วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกตำรวจผุดโครงการเจ๋ง ‘Give Caps’ มอบ 4 แสนช่วยครอบครัว ด.ต.ท่าหลวง

น้ำใจโปลิศไทย....”พล.ต.อ.รชต” อดีต รอง ผบ.ตร.พร้อมด้วย “น้องเอมมี่” ลูกสาว และตำรวจภูธรภาค 1 ผุดไอเดียบรรเจิด “Give Caps” ทำหมวกขาย มอบรายได้ 4 แสนบาทช่วยเหลือครอบครัว ด.ต.สภ.ท่าหลวง พลีชีพในหน้าที่หลังดวลปืนแก๊งค้ายา ปี 59

ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พล.ต.อ.รชต เย็นทรวง อดีต รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย น.ส.อติญา เย็นทรวง หรือน้องเอมมี่ อายุ 17 ปี บุตรสาว ปัจจุบันกำศึกษาอยู่ที่โรงเรียนนานาชาติ (ISB) และเจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัดตำรวจภูธรภาค 1 ร่วมกันมอบเงินจำนวน 400,000 บาท ให้แก่ครอบครัวของ ด.ต.สมเดช สลุงอยู่ อายุ 39 ปี ฝ่ายสืบสวน สภ.ท่าหลวง ที่เสียชีวิตเนื่องจากปะทะกับคนร้ายคดียาเสพติดที่ จ.ลพบุรี เมื่อวันที่ 6 ก.ค.59 ที่ผ่านมา

น.ส.อติญา กล่าวว่า จำนวนเงินดังกล่าวได้มาจากการจัดโครงการ "Give Caps" เป็นการทำหมวกเพื่อนำไปขายเพื่อมาช่วยเหลือครอบครัวตำรวจที่ได้รับความเดือดร้อน ซึ่งโครงการนี้ตนได้เป็นคนออกแบบหมวกเอง และผลิตจากโรงงานออกมาจำนวน 2,000 ใบ ก่อนจะนำมาขายตามบูธงานต่างๆ และทางเว็บไซต์ในราคาใบละ 299 บาท โดยเริ่มขายตั้งแต่เดือน ส.ค.59 - พ.ค.60 จนสามารถรวมเงินได้จำนวนดังกล่าว

น.ส.อติญา กล่าวต่อว่า การจัดโครงการนี้ขึ้นเพราะว่าเกิดจากตนคลุกคลีกับข้าราชการตำรวจเล็กๆ และเห็นว่าอาชีพตำรวจเป็นงานที่เสียสละและทำงานหนัก จึงอยากทำอะไรเพื่อช่วยเหลือครอบครัวตำรวจ ถึงแม้โครงการจะไม่ใหญ่มาก รู้สึกดีใจและภูมิใจที่ได้ช่วยเหลือผู้อื่น ในอนาคตถ้าเป็นไปได้จะสานต่อโครงการนี้

ด้าน น.ส.เกตุศิณีย์ สลุงอยู่ หรือด้า อายุ 19 ปี ลูกสาว ด.ต.สมเดช กล่าวว่า หลังคุณพ่อเสีย ตนและครอบครัวก็ลำบากเนื่องจากคุณพ่อเป็นเสาหลักของครอบครัว โดยตนจะคอยช่วยคุณแม่ขายขนมเพื่อนำเงินมาใช้จ่ายภายในบ้าน ซึ่งเงินที่ได้มาจะนำมาแบ่งเป็นทุนการศึกษาตนที่มหาวิทยาลัยนอร์ทเชียงใหม่ วิทยาคารชัยบาดาล จ.ลพบุรี และแบ่งให้น้องอีก 2 คน ที่กำลังศึกษาอยู่ชั้นประถมศึกษาและชั้นมัธยมด้วย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สลด! ด.ต.สภ.ท่าหลวง พลีชีพในหน้าที่ ดวลปืนสนั่น เอเย่นต์ค้ายา

น้ำใจโปลิศไทย....”พล.ต.อ.รชต” อดีต รอง ผบ.ตร.พร้อมด้วย “น้องเอมมี่” ลูกสาว และตำรวจภูธรภาค 1 ผุดไอเดียบรรเจิด “Give Caps” ทำหมวกขาย มอบรายได้ 4 แสนบาทช่วยเหลือครอบครัว ด.ต.สภ.ท่าหลวง พลีชีพในหน้าที่หลังดวลปืนแก๊งค้ายา ปี 59 14 มิ.ย. 2560 10:41 ไทยรัฐ