับผลประโยชน์ใดๆ ทั้งสิ้น ในการแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจ มั่นใจในความบริสุทธิ์ ขอรอผลสอบของจเรตำรวจว่าข้อเท็จจริงว่าเป็นประการใด โดยไม่ให้สื่อมวลชนถามต่อ...

เมื่อเวลา 09.40 น.วันที่ 14 มิ.ย.ที่ตำรวจภูธรภาค 8 ส่วนหน้า อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี พล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ผบช.ภ.8 แถลงข่าวกรณี มีหนังสือคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้ ให้ปฏิบัติราชการที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในวันที่ 12 มิ.ย.ที่ผ่านมา หลังมีการส่งจดหมายที่อ้างว่าเป็นตำรวจชั้นผู้น้อย แฉพฤติการณ์พาดพิงถึงการซื้อขายตำแหน่งตั้งแต่หลักแสน ถึงล้านบาทว่า ตนเองเพิ่งเดินทางกลับจากต่างประเทศ หลังจากทราบคำสั่งของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ไปปฏิบัติช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติซึ่งจะเดินทางไปในช่วงบ่ายวันนี้ ส่วนประเด็นที่มีการพาดพิงการซื้อขายตำแหน่งการแต่งตั้งโยกย้ายในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 8 ขอยืนยันว่าในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 8 ตั้งแต่มาปฏิบัติหน้าที่ 2 ปีนั้น ไม่มีการเรียกรับผลประโยชน์ใดๆ ทั้งสิ้น ในการแต่งตั้งโยกย้าย และก็ยินดีจะให้ตรวจสอบ ซึ่งขณะนี้ทาง ผบ.ตร.ได้มอบให้ จเรตำรวจลงมาตรวจสอบข้อเท็จจริง ก็ขอให้รอผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าเป็นประการใด และยืนยันความบริสุทธิ์ ความถูกต้อง ขอเวลาให้จเรตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน

ทั้งนี้ พล.ต.ท.เทศา ใช้เวลาในการแถลงข่าว 1.30 นาที และไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนสอบถามใดๆ ทั้งสิ้น.

ผบช.ภ.8 ตั้งโต๊ะแถลงข่าว ยืนยันในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 8 ไม่มีการเรียกรับผลประโยชน์ใดๆ ทั้งสิ้น ในการแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจ มั่นใจในความบริสุทธิ์ ขอรอผลสอบของจเรตำรวจว่าข้อเท็จจริงว่าเป็นประการใด โดยไม่ให้สื่อมวลชนถามต่อ... 14 มิ.ย. 2560 11:38 ไทยรัฐ