วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ในฐานะผู้นำ! ‘ตอง’ ขอโทษแฟนช้างศึกชวด 3 แต้มจากยูเออี

"กัปตันตอง" กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ เป็นตัวแทนขุนพลช้างศึกขอโทษแฟนบอลไทย หลังพลาดคว้าสามแต้มเหนือยูเออีในเกมคัดบอลโลก พร้อมยืนยันว่าจะพยายามทำงานหนักเพื่อแก้ไขข้อผิดพลาด...

วันที่ 14 มิ.ย.60 กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ กัปตันทีมป้ายแดงของทีมชาติไทย ออกโรงขอโทษแฟนบอลช้างศึก หลังทำได้เพียงแค่เปิดบ้านเสมอกับ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ไปอย่างน่าเจ็บใจ 1-1 ในเกมคัดบอลโลก 2018 โซนเอเชีย เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

โดยเกมดังกล่าวทีมชาติไทยได้ประตูออกนำไปก่อน 1-0 จากการยิงของ มงคง ทศไกร แต่ในช่วงท้ายกลับโดนทีเด็ดของ อาลี มาบคูต ยิงตีเสมอให้ยูเออีเป็น 1-1 แบ่งแต้มกับไทยไปในที่สุด

ซึ่ง กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ในฐานะกัปตันทีมชาติไทย ได้ออกมาขอโทษแฟนบอลแทนทุกคนที่พลาดโอกาสเก็บสามแต้มอย่างน่าเสียดายในเกมนี้ "ทุกคนก็พยายามทำงานกันอย่างหนัก ที่ผ่านมาระหว่างฝึกซ้อมทุกคนก็มุ่งมั่นตั้งใจทำหน้าที่เพื่อประเทศชาติ เราผิดหวังที่ไม่ได้ 3 แต้ม แต่ทุกคนก็ทำเต็มที่แล้ว จากนี้ก็ต้องกลับไปแก้ไขข้อผิดพลาดแล้วทำให้มันดีกว่าเดิม"

"แน่นอนมันน่าเสียดาย แต่ยูเออีก็เป็นทีมที่แข็งแกร่ง มองอีกมุมเราก็ต่อกรกับเขาได้ดี ต้องขอบคุณเพื่อนร่วมทีมทุกคน และแฟนบอลที่ร่วมสู้ไปกับเราครับ ในฐานะกัปตันทีมผมต้องขอโทษแฟนบอลชาวไทยทุกคน และสัญญาว่าจากนี้เราจะทำให้ดีกว่าเดิม".

"กัปตันตอง" กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ เป็นตัวแทนขุนพลช้างศึกขอโทษแฟนบอลไทย หลังพลาดคว้าสามแต้มเหนือยูเออีในเกมคัดบอลโลก พร้อมยืนยันว่าจะพยายามทำงานหนักเพื่อแก้ไขข้อผิดพลาด... 14 มิ.ย. 2560 11:24 ไทยรัฐ