บริการข่าวไทยรัฐ

ใครผิด! ขับช้าแช่ขวา เบนซ์ฉุนปาดหน้า สุดท้ายถูกรถใหญ่เฉี่ยวเสียหาย (คลิป)

โลกออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์ คลิป รถคันหนึ่งขับแช่ขวา เบนซ์ที่ตามหลังมาไม่พอใจ สุดท้ายถูกรถบรรทุกเฉี่ยวชน ด้าน ตำรวจ สน.ทางด่วน ระบุยังไม่มีใครมาแจ้งความ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตอนนี้โลกโซเชียลเน็ตเวิร์กกำลังวิพากษ์วิจารณ์ กรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Warawan Niruntasuk ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากกล้องหน้ารถ โดย คลิปแสดงให้เห็นถึงผู้ขับรถดังกล่าว ขับรถแช่ในเลนขวาซึ่งขับไม่เร็วนัก กระทั่งต่อมา รถคันดังกล่าวได้เปิดไฟเลี้ยวหลบ กระทั่งได้มีรถเบนซ์ สีบรอนซ์คันหนึ่งปาดเข้ามา จนคนในรถต้องอุทานขึ้น “อะไร...ทำไม ก็เปิดไฟให้แล้ว” ซึ่งคนขับเบนซ์คันดังกล่าวไม่ได้ลงจากรถ แต่แล้วจู่ๆ ก็มีรถบรรทุกเฉี่ยวจนกระจกข้างแตกกระจาย และขับหนีหายไป

“วันนี้ เป็นวันที่เราคิดว่าเรามีชีวิตอยู่ได้นานเท่าไร แต่เมื่อเจอเหตุการณ์บนทางด่วนวันนี้ เรากลับมานั่งคิดทันทีว่า เราอาจตายได้โดยไม่มีใครรู้ความจริงว่าเกิดอะไรขึ้น ท่านลองดูจากวิดีโอว่า รถเบนซ์คันนี้มีอารมณ์ที่อาจทำให้เราตายได้ จากการปาดหน้ามาเบรก จนหยุดบนทางด่วนเลยทางลงรามอินทรามา ก่อนถึงด่านที่ขึ้นจากถนนรามอินทรามุ่งหน้าไปสุขาภิบาล 5 ดีที่ว่ารถบรรทุกที่มาเฉี่ยว แค่เฉี่ยวรถยังพัง ถ้าชนคงตั้งแต่เลือดออกจนอาจถึงตายได้ แต่รถเบนซ์คันที่ก่อให้เกิดเรื่อง ที่เห็นเราถูกเฉี่ยวชน กลับขับหนีไปอย่างหน้าตาเฉย ไม่รู้มีจิตใจที่ทำด้วยอะไร”

กระทั่งต่อมา วันที่ 12 มิ.ย. ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนเดิม ได้โพสต์อีกครั้ง “ถามสังคมว่า เราจะทำอย่างไรกับคนประเภทนี้”

อย่างไรก็ตาม ทีมข่าวได้สอบถามไปยัง สน.ทางด่วน 1 และ ทางด่วน 2 ปรากฏว่า วันนี้มีการลงบันทึกประจำวัน 3-4 ราย เท่านั้น แต่ไม่มีเคสดังกล่าว คาดว่าเขาคงไม่ได้มาลงบันทึกประจำวันแต่อย่างใด

นอกจากนี้ ทีมข่าวฯ ได้ติดต่อไปยัง ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าว ที่โพสต์คลิปไว้ ปรากฏว่า ยังไม่สามารถติดต่อได้