บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"แนป อะ ลีน" ส่ง "หยุดเลยอย่าร้อง" อีกด้านของคนบอกเลิก ที่เจ็บไม่แพ้กัน

โดย กุ๊กกิ๊ก

“เลิกกัน” ไม่ว่าใครก็ต้องเจ็บ!! พี่ “กุ๊กกิ๊ก” เลยไม่เลิกค้า รัก...ทุกคน รักไปเรื่อยๆ ไม่อยากเจ็บ (อิอิ)

มาที่อาการคันจากน้องเล็ก ถามถึงบทเพลงล่าสุด “หยุดเลยอย่าร้อง” วง Nap a Lean (แนป อะ ลีน) “หนูเล็กฟังแล้ว เศร้ากินใจมาก เลยอยากทราบว่าเพลง “หยุดเลยอย่าร้อง” มันภาคต่อความเศร้าจากเพลง “ไม่คิดถึงเลกใช่มั้ยค้า”

โอ้โห! ใช่เลย เพราะ 4 หนุ่ม โต้-ธนพล ทองสวัสดิ์ (ร้องนำ), ฮั้ว-พิสิฐ สมบัติพินพง (กีตาร์), บาส-ปณิธิ สุขสายชล (เบส) และ ดอน-นภัสรพี ยาอินทร์ (กลอง) อาสามาตอกย้ำความเศร้ากันอย่างต่อเนื่องจริงๆ หนุ่มโต้ เขาแอบกระซิบข้างหู พี่ “กุ๊กกิ๊ก” ว่าเพลงนี้ ใช่เลย ความเศร้าต่อเนื่อง ภาคต่อจากเพลงที่แล้ว แค่เป็นอีกมุมของการเลิกกัน ครั้งนี้ขอถ่ายทอดเรื่องราวในมุมของคนที่บอกเลิกกับเพลง “หยุดเลยอย่าร้อง” ซึ่งมักจะถูกตัดสินว่าเป็นคน “ผิด” แต่ใครจะรู้ว่าแท้จริงแล้วพวกเขาเหล่านั้นก็เจ็บ และเสียใจไม่แพ้กันที่ต้องเลือกจบความสัมพันธ์ทั้งที่ยังรัก

พาร์ตดนตรี แนป อะ ลีน ยังคงลงมือทำเองในทุกขั้นตอน ทั้งเป็นโปรดิวเซอร์เอง ดีไซน์ให้ออกมาเป็นแนวอินดี้-ป็อบ ส่วนบรรยากาศในการถ่ายทำมิวสิกวีดิโอ ผู้กำกับ หมิง-อภิวัฒน์ สุภธีระพงษ์ ได้วางไลน์เรื่อง ถึงคู่รักคู่หนึ่งหลังจากเลิกรากันไป ฝ่ายชายก็ยังคงคิดถึงช่วงเวลาดีๆที่เคยมีร่วมกันผ่าน VR คือการจำลองสภาพแวดล้อมเสมือนจริงมาใช้ในถ่ายทำ

โอ๊ย...ย พี่ “กุ๊กกิ๊ก” ดูแล้วลั่นเลย “หยุดเลยอย่าร้อง” สุดยอดมว้าก...ก.

“กุ๊กกิ๊ก”