วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอพีลุยสร้างคนอสังหาฯ เทรนด์นิสิต-นศ.แบบคลุกวงใน

"เอพี" เดินหน้าสร้างนิสิตนักศึกษารุ่นใหม่ โดยเปิดประสบการณ์ด้านธุรกิจอสังหาฯ กับโครงการ "โอเพ่น เฮ้าส์ 2017" ปีที่ 2 หวังปูทางเข้าสู่การทำงานจริง พร้อมรับประสบการณ์ตรงจากมืออาชีพ...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) ผู้ทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ นำโดย นายอนุพงษ์ อัศวโภคิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอพีฯ และคณะ ปฐมนิเทศต้อนรับนิสิตนักศึกษา 50 คน จากสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศ เตรียมความพร้อมสู่การฝึกงานกับโครงการ "เอพี โอเพ่นเฮ้าส์ 2017 – ชีวิตจริงยิ่งกว่าทฤษฎี" ปีที่ 2 ตลอดระยะเวลา 2 เดือน ภายใต้การดูแลของ เอพี อะคาเดมี่ สถาบันเพื่อการเรียนรู้ครบวงจรด้านอสังหาริมทรัพย์แห่งแรกในประเทศโดยบริษัท เอพีฯ ซึ่งนิสิตนักศึกษาจะได้เรียนรู้กระบวนการก่อสร้าง การตลาดและการขายในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ได้ลงมือปฏิบัติจริงและมีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด ตลอดจนมีการถ่ายทอดประสบการณ์จากผู้บริหารระดับสูง

นายอนุพงษ์ กล่าวว่า เอพีมีนโยบายมุ่งมั่นในเรื่องการสร้างคน จึงยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ให้กับน้องๆ อย่างเต็มที่ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยยกระดับการศึกษาให้กับเยาวชนรุ่นใหม่ที่จะเป็นอนาคตของวงการอสังหาริมทรัพย์ไทย เพราะตระหนักว่า การทำงานจริงไม่เหมือนกับทฤษฎีที่เรียนในตำรา สถาบันเอพี อะคาเดมี่ จึงได้จัดโครงการดังกล่าวขึ้นเป็นปีที่ 2 โดยมีเป้าหมายในการถ่ายทอดความรู้ ประสบการณ์ และเปิดโอกาสให้น้องๆ ได้พัฒนาความคิดและทักษะ ผ่านการลงมือปฏิบัติจริงอย่างเป็นระบบ สร้างประสบการณ์การทำงานจริงและการทำงานร่วมกับผู้อื่น โดยมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำ และให้น้องๆ ได้เตรียมความพร้อมก่อนเข้าสู่ชีวิตการทำงานจริง พัฒนาให้อนาคตวงการอสังหาริมทรัพย์ไทยเติบโตอย่างยั่งยืน ทั้งยังหวังที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนประเทศไทยให้ก้าวไกลไปในระดับนานาชาติ

ทั้งนี้ หลักสูตรฝึกงานของเอพีโอเพ่นเฮ้าส์ 2017 มี 2 โปรแกรมฝึกงานสำคัญ ได้แก่ วิศวกรรมโยธา ที่ครอบคลุมทุกกระบวนการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งความพิเศษปีนี้คือ เน้นความรู้ด้านกระบวนการการก่อสร้างในแนวราบ และด้านการตลาดและการขาย ที่เปิดเป็นปีแรก ซึ่งจะทำให้นักศึกษาได้เรียนรู้กระบวนการทำงานในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ครบวงจรมากขึ้น เน้นให้นิสิตนักศึกษาเข้าใจและทำงานอย่างเป็นระบบ เมื่อสิ้นสุดโครงการนิสิตนักศึกษาจะได้รับใบประกาศนียบัตร สำหรับนิสิตนักศึกษา 4 คน ที่มีผลการฝึกงานโดดเด่นยังจะได้รับโอกาสจากเอพีไปศึกษาดูงานที่ประเทศญี่ปุ่นกับบริษัท มิตซูบิชิ เอสเตท กรุ๊ป ผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ครบวงจรของประเทศญี่ปุ่น พันธมิตรธุรกิจของเอพี เพื่อเรียนรู้การทำงานที่นอกเหนือจากที่ได้เรียนรู้กับผู้เชี่ยวชาญในประเทศไทย ซึ่งเอพีหมายมั่นว่านักศึกษาเหล่านี้จะเป็นกำลังสำคัญในอนาคตที่จะร่วมพัฒนาวงการอสังหาริมทรัพย์ไทยให้ก้าวไกลได้มาตรฐานสากล.

"เอพี" เดินหน้าสร้างนิสิตนักศึกษารุ่นใหม่ โดยเปิดประสบการณ์ด้านธุรกิจอสังหาฯ กับโครงการ "โอเพ่น เฮ้าส์ 2017" ปีที่ 2 หวังปูทางเข้าสู่การทำงานจริง พร้อมรับประสบการณ์ตรงจากมืออาชีพ... 14 มิ.ย. 2560 11:23 ไทยรัฐ