วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจอแล้วหนุ่มจีนคลื่นซัดหายที่หาดกมลา กู้ภัยภูเก็ตพบเป็นศพลอยกลางทะเล

เครดิตภาพกู้ภัยภูเก็ต

ไลฟ์การ์ดประจำชายหาดกมลา และอาสากู้ภัยภูเก็ต พบร่างนักท่องเที่ยวจีนที่เล่นน้ำหาดกมลาถูกคลื่นซัดจมหายไปเมื่อค่ำ 13 มิ.ย. เป็นศพลอยห่างฝั่ง จึงนำร่างเข้าฝั่งส่งชันสูตร รพ.ถลาง พร้อมประสานเพื่อนมายืนยันศพ...

จากเหตุการณ์ที่นาย He Xianyu นาย Zhao Shihao และนาย Wei Peixin อายุ 18 ปี นักท่องเที่ยวชาวจีนได้ฝ่าฝืนธงแดงลงเล่นน้ำทะเลบริเวณหาดกมลา หมู่ 3 ต.กมลา อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต เมื่อช่วงค่ำวันที่ 13 มิ.ย.ที่ผ่านมา แล้วถูกคลื่นซัดจมหายไปในทะเล โดยไลฟ์การ์ดประจำชายหาดกมลาสามารถช่วยเหลือขึ้นมาจากทะเลได้ 2 คน โดยมีนาย Wei Peixin ถูกคลื่นซัดจมหายไป จากนั้นนักประดาน้ำมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตได้ลงค้นหาใช้เวลากว่า 1 ชม.แต่ไม่พบ เนื่องจากทะเลมีคลื่นลมแรง ประกอบกับมืดสนิท จึงได้ยกเลิกการค้นหา โดยในช่วงเช้าวันที่ 14 มิ.ย.จะทำการค้นหาอีกครั้งตามข่าว นักท่องเที่ยวจีน ฝืนธงแดงลงเล่นน้ำหาดกมลา คลื่นซัดจมหาย 1 ช่วยรอด 2 ที่เสนอไปก่อนหน้านี้

ล่าสุดเมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 14 มิ.ย.2560 พ.ต.ท.สุรชัย จันทร์ณรงค์ สว. (สอบสวน) สภ.กมลา จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากไลฟ์การ์ดประจำชายหาดกมลาและอาสาสมัครตำรวจน้ำว่า พบศพผู้เสียชีวิตลอยอยู่กลางทะเลห่างจากชายหาดกมลา อ.กะทู้ ไม่มากนัก จึงพร้อมด้วยอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ว่ายน้ำออกไปตรวจสอบและนำศพดังกล่าวกลับเข้าฝั่ง เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์ทราบ

เบื้องต้นผู้เสียชีวิตเป็นชายชาวต่างชาติ ไม่สวมเสื้อ นุ่งเพียงกางเกงขาสั้นลายขาวดำ มีเลือดไหลออกจากจมูกและปาก ไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกาย เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 12 ชม. คาดว่าเป็นศพนาย Wei Peixin อายุ 18 ปี นักท่องเที่ยวชาวจีนที่ถูกคลื่นซัดจมน้ำหายไปริมหาดกมลาเมื่อช่วงค่ำวันที่ 13 มิ.ย.ที่ผ่านมา จากนั้นได้นำส่งให้แพทย์ รพ.ถลางชันสูตรหาสาเหตุการตายที่แน่ชัดอีกครั้ง พร้อมกับประสานนาย He Xianyu และนาย Zhao Shihao เพื่อนร่วมชาติที่ลงเล่นน้ำด้วยกันในวันเกิดเหตุมาดูศพ เพื่อยืนยันรูปพรรณว่าใช่นาย Wei Peixin หรือไม่อย่างไร.

ไลฟ์การ์ดประจำชายหาดกมลา และอาสากู้ภัยภูเก็ต พบร่างนักท่องเที่ยวจีนที่เล่นน้ำหาดกมลาถูกคลื่นซัดจมหายไปเมื่อค่ำ 13 มิ.ย. เป็นศพลอยห่างฝั่ง จึงนำร่างเข้าฝั่งส่งชันสูตร รพ.ถลาง พร้อมประสานเพื่อนมายืนยันศพ... 14 มิ.ย. 2560 09:48 14 มิ.ย. 2560 10:03 ไทยรัฐ