วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พิชัย' จวก รบ.ทหารลุแก่อำนาจ คาดถูกเรียกเข้าค่ายเหตุพูดเรื่อง ศก.

"พิชัย" คาดถูกเรียกเข้าค่ายเหตุวิจารณ์เศรษฐกิจ แฉโดนกลั่นแกล้งสรรพากรกวนบริษัทเครือญาติ จวกรัฐบาลทหารลุแก่อำนาจ วอนอย่ากลั่นแกล้ง

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.60 นายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีต รมว.พลังงาน กล่าวว่า ตามที่ พ.ท.พีรยุทธ์ เศวตเศรนี ของ คสช.โทรศัพท์แจ้งว่าจะมารับตัวในวันที่ 16 มิ.ย.นี้ เพื่อเข้าไปในกองทัพภาคที่ 1 นั้น ตนได้สอบถามกลับไปยัง พ.ท.พีรยุทธ์ ว่า ถูกเรียกเพราะสาเหตุใด แต่ไม่ได้รับคำตอบ ทั้งนี้ตั้งแต่ถูกเรียกตัวและยกเลิกไปคราวที่แล้ว ก็ไม่ได้ให้สัมภาษณ์อะไร นอกจากการตอบ 4 คำถามของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้า คสช.ที่ถามต่อสาธารณะ และออกมาเตือนเรื่องค่าเงินบาทแข็งจะมีผลต่อการส่งออก โดยเสนอให้แบงก์ชาติลดดอกเบี้ย ช่วยลดภาระของประชาชนและธุรกิจ อีกทั้งเตือนให้รัฐบาลเร่งแก้ปัญหาหนี้เสียและการว่างงาน ที่เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง เป็นผลมาจากภาวะเศรษฐกิจที่ตกต่ำ มานาน ซึ่งก็เป็นการให้แนวคิดตามข้อมูลที่ถูกต้องพร้อมข้อแนะนำ ตามโพลสำรวจที่ประชาชนอยากเห็น จึงไม่น่าที่จะต้องถูกเรียก ทั้งๆ ที่มีรัฐธรรมนูญใหม่แล้ว เสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นโดยสุจริตน่าจะได้รับการเคารพ ซึ่งอาจทำให้ความเชื่อถือของนักลงทุนในต่างประเทศ และในประเทศลดลงไปอีกได้ นอกจากนี้ไม่แน่ใจว่า พล.อ.ประยุทธ์ ทราบหรือไม่ แต่มีการให้สรรพากรเข้ามากลั่นแกล้งตรวจสอบบริษัทเครือญาติของตน ทั้งๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับตนแล้ว เนื่องจากออกมาอยู่การเมือง ดังนั้นขอให้ พล.อ.ประยุทธ์ สั่งให้หยุดการกลั่นแกล้งดังกล่าวโดยทันที เพราะไม่ได้เป็นผลดีกับรัฐบาลแต่อย่างใด สุดท้ายสังคมจะดูว่ารัฐบาลทหารลุแก่อำนาจได้ 

"พิชัย"คาดถูกเรียกเข้าค่ายเหตุวิจารณ์เศรษฐกิจ แฉโดนกลั่นแกล้งสรรพากรกวนบริษัทเครือญาติ จวกรัฐบาลทหารลุแก่อำนาจ วอนอย่ากลั่นแกล้ง 14 มิ.ย. 2560 10:49 ไทยรัฐ