วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุ้มฆ่ายัดท่อ สายตำรวจ น้องโอ๊ด หาย49วัน เจอเป็นศพเปื่อยยุ่ย แม่ร้องโฮ

น้องโอ๊ด หนุ่มวัย 22 ที่แม่แจ้งความคนหายที่หาดใหญ่ ถูกพบเป็นศพอยูในท่อน้ำ คนร้ายใช้ยางรถยนต์กับทางมะพร้าวปิดไว้ พอฝนตกน้ำเลยดันศพออกมา หลังหายตัวไป 49 วัน แม่ร้องไห้โฮ ตร.พุ่งเป้าแก๊งค้ายาในพื้นที่ เพราะคนตายออกมาเป็นสายให้ ปส.

เวลา 08.00 น.วันที่ 14 มิ.ย. ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบศพผู้เสียชีวิตติดอยู่ที่ท่อระบายน้ำ ถนนสายบ้านบึงพิชัย หมู่ 4 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา อยู่ใกล้กับโรงเรียนบ้านบึงพิชัย หลังจากได้รับแจ้ง พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ. หาดใหญ่ และพ.ต.ท.ฉัตรชัย บำรุงกรณ์ รอง ผกก.สส.สภ.คลองหอยโข่ง ลงพื้นที่ไปตรวจสอบเบื้องต้นพบศพลอยอยู่ในน้ำตรงปากท่อ มีเพียงร่างกายท่อนล่าง สวมกางเกงยีนส์ สวมรองเท้าข้างซ้ายข้างเดียว มีทางมะพร้าวปิดทับเอาไว้และยางรถอีก 4 เส้นลอยอยู่ข้างศพพร้อมรองเท้าอีก 1 ข้าง ซึ่งสภาพศพแทบไม่เหลือโครงสร้างของร่างกาย คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วนานนับเดือน

จากการสอบถาม ชาวบ้านที่จูงวัวชนผ่านมาบริเวณดังกล่าวได้กลิ่นเหม็นจึงได้พากันไปดูและเมื่อรื้อทางมะพร้าวขึ้นมาก็พบว่าเป็นศพมนุษย์ถึงกับตกใจ รีบแจ้งตำรวจและหลังจากนั้น นางมีนา ชุมทอง อายุ 48 ปี และนายชิษณุพงศ์ ชุมทอง อายุ 26 ปี ลูกชาย มาดูศพก็ถึงกับร่ำไห้เข่าอ่อนทรุดลงกับพื้น พร้อมยืนยันว่าเป็นศพ ของ นายภีรนัฐ ชุมทอง อายุ 22 ปี หรือโอ๊ด ลูกชายซึ่งได้หายตัวไปจากบ้านพักในพื้นที่หมู่ 4 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ ตั้งแต่ช่วงค่ำของวันที่ 26 เมษายนที่ผ่านมา และได้เข้าแจ้งความไว้เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม เนื่องจากจำกางเกงยีนส์และรองเท้าที่สวมใส่ในวันที่หายตัวไปได้ รวมเวลาที่หายตัวไป 49 วัน จุดที่พบศพก็อยู่ในพื้นที่หมู่ 4 ต.ควนลัง ห่างจากบ้านของน้องโอ๊ด ราว 3 กิโลเมตร

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้ตายน่าจะถูกฆ่าตั้งแต่วันที่ 26 เมษายนในช่วงกลางคืนหลังออกจากบ้านไป คนร้ายนำศพมายัดใส่ในท่อระบายน้ำโดยใช้ทางมะพร้าวและยางรถยนต์ 4 เส้นปิดปากท่อเอาไว้เพื่ออำพราง แต่เนื่องจากในช่วงนี้มีฝนตกและปริมาณน้ำในท่อเพิ่มขึ้นจึงดันศพหลุดออกมาจากท่อ ส่วนผู้ก่อเหตุคาดว่าน่าจะมีอย่างน้อย 2 คนขึ้นไป ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 และแพทย์จะชันสูตรศพเพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตอีกครั้งหนึ่ง

สำหรับคดีเมื่อวันที่ 7 มิ.ย.ที่ผ่านมา นางมีนา แม่ของน้องโอ๊ด พร้อมพี่ชายได้เข้าร้องเรียนกับตำรวจ สภ.หาดใหญ่ และสื่อมวลชนใน จ.สงขลา ให้ช่วยหาเบาะแสของน้องโอ๊ด เพราะเชื่อว่าน่าจะถูกอุ้มฆ่าจากกลุ่มผู้ค้ายาเสพติด เนื่องจากก่อนหน้านี้เคยเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด แต่ระยะหลังพยายามออกห่าง และมาช่วยงานด้านปราบปรามยาเสพติดให้กับเจ้าหน้าที่

กระทั่งเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคมที่ผ่านมา พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ 125 สีดำ หมายเลขทะเบียน งกก 779 สงขลา ของน้องโอ๊ด ถูกนำไปทิ้งไว้ใต้สะพานคลองยาง เขตรอยต่อหมู่ 1 หมู่ 3 ต.คลองหอยโข่ง อ.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา และต่อมาเจ้าหน้าที่ได้คุมตัว นายวิรัตน์ เเก้วทองพันธ์ อายุ 33 ปี หรือแวว ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ต้องสงสัยและเป็นลูกพี่ของน้องโอ๊ด มาสอบสวนแต่ยังให้การปฏิเสธ คดีนี้ทาง พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี ผบช.ภ.9 ได้สั่งการให้ทั้งตำรวจชุดสืบสวนภาค 9 ชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ และสภ.คลองหอยโข่ง เร่งสืบสวนคลี่คลายคดี สุดท้ายจึงพบศพถูกฆ่ายัดท่อระบายน้ำในวันนี้.

น้องโอ๊ด หนุ่มวัย 22 ที่แม่แจ้งความคนหายที่หาดใหญ่ ถูกพบเป็นศพอยูในท่อน้ำ คนร้ายใช้ยางรถยนต์กับทางมะพร้าวปิดไว้ พอฝนตกน้ำเลยดันศพออกมา หลังหายตัวไป 49 วัน แม่ร้องไห้โฮ ตร.พุ่งเป้าแก๊งค้ายาในพื้นที่ เพราะคนตายออกมาเป็นสายให้ ปส. 14 มิ.ย. 2560 11:16 ไทยรัฐ