วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เฆซุส' น้ำใจงาม! ไม่โกรธ 'โอตาเมนดี' แม้โดนสับศอกเบ้าตาแตก

"กาเบรียล เฆซุส" ยืนยันอาการบาดเจ็บที่เบ้าตาไม่รุนแรงอย่างที่หลายคนหวาดกลัว พร้อมย้ำว่าไม่โกรธ "นิโคลาส โอตาเมนดี" คู่กรณีร่วมสังกัด ที่มีส่วนทำให้เบ้าตาแตกในเกมอุ่นเครื่องทีมชาติ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 14 มิ.ย.ว่า กาเบรียล เฆซุส กองหน้าสุดโชคร้ายชาวบราซิล ยืนยันไม่เคยถือโทษโกรธเพื่อนร่วมสังกัดอย่าง นิโคลาส โอตาเมนดี ที่ทำให้ตัวเองได้รับบาดเจ็บหนักในเกมอุ่นเครื่อง

โดยเกมนัดกระชับมิตรระหว่าง ทีมชาติบราซิล พบกับ ทีมชาติอาร์เจนตินา เมื่อสัปดาห์ก่อนที่เมลเบิร์น คริกเก็ต กราวด์ ออสเตรเลีย ปรากฏว่า โอตาเมนตี ไปสับศอกเข้าใส่ กาเบรียล เฆซุส ที่ใบหน้า ทำให้กระดูกรอบตาซ้ายแตก และต้องถูกหามออกจากสนามในทันที

แต่อย่างไรก็ตาม ถึงแม้กองหน้าวัย 20 ปีชาวบราซิเลียน จะได้รับบาดเจ็บจากน้ำมือของเพื่อนร่วมสโมสร แต่เจ้าตัวยืนยันแล้วว่าไม่เคยถือโทษโกรธแม้แต่นิดเดียว

“ผมยังไม่ทราบว่ามันจะใช้เวลานานแค่ไหนในการพักฟื้น แต่ก็ไม่มีอะไรที่รุนแรงจนน่าเป็นห่วง ถ้าหากต้องผ่าตัดผมก็ยินดีทำ และจะหลับไปพักผ่อนที่แมนเชสเตอร์หลังจากนี้”

“มันเป็นเรื่องปกติเมื่อต้องเข้าปะทะ ผมเชื่อว่าไม่มีความตั้งใจใดๆ จากเขา และผมเองก็ไม่ได้โกรธด้วย โอตาเมนดี เป็นคนดี” เฆซุส กล่าวปิดท้าย.

"กาเบรียล เฆซุส" ยืนยันอาการบาดเจ็บที่เบ้าตาไม่รุนแรงอย่างที่หลายคนหวาดกลัว พร้อมย้ำว่าไม่โกรธ "นิโคลาส โอตาเมนดี" คู่กรณีร่วมสังกัด ที่มีส่วนทำให้เบ้าตาแตกในเกมอุ่นเครื่องทีมชาติ... 14 มิ.ย. 2560 11:21 ไทยรัฐ