วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘สมเกียรติ’ ลัดฟ้าเหยียบถิ่นสเปน ทำศึกบิดทางเรียบยุโรป

“เจ้าก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งชาวไทยภายใต้สังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ บินลัดฟ้าจากประเทศไทย สู่ประเทศสเปน เพื่อเข้าร่วมศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ยุโรป FIM CEV Repsol รุ่นโมโตทรี ก่อนตั้งเป้าปลดล็อกโพเดียมแรกของตัวเองให้ได้ภายในสัปดาห์นี้...

วันที่ 14 มิ.ย.60 เดินทางมาถึงสนามที่ 3 ของปีกันแล้วสำหรับศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ยุโรป รายการ FIM CEV Repsol Championship ฤดูกาล 2017 โดยการแข่งขันสนามล่าสุดจะเดินทางไปชิงชัยกันที่คาตาลุนญา เซอร์กิต เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 17-18 มิ.ย.2560ความน่าสนใจของรายการนี้อยู่ที่การลงสนามรุ่นโมโตทรี ของ “เจ้าก้อง” สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่ง สัญชาติไทย ภายใต้การสนับสนุนของ เอ.พี.ฮอนด้า โดยผลงานจากสนามที่แล้วในเลอ มังส์ ประเทศฝรั่งเศส สมเกียรติ ทำได้ยอดเยี่ยมบิดเข้าอันดับ 8 ได้คะแนนสะสมมา 8 แต้ม

โดยก่อนเดินทางสู่แดนกระทิงดุ ด้วยสายการบิน กาตาร์ แอร์เวย์ส เที่ยวบิน QR837 และเที่ยวบิน QR145 ต่อเครื่องที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ เมื่อวันที่ 12 มิ.ย.ที่ผ่านมา สมเกียรติให้สัมภาษณ์ระบุรู้สึกตื่นเต้นกับสังเวียนถัดไปที่คาตาลุนญา แม้จะไม่เคยมีประสบการณ์ลงแข่งที่สนามแห่งนี้ แต่ก็จะตั้งใจทำเวลารอบซ้อมเพื่อเก็บข้อมูลและเชื่อมั่นว่าจะได้ผลการแข่งขันที่ดีกลับมา

นักบิดหมายเลข 35 จากเมืองไทย เผยว่า หลังจากผ่านมา 2 สนาม ผมเริ่มปรับตัวให้เข้ากับแข่งขันร่วมกับนักบิดจากแถบยุโรปได้มากขึ้นแล้ว จากการสังเกตของผม นักบิดที่ยุโรปนั้นมีความสามารถที่ดีมากและขับได้ดุดัน กล้าได้กล้าเสีย ถือ เป็นการเรียนรู้ที่ดีและสามารถนำมาปรับใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ของตัวเอง

สนามที่คาตาลุนญา ถือเป็นสนามที่ผมไม่เคยขี่มาก่อน แต่จากการศึกษารายละเอียดมา คาตาลุนญา เป็นสนามที่กว้างพอสมควร ดังนั้น การแซงจึงทำได้ง่ายขึ้น ซึ่งเป็นสไตล์ที่ผมชอบ หลังจากนี้ก็จะเดินทางไปศึกษาสนามจริงและนำรถลงเก็บข้อมูล ดูผลการซ้อมก่อน อย่างไรก็ตาม เป้าหมายของผมก็คือการขึ้นโพเดียม ดังนั้น จึงตั้งใจอยากทำให้สำเร็จในสนามแห่งนี้” เจ้าของแชมป์เอเชีย ทาเลนต์ คัพ ฤดูกาล 2016 กล่าว

สำหรับการแข่งขัน FIM CEV Repsol Championship สนามที่ 3 ของปีที่คาตาลุนญา เซอร์กิต ประเทศสเปน จะดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศ 2 เรซ วันที่ 17-18 มิ.ย.นี้ แฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ตชาวไทย สามารถติดตามข่าวสารและร่วมส่งแรงใจเชียร์นักบิดสายเลือดไทยของ เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ในเวทีระดับโลกได้ทางเว็บไซต์ www.aphondaracingthailand.com

สมเกียรติ จันทรา นักบิดดาวรุ่งชาวไทยภายใต้สังกัด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ บินลัดฟ้าจากประเทศไทย สู่ประเทศสเปน เพื่อเข้าร่วมศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ยุโรป FIM CEV Repsol รุ่นโมโตทรี 14 มิ.ย. 2560 09:33 ไทยรัฐ