วันอาทิตย์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝากขัง ‘อดีตเวรเปล’ มือฟันคอ รปภ.ราชวิถี ค้านการประกัน-เกรงหลบหนี

พนักงานสอบสวน สน.พญาไท คุมตัวหนุ่มโหด อดีตพนักงานเวรเปล ที่ใช้มีดดาบฟัน รปภ.ของ รพ.ราชวิถี ตายสยอง ฝากขังศาลอาญา ผัดแรก 12 วัน พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเกรงผู้ต้องหาหลบหนี

เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ 14 มิ.ย.60 พนักงานสอบสวน สน.พญาไท คุมตัวนายภัทรพงศ์ เครือนาค หรือต้อย อายุ 28 ปี อดีตพนักงานเวรเปลโรงพยาบาลราชวิถีประจำสถาบันโรคผิวหนัง ผู้ต้องหาในคดีฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, พาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ไปฝากขังที่ศาลอาญาผัดแรกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 14 - 25 มิ.ย. 60

โดยคำร้องฝากขังระบุว่า เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.60 ผู้ต้องหาใช้อาวุธมีดฟันที่ศีรษะและลำคอนายสัญชาย วันงาม อายุ 30 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยโรงพยาบาลราชวิถี เป็นเหตุให้นายสัญชายถึงแก่ความตาย ซึ่งเกิดจากผู้ต้องหาไม่พอใจที่ถูกผู้ตายต่อว่าเรื่องที่ผู้ต้องหาขับรถยนต์ฮอนด้า ซีวิค ทะเบียน สล 6516 กรุงเทพมหานคร ไปจอดในที่ห้ามจอดบริเวณด้านหลังโรงพยาบาลราชวิถี ก่อนหลบหนีไป ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ตามหมายจับศาลอาญาที่ 1374/2560 ลงวันที่ 10 มิ.ย.60 ได้ที่ด่านตรวจ อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 12 มิ.ย.ที่ผ่านมา แต่การสอบสวนยังไม่แล้วเสร็จ เนื่องจากต้องรอสอบพยานเพิ่มเติม และรอผลตรวจประวัติอาชญากร จึงขอฝากขังผู้ต้องหาไว้

โดยพนักงานสอบสวนขอคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี ศาลพิจารณาคำร้องแล้ว สอบถามผู้ต้องหาไม่คัดค้าน จึงอนุญาตให้ฝากขังได้.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนีกบดานอยุธยาไม่รอด รวบมือมีด ฆ่าปาดคอ รปภ.โรงพยาบาลราชวิถี

ทะเลาะเรื่องที่จอดรถ มือมีดรับสารภาพ ชนวนเหตุฆ่าปาดคอ รปภ.ราชวิถี