วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝากขัง ‘อดีตเวรเปล’ มือฟันคอ รปภ.ราชวิถี ค้านการประกัน-เกรงหลบหนี

พนักงานสอบสวน สน.พญาไท คุมตัวหนุ่มโหด อดีตพนักงานเวรเปล ที่ใช้มีดดาบฟัน รปภ.ของ รพ.ราชวิถี ตายสยอง ฝากขังศาลอาญา ผัดแรก 12 วัน พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเกรงผู้ต้องหาหลบหนี

เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ 14 มิ.ย.60 พนักงานสอบสวน สน.พญาไท คุมตัวนายภัทรพงศ์ เครือนาค หรือต้อย อายุ 28 ปี อดีตพนักงานเวรเปลโรงพยาบาลราชวิถีประจำสถาบันโรคผิวหนัง ผู้ต้องหาในคดีฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, พาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ไปฝากขังที่ศาลอาญาผัดแรกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 14 - 25 มิ.ย. 60

โดยคำร้องฝากขังระบุว่า เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.60 ผู้ต้องหาใช้อาวุธมีดฟันที่ศีรษะและลำคอนายสัญชาย วันงาม อายุ 30 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยโรงพยาบาลราชวิถี เป็นเหตุให้นายสัญชายถึงแก่ความตาย ซึ่งเกิดจากผู้ต้องหาไม่พอใจที่ถูกผู้ตายต่อว่าเรื่องที่ผู้ต้องหาขับรถยนต์ฮอนด้า ซีวิค ทะเบียน สล 6516 กรุงเทพมหานคร ไปจอดในที่ห้ามจอดบริเวณด้านหลังโรงพยาบาลราชวิถี ก่อนหลบหนีไป ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ตามหมายจับศาลอาญาที่ 1374/2560 ลงวันที่ 10 มิ.ย.60 ได้ที่ด่านตรวจ อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อวันที่ 12 มิ.ย.ที่ผ่านมา แต่การสอบสวนยังไม่แล้วเสร็จ เนื่องจากต้องรอสอบพยานเพิ่มเติม และรอผลตรวจประวัติอาชญากร จึงขอฝากขังผู้ต้องหาไว้

โดยพนักงานสอบสวนขอคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี ศาลพิจารณาคำร้องแล้ว สอบถามผู้ต้องหาไม่คัดค้าน จึงอนุญาตให้ฝากขังได้.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนีกบดานอยุธยาไม่รอด รวบมือมีด ฆ่าปาดคอ รปภ.โรงพยาบาลราชวิถี

ทะเลาะเรื่องที่จอดรถ มือมีดรับสารภาพ ชนวนเหตุฆ่าปาดคอ รปภ.ราชวิถี

พนักงานสอบสวน สน.พญาไท คุมตัวหนุ่มโหด อดีตพนักงานเวรเปล ที่ใช้มีดดาบฟัน รปภ.ของ รพ.ราชวิถี ตายสยอง ฝากขังศาลอาญา ผัดแรก 12 วัน พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเกรงผู้ต้องหาหลบหนี 14 มิ.ย. 2560 11:05 ไทยรัฐ